Connect with us

กรณีศึกษา

น้อยวงพรู ส่งข้อความถึงน้องๆ

#น้อย วงพรู ร้องเพลงเพื่อนเอ๋ย ส่งกำลังใจให้น้องๆ

น้อย วงพรู หรือ กฤษดา สุโกศล แคลปป์ คือศิลปินไทยที่เรารู้จักในฐานะนักแสดงมากความสามารถ และนักร้องผู้ทำหน้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงให้กับ Pru วงดนตรีพ็อพ-ร็อก ภายใต้สังกัดเบเกอรี่มิวสิก ที่มีเพลงสร้างชื่ออย่าง ทุกสิ่ง และ Romeo and Juliet

หลังจากวง Pru ปล่อยอัลบั้ม Zero น้อยก็ได้ตัดสินใจกลับไปสานต่อเส้นทางธุรกิจที่ครอบครัววางแผนเอาไว้ ด้วยการสร้างโรงแรมบนที่ดินติดแม่น้ำเจ้าพระยา โดยใช้ชื่อว่า The Siam Hotel เพื่อหวังจะเป็นสถานที่ในการถ่ายทอดประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของคนไทยในสมัยก่อนผ่านเรื่องเล่าที่แฝงเอาไว้ในของสะสมโบราณ และกลายเป็นของตกแต่งภายในโรงแรมแห่งนี้

เรียกว่าการออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มนักศึกษายังคงออกมาเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง จนเป็นกระเเสเกิดขึ้นในโลกโซเชียล ซึ่งชาวเน็ตหลายคนต่างออกมาเเสดงความคิดเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกันไปต่างๆนาๆ ทั้งเห็นด้วย เเละไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องดังกล่าว

เฉลยเนื้อหาข่าว

  • ล่าสุด นักเเสดงเเละศิลปินหนุ่มอย่าง น้อย วงพรู ได้ออกมาโพสต์คลิปทางช่องยูทูป หลังจากได้ขึ้นคอนเสิร์ต AT EXPO 7 พร้อมทั้งยังให้กำลังใจน้องๆได้ออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ด้วยว่า “พวกเราทุกคนเป็นคนทำเพลง คนที่รักในการแสดงออกทางความรู้สึก ออกความคิดเห็นในเนื้อเพลงของเรา

 

และน้อยเป็นนักร้อง และน้อยก็รักในการออกเสียงของน้อย ไม่ต่างจากหลายๆคนนะฮ่ะ ในการออกเสียงใช่ไหมครับแล้วน้อยก็รู้ว่าทุกคนคิดต่างกันในช่วงนี้ คิดไม่เหมือนกัน นู้น นี้ เน้อะแต่ไม่ว่าจะยังไง น้อยก็รู้สึกว่า “น้องๆทุกคน คืออนาคตของบ้านเรานะครับ”

 

น้อยคิดอย่างนั้น แต่มันแบบ เราอาจจะคิดไม่เหมือนกัน แต่น้อยรู้สึกว่าน้องๆคืออนาคต และมันเป็นหน้าที่เรา เราควรทำให้อนาคตของน้องมันใช่ที่สุด สวยงามที่สุด ให้มันแฟร์ที่สุดอ่าครับ สำหรับอนาคตของน้องๆแล้วก็….ความเปลี่ยนแปลง มันไม่ง่าย มันยากอยู่แล้วนะครับ แต่การเปลี่ยนแปลงมันเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

 

มันไม่เหมือนกับที่น้องๆมาดูเรา พระอาทิตย์กำลังลง พระจันทร์กำลังขึ้นใช่ไหมครับ ก็มันคือธรรมชาติ มันคือการเปลี่ยนแปลง และน้อยรู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลง วันนึงมันก็จะมาอ่าฮ่ะ ไม่ว่ามันจะมาในรูปแบบไหน แต่มันก็จะมาและพอมันถึงวันนั้น

 

ผมหวังว่าทุกคนจะยังรู้สึก เท่าที่เราจะรู้สึกระหว่างกันให้ได้ ไม่ว่าหลายอย่างมันจะซับซ้อน แต่จงพยายามรู้สึกนะฮ่ะ พยายามปลอดภัย ทุกคนต้องปลอดภัยเราไม่อยากให้ใครมาเป็นศัตรูหรือมาเกลียดกันอะไรอย่างงั้นอ่าครับ

 

เราไม่อยากให้เป็นอย่างงั้น อยากจะขอโทษ น้อยอาจจะโดนด่าก็ได้ มันไม่ควรเป็นอย่างนั้น เพลงสุดท้ายนี้คิดว่าคือ น้องๆคืออนาคตของเรานะครับ และเพลงต่อไปนี้ ผมจะร้องให้น้องๆนะครับ เพลงนี้ชื่อว่า “เพื่อนเอ๋ย” นะครับ เอ่อออ….ทุกอย่างมันยากนะ ความเข้าใจมันยากนะ ความรู้สึกมันยากนะ พยายามนะ พยายามก็พอแล้ว มันยากนะ ขอโทษครับ (น้อย วงพรู)”

 

(ชมคลิป)

More in กรณีศึกษา

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย