Connect with us

Lifestyle

มรดกทั้งหมดของเต้ย อดีตคนรัก เจ๊อ๋อ90ล้าน

#เสี่ยเต้ยได้จากไปอย่างสงบ

 • จากกรณีการจากไปกะทันหันของนายสมภาร สุรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อายุ 40 ปี อดีตสามีของนางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ อายุ 48 ปี สาวผู้โชคดีเคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 61 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดนั้น

 • วันที่ 23 พ.ย. 63 ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านของเสี่ยเต้ย เลขที่ 111 ม.4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ซึ่งบรรยากาศงาน ศ พ เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีพระสงฆ์มาสวด ศ พ ตั้งแต่เวลา 17.30 น.

#ทางญาติเสี่ยเต้ยเผยว่า…

 • นางสาวสงกรานต์ สุรัญกุล หรือ หนิง อายุ 43 ปี พี่สาวของเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า สำหรับความลำบากในวัยเด็ก ตนจำได้ว่าทุกคนอยู่ในวัยประถม พ่อแม่เป็นหนี้ ทำให้พ่อต้องไปทำงานก่อสร้างเพื่อหาเงินใช้หนี้ที่สร้างไว้ และทิ้งให้แม่ต้องเลี้ยงพวกตน ซึ่งลูก ๆ เองก็ต้องปากกัดตีนถีบ ตัดอ้อยและทำทุกอย่างเพื่อช่วยแม่ พี่น้องทุกคนจะแบ่งหน้าที่ทำงานในบ้าน ซึ่งตัวของเสี่ยเต้ยก็จะทำหน้าที่ขนน้ำมาใช้สอยในบ้าน เป็นคนขยันตั้งแต่เด็ก

 • สำหรับบ้านที่เต้ยอยู่ตอนนี้ เป็นบ้านที่เต้ยสร้างจากน้ำพักน้ำแรง และสร้างมาด้วยตัวเองทั้งหมด สร้างก่อนที่จะถูกลอตเตอรี่ สำหรับ ศ พ ของเสี่ยเต้ยจะ เ ผ าในวันที่ 25 พ.ย. 63 ที่วัดบ้านคำบอน เรื่องทรัพย์สินนั้นญาติ ๆ ไม่ค่อยคิดถึงเรื่องแบบนั้น ปล่อยให้เป็นไปตามที่เขาพูด เขาเคยพูดว่า “เป็นอะไรมา ผมทำไว้หมดแล้ว” โดยปกติเสี่ยเต้ยไม่ช่วยใครง่าย ๆ จะให้ญาติ ๆ สู้ถึงที่สุดก่อน เขาถึงจะยอมช่วย

#ทุกคนยอมรับ

 • อย่างไรก็ตาม ถ้าหากพินัยกรรมระบุให้เงินลูกบุญธรรม ทุกคนก็ต้องยอมรับความเป็นจริงตามที่เต้ยตัดสินใจ เพราะลูกบุญธรรมนั้นตนก็รัก ตอนนี้เจ้อ๋อยังไม่มาร่วมงาน แต่ส่งตัวแทนมาแสดงความเสียใจ ซึ่งทราบข่าวว่าจะเดินทางมาในวัน เ ผ า ตนอยากให้เจ้อ๋อมาร่วมงาน ศ พ เพราะน้องชายรักเขามาก เสี่ยเต้ยก็เคยพูดถึงเจ้อ๋อทั้งน้ำตาว่า “เคยคิดฝากผีฝากไข้ ทำไมทำกับเขาได้ลงคอ” ซึ่งครอบครัวก็ไม่โกรธเจ้อ๋อ เพราะเขาก็ดีกับครอบครัวมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้เขาเปลี่ยนไป

#สุดท้าย

 • สำหรับเรื่องพินัยกรรมนั้นน่าจะมีการเปิดหลังการ เ ผ า ส่วนเรื่องจะเชิญเจ้อ๋อมานั่งฟังพินัยกรรมด้วยหรือไม่นั้น ตนก็ยังไม่รู้ ต้องรอปรึกษาพี่ชาย แต่ในวันที่เปิดพินัยกรรมก็จะมีญาติพี่น้องร่วมกันทั้งหมด

 

 • นอกจากนี้ สำหรับรถยนต์และทรัพย์สินของเสี่ยเต้ยนั้นยังไม่มีใครรับเป็นผู้ดูแล มีเพียงรถกระบะที่นำมาขับซื้อของนายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายของเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเริ่มทำใจได้บ้างแล้ว ดีขึ้นระดับหนึ่ง ซึ่งในวัยเด็กตนเป็นคนที่ต่อสู้และเลี้ยงน้องมาตั้งแต่เด็ก เสี่ยเต้ยเป็นน้องเล็กสุดก็ไม่ค่อยได้รับความลำบากมากนัก เพราะพี่ก็ดูแลเขามา

#เสี่ยเต้ยเคยพูดกับญาติว่า

 • “ถ้าผมเป็นไรไป ให้ไปดูในตู้เซฟธนาคาร” ซึ่งมีพินัยกรรมเก็บเอาไว้ ซึ่งหลังจากที่เสี่ยเต้ย ต า ย พี่น้องก็ดูภายในบ้านก็ไม่เจอทรัพย์สินมีค่าอะไรเลย จึงเชื่อว่าสิ่งของน่าจะอยู่ในตู้เซฟ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะเปิดตู้เซฟเมื่อไร แต่จะเปิดหลัง เ ผ า ศ พ น้อง และจะดำเนินการไปตามกฎหมาย แต่ถ้าพินัยกรรมระบุว่าจะให้เงินกับลูกบุญธรรม ญาติก็ตั้งใจจะให้เงินอยู่แล้ว เพราะรักลูกบุญธรรมของเต้ยมาก เนื่องจากเลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก แต่เพิ่งถูกพรากไปอยู่กับเจ้อ๋อในช่วงที่มีปัญหาความสัมพันธ์กับเสี่ยเต้ย

 

 • อย่างไรก็ตาม ในวันที่จะไปดูของในเซฟตนก็จะดำเนินการตามกฏหมาย และคิดว่าต้องชวนเจ้อ๋อไปดูในตู้เซฟด้วย ต้องให้ความยุติธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และทุกคนก็ไม่โลภมากเกินไป เพราะมันไม่ใช่ของ ๆ เรา ขนาดบางคนมีเงินมากก็ยังไม่มีความสุขเลย ตอนนี้ก็คิดจัดงาน ศ พ เพื่อให้น้องชายได้ไปสบาย

 

#ทรัพย์มรดกทั้งหมดจะตกเป็นของ

 • ด้านทนายรัชพล ศิริสาคร เปิดเผยว่า ตามหลักกฎหมายผู้ที่จะมีสิทธิ์รับผลประโยชน์กลุ่มแรกก็คือ พ่อแม่ ลูก เมีย กรณีเสี่ยเต้ยไม่มีภรรยา พ่อแม่จากไป มีพี่อีก 4 คน แต่เสี่ยเต้ยไปเซ็นรับรองบุตรบุญธรรมวัย 4 ขวบเอาไว้ ถ้าเป็นแบบนี้ทรัพย์มรดกทั้งหมดจะตกถึงบุตรบุญธรรมแต่เพียงผู้เดียว ขณะเดียวกันแม้ว่า เจ๊อ๋อจะป็นผู้ปกครองเด็ก ก็ไม่สามารถจะถอนเงินไปใช้ได้ ถ้าจะใช้เงินก้อนนี้ต้องไปขออนุญาตจากศาล ส่วนลูกบุญธรรมต้องรอให้อายุ 20 ปีบริบูรณ์เสียก่อน ถึงจะมีสิทธิ์ใช้เงินเหล่านี้ได้

 • ขณะที่พี่น้อง ลุงป้าน้าอาของเสี่ยเต้ย จะขอแบ่งทรัพย์มรดกนั้น ทำได้เพียงต้องรอให้บุตรบุญธรรมแบ่งมรดกให้โดยสเน่หาเท่านั้น แต่ไม่ใช่การรับมรดก และต้องรอจนกว่าเด็กจะอายุ 20 ปี ถึงแม้ญาติเสี่ยเต้ยยื่นขอแบ่งมรดกกับศาล ศาลก็ยกคำร้อง เพราะไม่มีสิทธิ์ในมรดก

 • ที่วัดโคกศรีสว่าง บ้านหนองเหี้ย ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน พระอธิการไพบูลย์ ปุณญกาโม เจ้าอาวาสวัดโคกศรีสว่าง เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนสิงหาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตั้งแต่ก่อนเป็นข่าว เจ้อ๋อได้บริจาคเงินทำบุญบูรณะวัดกว่า 5 ล้านบาท โดยได้บูรณะกุฏิใหม่ 2 หลัง, โรงครัว 1 หลัง, ห้องน้ำ 18 ห้อง, ศาลาวัด กำแพง, ซุ้มประตูวัดและเทพื้นคอนกรีตบริเวณวัด 6 ไร่ 1 งาน และอีกหลายอย่าง ซึ่งเจ้อ๋อทำบุญเยอะมาก

 • และนอกจากวัดนี้แล้ว ยังทำบุญวัดอีกหลายที่ ทั้งช่วยสาธารณะ โดยเจ้อ๋อทำบุญอย่างไม่เสียดายเงิน เพราะเขาเป็นคนชอบทำบุญตั้งแต่ก่อนถูกลอตเตอรี่ เมื่อก่อนตอนที่เจ้อ๋อมาทำบุญ ก็มักจะมีเสี่ยเต้ยเดินทางมาด้วย แต่หลังจากเขาเลิกกัน เจ้อ๋อก็ยังเดินหน้าทำบุญเพียงคนเดียว และอาตมาก็ไม่เคยเจอกับเสี่ยเต้ยอีกเลย

 

 • อย่างไรก็ตาม อาตมาก็ไม่รู้ว่าเขาเลิกกันด้วยเพราะสาเหตุอะไร แต่การที่เสี่ยเต้ยมาจากไปไป อาตมาก็รู้สึกเสียใจด้วย และตกใจที่เขาจากไปเร็วแบบนี้ สุดท้าย อาตมาก็อยากขอบคุณเจ้อ๋อที่ช่วยสร้างและบูรณะวัดประจำหมู่บ้านด้วย

 

 

#ล่าสุด!

 • วันที่ 25 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบ่ายวันนี้เตรียมพิธีฌาปนกิจเสี่ยเต้ย 50 ล้าน สมภาร สุรัญกุล อดีตสามีเจ๊อ๋อ 90 ล้าน โดยเตรียมเคลื่อนร่างเสี่ยเต้ยจากบ้านไปเผาที่วัดบ่ายนี้ ขณะที่เจ๊อ๋อ อดีตภรรยาขนเครื่องดื่มมาช่วยงาน ศ พ 1 คันรถกระบะ

#บ่ายนี้แล้วจะมีพิธีฌาปนกิจ

 • เสี่ยเต้ย ซึ่งเจ้อ๋อจะเดินทางร่วมงาน โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเสี่ยเต้ย บ้านคำบอน จ.อุดรธานี ญาติและครอบครัวได้เลี้ยงเพลพระ และเตรียมเคลื่อนร่างเสี่ยเต้ยไปวัดป่าฯ บ่ายโมง

 • ขณะที่แม่และพี่สาวเจ๊อ๋อเดินทางมาถึงบ้านเสี่ยเต้ยแล้ว ส่วนเจ๊อ๋อจะเดินทางไปที่วัดเคาะโลงบอกอดีตสามีขออโหกรรมซึ่งกันและกัน พร้อมส่งวิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย

#พินัยกรรม เสี่ยเต้ย

 • ทางครอบครัวเจ๊อ๋อ ผู้ดูแลน้องนีเวียร์ วัย 4 ขวบ ลูกบุญธรรมของเสี่ยเต้ย ได้อุ้มน้องนีเวียร์ มาเคารพ ศ พ พ่อแล้ว ทั้งนี้หลายคนจับตาว่าวันนี้จะมีการเปิดพินัยกรรมของเสี่ยเต้ย ต้องดูว่ามรดกทั้งหมดเสี่ยเต้ยจะมอบให้กับใครบ้าง

 • ขณะเดียวกัน ญาติได้เปิดเพลง ใจสารภาพ ร้องโดยก๊อต จักรพรรณ์ ซึ่งเป็นเพลงที่เสี่ยเต้ยชอบมากด้วย ตลอดทั้งงาน ศ พ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย