Connect with us

Lifestyle

เลขบนมะเขือ เสี่ยเต้ย

#เมื่อครั้งแม่กับน้องชายมีชีวิต 

  • เมื่อครั้งแม่กับน้องชายมีชีวิต สองคนจะรักกันมาก ซึ่งแม่จะรักเสี่ยเต้ยมากกว่าลูกคนอื่นๆ โดยเสี่ยเต้ย เป็นลูกชายคนเล็ก จะได้สิ่งของหรืออะไร ก่อนลูกคนอื่นอยู่ตลอด พอเต้ยโตขึ้นมาเวลาได้อะไรมา ก็จะนำมาให้แม่อยู่ตลอด ทำให้แม่กับเต้ย จะมีความผูกพันรักกันมาก ตนคิดว่าความฝัน เชื่อว่าแม่จะมารับเสี่ยเต้ยไปอยู่ด้วย ที่ผ่านมาตนไม่เคยฝันเห็นแม่เลย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ตนฝันแบบนี้

#ผู้ชาย เดินทะลุออกมาจากกำแพง แล้วเดินผ่านรถยนต์

  • ส่วนนายชัยพล ขอสงวน นามสกุล อายุ41ปี เพื่อนรักสนิทเสี่ยเต้ย ได้บอกว่าตนรู้จักกับเสี่ยเต้ย ตอนเขาอายุ18ปี มาอยู่กรุงเทพ ทำให้สนิทกัน โดยจะแชทติดต่อคุยกันทุกวัน ตนบอกให้เสี่ยเต้ยดูแลสุขภาพตัวเองและรักตัวเองเยอะๆ อยู่ตลอดทุกครั้ง โดยตนมีลางสังหรณ์ ที่ไม่ดี ในวันที่17 พฤศจิกายน ตนได้ขับรถจะไปส่งเพื่อน เห็นวิญญาณดำ เห็นใบครึ่งซีก เป็นผู้ชาย เดินทะลุออกมาจากกำแพง แล้วเดินผ่านรถยนต์ ที่ตนขับอยู่ ในตอนนั้นตนตกใจ จะเป็นคนหรือผี แต่ในใจคิดว่า ตนเองโดนแล้วผีหลอกแล้ว ซึ่งตนก็ได้อวยพรวันเกิดเต้ย ขอให้มีความสุขมากๆ คิดถึงนะเพื่อน แล้วเต้ยก็ได้ส่งรูปหัวใจ กลับคืนมาให้ตน ทราบข่าวเต้ย เข้าโรงพยาบาล แล้วก็มาจากไป จึงได้ทบทวนคิดถึงเรื่องย้อนหลังกลับไปที่ตนเห็นวิญญาณ ไม่ใช่มีอะไรมาเตือนเรา ว่าคนใกล้ตัว ญาติพี่น้องหรือเพื่อน จะเกิดอะไรขึ้นมา แล้วตนได้เดินทางมาจุดธูปหน้าโลง เสี่ยเต้ย บอกดวงวิญญาณเขา หลับให้สบายสู่สุขคติ

  • นายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายของเสี่ยเต้ย บอกว่า ในตอนนี้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาบ้าง หลังจากเสร็จฌาปนกิจ  น้องชาย ก็จะเรียกพี่น้องทุกคน รวมถึง นางวรรณลี ปัญญาใส หรือเจ๊อ๋อ มาพูดคุยหารือกัน เกี่ยวทรัพย์สิน ของเต้ย จะดำเนินการมีขั้นตอนอะไรบ้าง ซึ่งกำหนดการ ในการตั้ง บำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรม 20-24 พฤศจิกายน โดยในวันพุธ 25 พฤศจิกายน เวลา13.00 คน จะเคลื่อน ไปยังเมรุ ที่วัดเทพสถิตนิมิตรมงคล เวลา14.00 น. ฟังพระธรรมเทศนา สวดมาติกา ทอดผ้าบังสุกุล เวลา15.00 น. ประชุมเพลิง แล้วก็เสร็จเสร็จพิธีดังกล่าว

  • ญาติเคลื่อน  “เสี่ยเต้ย” ไปวัด แม่ครัวผ่ามะเขือวางหน้าโลง เจอเลขเด็ด ญาติ “เสี่ยเต้ย” อดีตสามี “เจ๊อ๋อ90ล้าน” ที่เสีย ชี วิ ตแบบกะทันหันด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด แม่ครัวที่มาช่วย ขอโชคเป็นครั้งสุดท้าย ผ่ามะเขือที่วางในถาดอาหารหน้าโลง  เห็นเป็นตัวเลขนำไปเสี่ยงดวงในงวดนี้

  • เวลา 09.30 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน วันฌาปนกิจ  นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือ เสี่ยเต้ย อดีตสามี น.ส.วรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” ที่บ้านเลขที่ 111 ม.4 บ.คำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ญาติได้เตรียมเคลื่อนย้าย  มีการเปิดงเพลงจากรถเครื่องขยายเสียงที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยเปิดเพลงของ “ก็อต จักรพันธ์” ซึ่งเสี่ยเต้ยชื่นชอบ
  • ขณะที่ญาติส่วนหนึ่ง ได้ไปจัดเตรียมสถานที่ เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล หรือวัดป่าบ้านคำบอน โดยเวลา 13.00 น. หลังจากเลี้ยงอาหารเพลพระสงฆ์แล้วเสร็จ ร่างเสี่ยเต้ย จะถูกนำเข้าเตาเผาเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ ในเวลา 15.00 น. แล้วเก็บอัฐิเข้าธาตุบรรจุไว้ที่ประตูโขงวัดแห่งที่ 1 ที่เสี่ยเต้ย และชาวบ้านร่วมกันทอดกฐินผ้าป่าสามัคคีถวายให้วัด ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ โดยไม่แบ่งแยกอัฐิไปลอยอังคาร

#มะเขือที่ใส่ลงไปในถาดอาหารวางหน้าโลงศพเสี่ยเต้ยเมื่อวานนี้ มาผ่าดู

  • ขณะเดียวกัน บริเวณหลังบ้านที่จัดเป็นโรงครัว มีแม่ครัวช่วยกันหุงหาอาหารไว้ถวายพระสงฆ์ และเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน มีคนนำมะเขือที่ใส่ลงไปในถาดอาหารวางหน้าโลงศพเสี่ยเต้ยเมื่อวานนี้ มาผ่าดู พบมีรอยคล้ายเป็นเลข 26 เลข 25 และ 35 แล้วแต่สายตาของใครจะมองเห็น และเตรียมนำไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ในงวดที่จะถึงนี้

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย