Connect with us

Lifestyle

เอฟซี รู้จักผลงาน

#เรามาดูเรื่องราวของ  เต๋า ภูศิลป์ 

  • เต๋า ภูศิลป์ นักร้องลูกทุ่งภายใต้สังกัดแกรมมี่ โกลด์ ที่เราแอบเชื่อว่าคุณอาจจะเคยได้ยินชื่อผ่านหู เห็นหน้าผ่านตาจากหน้าจอ หรือได้ฟังเพลงที่เขาร้องไว้ไม่มากก็น้อย ในระยะเวลาสี่ปีที่ได้ฝากหลากหลายผลงาน ไม่ว่าจะร้องเพลง เล่นหนัง หรือละคร รวมทั้งผลงานการแสดงล่าสุดที่กำลังฉายอยู่ทางช่องวันอย่างเรื่อง ดาวจรัสฟ้า

ประสบอุบัติเหตุลื่นตกบันไดที่บ้าน ทำเอานักร้องลูกทุ่งหนุ่ม เต๋า ภูศิลป์ เจ็บจนน้ำตาตกใน เพราะว่าเป็นหนักขึ้น ถึงขั้นกระดูกร้าวและแตก ล่าสุด(23 พ.ย.2563) ได้เจอลูกทุ่งหนุ่ม เลยขออัพเดตอาการ ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

อัพเดตอาการหลังจากตกบันได? “ตกบันไดอาทิตย์ที่แล้ว ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่ครับ เจ็บตรงก้นกบกระดูกข้อสุดท้าย ก่อนที่จะถึงตรงที่เป็นเอ็นแล้ว จะเจ็บเวลาที่เราไอ จาม หรือว่านั่ง ก็จะดีเลย์ตัวเองซัก 3-4 วินาที”

ตกบันไดมากี่ขั้น? “ตกบันได 5ขั้นไม่ใช่ที่ไหน ตกบันไดที่บ้านตัวเอง(หัวเราะ) มันลื่นเนื่องจากฝนตก ช่วงนั้นเป็นวันลอยกระทงพอดี ก่อนจะไปงานก็ตกบันไดแต่เรารู้สึกว่า คงไม่เป็นอะไรมากน่าจะเป็นในตรงส่วนของเอ็นมากกว่า ก็ไปร้องเพลงเต้นเยวเยว ผ่านเวลาไปหนึ่งอาทิตย์ รู้สึกว่าถ่ายละครมันก็เจ็บจังเลย ตัดสินใจไปหาหมอคุณหมอก็สรุปว่า เดินมาหาเองได้แสดงว่าเดี๋ยวมันก็หายเจ็บเองได้ ดีที่มาหาเราจะได้ระมัดระวังตัวเองได้มากขึ้น”

เห็นแผ่นเอ็กซเรย์แล้วอาการน่ากลัว? “น่ากลัวครับ หลังจากที่เราเอ็กซเรย์แล้ว เราก็ดูแลตัวเองมากขึ้น ก่อนหน้านั้นเราคิดว่าเป็นในส่วนของเส้นเอ็นไม่ถึงกระดูก แต่นี่กระดูกแตกมันรักษาด้วยการผ่าตัดหรือว่าให้หายเองได้ คือที่เห็นมันเหมือนไม้ไผ่ที่แตกปริออกมาแล้วเอายางรัด”

กระดูกแตกหรือจะกระดูกร้าว? “แตกและร้าวออกมาด้วย แต่ก็โชคดีที่มันแตกในช่วงที่เป็นข้อสุดท้าย ก่อนที่จะเป็นเส้นเอ็น คุณหมอก็บอกว่ามันสามารถที่จะหายเองได้ พยายามให้ยาที่เป็นแคลเซี่ยม”

ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานแค่ไหน? “ประมาณหนึ่งเดือนครับ ตอนนี้ก็ยังเจ็บเวลาที่เราจามเสียงดังๆ เข้าใจเลยว่าเจ็บไปถึงกระดูกมันรู้สึกอย่างไร”

 

คุณหมอมีห้ามทำอะไรไหม? “ห้ามวิ่ง ห้ามออกกำลังกาย ห้ามทำอะไรที่โลดโผนที่เคยทำ อย่างเวลาถ่ายละคร เราก็บอกทางกองไว้ว่าขออะไรเบาๆ”

 

มีต้องทำกายภาพไหม? “มีครับ หลังจากเดือนครึ่ง ไปยิงเลเซอร์ก็สามารถจะช่วยได้ ตอนนี้เรามองว่ามันยังไม่เข้าที่เข้าทาง เราเลยเลือกที่จะให้หายตามธรรมชาติบำบัด รวมไปถึงการทานยาที่คุณหมอให้มาด้วย”

“ตอนแรกผมก็ประมาท มันเหมือนจะร้องไห้น้ำตาตกใน มันเจ็บจริงๆ แต่เราต้องไปทำงานแล้ว ตอนนั้นคิดว่าเป็นในส่วนของเอ็นจริงๆไม่คิดว่าจะร้ายแรงถึงกระดูก ตอนนั้นนอนหงายไม่ได้อาทิตย์หนึ่ง รู้สึกว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่มากกว่าเอ็นแล้ว เลยไปหาคุณหมอ ซึ่งก็เป็นอย่างที่เห็นกันครับ”

ตอนนี้เวลาเดินลงบันไดรู้สึกระแวงไหม? “ระแวงมากครับแล้วเราก็ใส่สลิปเปอร์ด้วย และวันนั้นเราถือของสองมือและไม่ได้จับราวบันได ถ้าเราจับเราก็สามารถของตัวเองได้ เป็นห่วงของในมือ ที่ก็เป็นของกินที่จะเอาไปกิน”

เรียบเรียงโดย                  thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย