Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เสี่ยเต้ย แวะมาหาเจ๊อ๋อ

#เจ๊อ๋อ เล่าเสี่ยเต้ย ยังวนเวียน

  • เผยปมพินัยกรรม‘เสี่ยเต้ย’ในเซฟ หลังเผาแบ่ง50ล้าน ‘เจ๊อ๋อ’ตั้งทนาย-เปิดตัวลูกบุญธรรม เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพัก ม.4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ที่จัดงานศพวันที่สองของ “เสี่ยเต้ย” นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 40 ปี อดีตสามีของ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หลังติดเชื้อในกระแสเลือด จากอาการป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบบีมานานหลายปี โดยบรรยากาศงานศ พ เป็นไปด้วยความเรียบง่ายตามวิถีชาวอีสาน

  • โดย “เจ๊อ๋อ” ส่งตัวแทนไปมอบพวงหรีด 2 พวง ร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของอดีตสามีอย่างสุดซึ้ง โดยพวงหรีดพวงแรกเป็นดอกกุหลาบสีแดง ระบุชื่อ “อาลัย..ยิ่ง จากเจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมครอบครัวและคณะ”

  • และอีกพวงหรีดเป็นนาฬิกาแขวน ที่มีความหมายสื่อถึง “ความรักและวันเวลา” ที่มีให้กันมาตลอดเวลาที่เคยอยู่ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดของนักร้องลูกทุ่งหมอลำ “จินตหรา พูลลาภ” ที่เคยรู้จักกันกับเสี่ยเต้ยเมื่อ 10 กว่าปี ขณะเสี่ยเต้ยเดินทางไปประกวดร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำที่ กทม. และในวันนี้ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” ขอเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม แต่จะส่งตัวแทนมาร่วม

#“เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า

  • “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า รู้สึกเสียใจมากที่อดีตสามีจากไปไปอย่างกะทันหัน เพราะตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน เสี่ยเต้ยเป็นคนรักครอบครัว และญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะน้องนิวเวียร์ อายุ 5 ขวบ บุตรบุญธรรมของอดีตสามีที่เสี่ยเต้ยรักและมีความผูกพันกันมาก ซึ่งตนเป็นคนดูแลหลังจากหย่าร้างกัน เพราะความคิดไปด้วยกันไม่ได้ วันนี้ได้ให้ตัวแทนนำพวงหรีดที่มีความหมายอยู่ในตัวเอง เพื่อแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และจะขอเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ จนถึงวันฌาปนกิจ  และวันเก็บอัฐิของอดีตสามีบรรจุธาตุ

#ในส่วนเรื่องทรัพย์สินของอดีตสามี ได้แต่งตั้งทนายความไว้แล้ว

  • “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” กล่าวต่อว่า ในส่วนเรื่องทรัพย์สินของอดีตสามี ได้แต่งตั้งทนายความไว้แล้ว เนื่องจากเสี่ยเต้ย มีบุตรสาวบุญธรรมเพียงคนเดียวที่อยู่ในการดูแลของตนด้วย และจะดำเนินการหลังงาน เสร็จเรียบร้อย ส่วนเรื่องที่ญาติอดีตสามีไม่สามารถกดเงินในบัญชีออกมาใช้ในงาน ได้ เนื่องจากธนาคารได้รับข้อมูลว่า เจ้าของบัญชีจากไป จึงอายัดเงินในบัญชีเอาไว้ ตามกฎระเบียบของธนาคาร”

  • ขณะที่นายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายคนโตของเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า หลังจากน้องชายจากไป ธนาคารได้อายัดเงินในบัญชี และไม่สามารถกดเงินเอามาใช้จ่ายในงาน ได้ เพราะเป็นกฎระเบียบของธนาคาร ซึ่งตนและญาติก็เพิ่งรู้ จากนี้ไปทางญาติก็จะช่วยกันออกเงินจัดงาน จนกว่าจะเสร็จ เพราะญาติพี่น้องทุกคนรักเขามาก ในเรื่องที่น้องชายมีแฟนใหม่ ขณะนี้ยังไม่มีใครมาแสดงตัวว่าเป็นแฟนของน้องชายเลย หลังจากน้องชายแยกทางกับเจ๊อ๋อ ในส่วนเรื่องมีคนโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ว่าน้องชายถูกวางยาจนจากไป ยืนยันไม่เป็นความจริง เนื่องจากน้องชายป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบบีมานาน จนทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือดและจากไปในที่สุด

#เรื่องมรดก ทนายเผยแล้ว

  • ครอบครัวเสี่ยเต้ยเป็นครอบครัวใหญ่ พ่อแม่จากไปแล้ว เหลือพี่ชายคนโต และ พี่สาวอีก 3 คน และลูกบุญธรรม โดยทนายรัชพล ศิริสาคร เผยว่า บุคคลที่จะได้รับมรดกเสี่ยเต้ย
  • กลุ่มที่1 ภรรยา (ปัจจุบันไม่มีภรรยา) , ลูกบุญธรรม (ต้องตรวจสอบว่ามีการจดทะเบียนรับรองบุตรหรือไม่) , พ่อแม่ (จากไปหมดแล้ว)
  • กลุ่มที่ 2 พี่น้องตามสายเลือด พี่ชายคนที่1 พี่สาวคนที่2 พี่สาวคนที่3 และ พี่สาวคนที่4 หากเปิดพินัยกรรมแล้วเสี่ยเต้ยไม่ได้เขียนระบุให้ใคร กลุ่มนี้จะได้รับมรดก แต่หากพินัยกรรมระบุชื่อว่ายกสมบัติให้คนอื่นที่ไม่ใช่พี่ๆ พี่ๆทั้งหมดก็ไม่ได้

#หลักการรับมรดกที่ถูกต้อง

  • “การรับมรดกต้องเป็นไปตามพินัยกรรม แต่หากเสี่ยเต้ยไม่ได้ทำพินัยกรรมไว้ กฎหมายกำหนดว่าใครจะได้รับบ้าง กลุ่มแรกคือ พ่อแม่ ลูก ลูกบุญธรรม เมียที่จดทะเบียนสมรส เมียที่เลิกไปแล้วไม่มีสิทธิได้รับมรดก ส่วนลูกของเมียที่เลิกไปแล้วก็มีสิทธิได้รับมรดก นอกจากนั้นปู่ย่าตายาย ลุงป้าน้าอา พี่น้องเสี่ยเต้ย เป็นทายาทกลุ่มถัดมา แต่ถ้ามีทายาทกลุ่มแรก กลุ่มถัดมาจะไม่มีสิทธิได้รับมรดกเลย หากเปิดพินัยกรรม ลูกบุญธรรมได้รับรองสิทธิก็รับมรดกเลย” ทนายความเผย

ณะเดียวกันแม้ว่า เจ๊อ๋อจะป็นผู้ปกครองเด็ก ก็ไม่สามารถจะถอนเงินไปใช้ได้ ถ้าจะใช้เงินก้อนนี้ต้องไปขออนุญาตจากศาล ส่วนลูกบุญธรรมต้องรอให้อายุ 20 ปีบริบูรณ์เสียก่อน ถึงจะมีสิทธิ์ใช้เงินเหล่านี้ได้ ขณะที่พี่น้อง ลุงป้าน้าอาของเสี่ยเต้ย จะขอแบ่งทรัพย์มรดกนั้น ทำได้เพียงต้องรอให้บุตรบุญธรรมแบ่งมรดกให้โดยสเน่หาเท่านั้น แต่ไม่ใช่การรับมรดก และต้องรอจนกว่าเด็กจะอายุ 20 ปี ถึงแม้ญาติเสี่ยเต้ยยื่นขอแบ่งมรดกกับศาล ศาลก็ยกคำร้อง เพราะไม่มีสิทธิ์ในมรดก

#เสี่ยเต้ยยังวนเวียน

เจ๊อ๋อ กล่าวว่า ได้ส่งสิ่งของและเงินโปรยทาน 5 หมื่นบาท ไปร่วมทำบุญให้กับเต้ย ซึ่งเป็นสุดท้ายในการทำบุญ ก็รู้สึกเ  สี  ยใจเหมือนกัน ขอให้ด ว งวิ  ญ ญ า ณ  ของเขาไปสู่ภพที่ดี เกิ ดมาช า ติหน้าขอให้หล่อเหมือน ช า ตินี้

ตั้งแต่เต้ยเ  สี ย  ชี วิ ต  ไปเหมือนว่าเขาจะวนเวียนติดตามดิฉันไปทุกที่ ตอนนอนเหมือนเต้ยมากอด เมื่อวานนี้(24 พ.ย.)ไปซื้อของ เหมือนเต้ยมาสะกิดตัว วันนี้เป็นวันสุดท้ายในการส่งด ว งวิ ญ ญ า ณ  เต้ยไปสู่ภพใหม่ ดิฉันได้แต่งสวย เ ซ็ ก ซี่ ไปร่วมง า น  ศ  พ เพื่อให้เต้ยได้เห็น เพราะเต้ยชอบให้ดิฉันแต่งสวย” เจ๊อ๋อ เล่า

ส่วนบรรยากาศ ที่บ้านเสี่ยเต้ยได้อาหารถวายเพลพระ ญาติพี่น้องได้ช่วยกันนำอาหารและเครื่องดื่มไปวัด โดยเวลา13.00 น. จะเคลื่อนศพของเสี่ยเต้ย จากบ้านพักเลขที่ 111 ม.4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ของเสี่ยเต้ย ไปที่วัดเทพสถิตนิมิตรมงคล เวลา14.00 น. ฟังพระธรรมเทศนา สวดมาติกา ทอดผ้าบังสุกุล เวลา 15.00 น. ประชุมเพลิง แล้วก็เสร็จเสร็จพิธีดังกล่าว

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย