Connect with us

Lifestyle

บ้านแม่นกน้อย

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด สามีป่วยหนัก ต่อลมหายใจเสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร ไลฟ์สดประกาศขายบ้านตองห้า รักษาอาการป่วยพ่อหลอด สามีคู่ชีวิต ต่อลมหายใจ วงเสียงอิสาน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2564 แม่นกน้อย อุไรพร หัวหน้าหมอลำคณะเสียงอิสาน ไลฟ์สดเปิดใจ หลังเจอมรสุมอีกระลอกใหญ่จากพิษโควิด เผยอาการพ่อหลอดป่วยหนักเข้ารักษาตัวห้องไอซียู พร้อมประกาศขายบ้านตองห้า เพื่อรักษาอาการป่วย และต่อลมหายใจวงเสียงอิสานให้เป็นตำนานสืบไป

แม่นกน้อย เปิดใจว่า หลังจากที่ยื้อเวลามาเกือบเดือน ที่คุณพ่อหลอดป่วย หลังจากออกงานคอนเสิร์ตปีที่ผ่านมา พ่อไม่ได้ไปกับวง เนื่องจากอาการป่วยไม่สะดวกกับการเดินทาง ครั้งนี้เป็นการพูดเปิดใจ แถลงข่าวให้แฟนเพลงหมอลำเสียงอิสานได้รับทราบ

เดือนตุลาคม 63 จนมาถึงต้น ธันวาคม เริ่มมีข่าวโ ค วิ ด  กลับมารอบสอง เราเคยบอกว่าจะฟื้นประคับประคองวงเสียงอิสานไปให้ตลอดรอดฝั่ง พอโ ค วิ ด กลับมารอบสอง เสี ยกำลังใจ เราติดตามสถานการณ์มาเรื่อยๆ โควิดแพร่กระจายไปทั่วจังหวัด รัฐบาลไม่ประกาศล็อกดาวน์ ความหวังของเรา ปลายเดือนมกราคมคิดว่าน่าจะได้ทำการแสดง แต่ตอนนี้รู้ชะตากรร มชี วิตไปถึง สิ้น กุมภาให้ลุ้นต่อไปว่า จะเปิดแสดงหรือได้ตกงานยาว

อาการของพ่อหลอดเป็นมาเรื่อยๆ มีเบาหวาน 4-5ปี ก่อนเป็นมะเร็ง ตัดม้ามทิ้ง ช่วงตกงานโควิดรอบสอง เราสองคนได้ปรับทุกข์กัน งานมี100กว่าคิว ถูกเลื่อนเพราะโ ค วิ ด เจ้าภาพไม่กล้าจัดงาน ต่างคนต่างออกมารับผิดชอบต่อสังคม ไม่สามารถจัดงานกลางแจ้งได้ ขายบัตรออนไลน์เพื่อเป็นทางรอดทางสุดท้าย เพื่อยื้อลมหายใจของครอบครัวเสียงอิสาน

พ่อหลอดกลัวว่าถ้าไปหาหมอจะเป็นการแย่งค่าใช้จ่ายของวง ดึงลมหายใจไปจากลูกจากเมีย จากองค์กร แม่นกบอกไปว่า ตอนนี้เราไลฟ์สดร้องเพลงและปักหมุดบัญชีไว้เผื่อแฟนเพลง มีน้ำใจอยากช่วย

หมายเลขบัญชีขึ้นหน้าจอ เพราะตอนนี้คุณพ่อนอนอยู่ห้องซีซียู ห้ามเยี่ยม ถ้าให้พ่อเข้ารพ. แม่จะได้เงินมาจากไหน งานก็ไม่มี ในองค์มีค่าใช้จ่าย หนี้สินอีก โ ค วิ ดรอบนี้ไม่มีโครงการพักชำระหนี้ ทุกอย่างถาโถมเข้ามา

คู่ชีวิตป่วยหนักต้องมีเงินมารักษา วันนี้ท่านไม่ไหวแล้ว ก่อนหน้านี้เล่าให้ท่านฟัง แม่จะไลฟ์สดขอมาลัยออนไลน์ ท่านบอกว่าไม่ พ่อจะไม่ไปหาหมอถ้าทำแบบนั้น แฟนเพลงจะเข้ามาด่า

ไม่มีเหตุผลที่จะยุบวง พ่อหลอดเคยบอกควรแขวนนวม ครองแชมป์อย่างสง่างาม ณ วันนี้ เอฟซีบางท่านมองว่า เสียงอิสาน ขาลง แต่สภาวะเศรษฐกิจ โ ค วิ ด อีกหลากหลายปัญหา ภาระหนี้สินสะสม วันนี้พ่อหลอดป่วย ก่อนเข้าโรงพยาบาล พ่อบอกว่า ไม่ให้ไลฟ์สด ไม่ขออาลัยออนไลน์ หากแม่ทำแบบนั้น พ่อจะไม่ไปหาหมอ ไม่ต้องรักษา ยอม  ต  า  ย แต่ที่ต้องไปรพ.วันนี้ เพราะไม่ไหวจริงๆ

มีพ่อใหญ่หลอด มีใหญ่นก เกิดเป็นเสียงอิสาน เป็นตำนานหมอลำให้ลูกหลานได้สืบทอด ก่อนท่านยังไม่ล้ม ไม่ฟุบ เมื่อวานยังมีสติ ได้คุยกับแม่ ปรึกษากันแล้ว ถามว่า ถ้าคุณพ่อไม่ให้แม่นกน้อยไลฟ์สด หากท่านไม่ให้ทำแบบนั้น ขึ้นหมายเลขบัญชี หากเฟซีผู้อยู่เคียงข้าง จะโอนมาเท่าไห้ แล้วแต่น้ำจิตน้ำใจ พ่อจะยอมเข้ารพ.

หากแม่จะยื้อเสียงอิสานไว้ รักษาชีวิตพ่อ แม่ต้องออกมาไลฟ์สด ประกาศขายบ้านตองห้า เพราะมีภาระหนี้สิน สถาบันการเงินทั้งในและนอกระบบ และหุ้นส่วน เพื่อชีวิตต่อลมหายใจให้ลูกๆ ให้เสียงอิสาน คงอยู่ หลังจากโ ค วิ ดหมดไป

แม่นกจะทำให้ดีที่สุดในวันนี้และวันต่อไป ตราบใดที่พ่อหลอดยังมีลมหายใจ ท่านป่วยหนัก จึงประกาศให้ทราบ ความประสงค์นี้ แม่นกน้อย ต้องการชดใช้หนี้ และค่ารักษาพ่อหลอด โชคดีที่แม่นก เกิดมา 64 ปีแล้ว ยังไม่เคยล้ม ไม่เคยเข้ารพ. กราบขอบคุณกัลยาณมิรแฟนเพลง เพราะท่านมีความสำคัญกับเสียงอิสาน

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย