Connect with us

Lifestyle

ส่งกำลังใจ ดีเจต้นหอม

“ต้นหอม” ดูแล “น้องปกป้อง” ตัวร้อน ถามให้ใช้น้ำเย็น หรือไม่เย็น เช็ดตัวลูก? ชีวิตมนุษย์แม่ เมื่อลูกรักไม่สบาย ก็สู้สุดใจแม้ไม่ได้กิน ไม่ได้นอน เพื่อหวังดูแลให้ลูกหายป่วย เช่นเดียวกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว “ต้นหอม ศกุนตลา” ที่ลูกชาย “น้องปกป้อง” มีอาการตัวร้อนวัดอุณหภูมิ 37.3 องศา เจ้าตัวโพสต์คลิปขณะเช็ดตัวลูกชายสุดที่รัก พร้อมแคปชันว่า

“สู้ไปด้วยกันตอนตี3 โถ อิหนู๋หมา!!!!! อย่าถามว่ามะคืนได้นอนมั้ย….ลูกตัวร้อนมะคืนแม่นอนไม่หลับหรอกกลัวลูกชัก…ถ้าชักมารู้เลยกุต้องสติแตกบ้าบอทำไรไม่เป็นแน่ๆ…..อ่านเนตทั้งคืน บางรพ.บอกใช้น้ำเย็น บางรพ.บอกห้ามใช้น้ำเย็นเช็ดตัว สรุปคือยังใง???? ขนาดคูลเจลยังทำแบบเย็นเลย เชือใครดีนิ…????”

โดยหลังจากที่คุณแม่ต้นหอมโพสต์ไป ก็มีเหล่ามนุษย์แม่มาคอมเมนต์ทั้ง อุ้ม ลักขณา ที่บอกว่า “37.3 ไม่มีไข้นะแม่ มีไข้ต้อง37.5 ใช้น้ำอุณหภูมิห้องเช็ด กินยาลดไข้ เช็ดตัววนไป”

และ ท็อป ดารณีนุช คอมเมนต์ว่า “สู้สู้นะอีแม่ ใช้น้ำธรรมดาเช็ดตัว ส่วนเจลเย็นเอาไว้แปะหัว” นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตที่มีประสบการณ์มาคอมเมนต์อีกเพียบ อาทิ

“ไม่ควรใช่น้ำเย็นค่ะ ใช้น้ำอุณหภูมิห้อง เช็ดย้อนรูขุมขน เช็ดนาน15นาที ค่ะ ถ้าน้อนตัวร้อนมากให้มช้ผ้าขนหนูชุบน้ำพอเปียก แล้วโป๊ะไว้บริเวณข้อพับ/หน้าผ้า ด้วยก็ดีค่ะ (ตามที่ทำให้คนไข้แบบนี้ได้ผลดีสุดค่ะพี่หอม)”

“ใช้น้ำอุ่นค่ะ เพื่อขยายรูขุมขนให้ความร้อนระบายออก พยายามเอาผ้าชุบน้ำบิดหมาดวางตามซอกคอ รักแร้ ขาพับค่ะ”

“ถ้ามีไข้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติค่ะ เช็ดเปียกเหมือนอาบน้ำเลย ถูแรงหน่อย เพื่อไล่ไข้ค่ะ เช็ดเสร็จจะรู้สึกเลยว่าตัวเย็นลงค่ะ // ในกรณีที่ คนไข้ไม่มีไข้ แต่ลุกไปอาบน้ำไม่ไหว ใช้น้ำอุ่นได้ค่ะ”

“สู้ๆนะแม่. ใช้น้ำอุณหภูมิ ปกติจ้ะ. เช็ดให้ทั่ว เน้นซอกแขนขา จุดอับ ทั้งหลาย แม่ต้องใจเย็นด้วยน้าาาา. เจลเย็นโปะ แค่หน้าผาก ก็พอ ลูกจะได้ไม่สะท้าน❤️❤️❤️❤️”

พลังมนุษย์แม่และกำลังใจเหลือล้น แถมคอมเมนต์ยังมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับมนุษย์แม่มือใหม่ ก็ขอให้น้องปกป้องหายดีเร็ว ๆ และเป็นลังใจให้แม่หอมนะคะ

#“ดีเจต้นหอม” เข้าโรงพยาบาลด่วน! 

แฟนคลับห่วง! “ดีเจต้นหอม” เข้าโรงพยาบาลด่วน! เพื่อนรัก “บอย พิษณุ” กลับถูกแฉ! เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่งานแน่นตลอดทั้ง 7 วัน สำหรับสาวอารมณ์ดี เจ้าของฉายาชะนีอินดี้อย่าง “ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” ล่าสุดก็ทำเอาหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้หลังเจ้าตัวได้โพสต์ภาพขณะที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เนื่องจากท้องเ สี ยกะทันหัน แต่งานนี้แฟนๆกลับติดตรงที่แคปชั่นที่เธอโพสต์แฉเพื่อนสนิทอย่าง “หนุ่มบอย พิษณุ นิ่มสกุล” โดยมีข้อความว่า

“เรียกว่าต้องเป็นคนเลวแค่ใหนกุขรี้แตกไร้เรี่ยวแรง หมดใส้ มันบอกเล่นเกมส์โทรศัพท์กะกุก่อน เด๋วรายการหัวท้ายตายก่อนจะโทรหามึงนะ…เด๋วปั๊ดกุโทรเป็นคนแรกแม่มเลย 5555 @boy_pisanu”

งานนี้ก็มีเพื่อนๆในวงการเข้ามาให้กำลังใจให้หายป่วยไวๆ เป็นจำนวนมากทางทีมข่าวบันเทิง ขอให้หายในเร็ววัน

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย