Connect with us

Lifestyle

8 คนเสียงดี เริ่มทำเพลงใหม่ๆ

  • เรามาดูเรื่องราวของ 8 นักร้องกัน หากพูดถึงนักร้องหญิงในวงการบันเทิงไทย เป็นธรรมดาที่หลายคนเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง ความสวยก็มักจะมีเลเวลตามไปด้วย พอดังแล้วก็ต้องดูแลความสวยกันบ้างล่ะเนอะ ถึงจะได้มีงานเข้ามารุมอยู่ตลอด แต่ถ้าถามว่าสวยขึ้นได้อย่างไรนั้นหลายคนก็อาจจะตอบว่าดูแลตัวเองมากขึ้น หรือบางคนก็อาจจะพึ่งมีดหมอกันบ้าง เติมนิด เสริมหน่อยก็สวยขึ้นมากๆเลยล่ะค่ะ

 

8.ซานิ AF

ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนาการ (ซานิ AF6) เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2528 เป็นนักร้อง นักแสดง พิธีกรชาวไทย เริ่มเข้าวงการด้วยการคว้าแชมป์ประกวดร้องเพลง จากเวที ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซัน 6 โดยเป็นแชมป์หญิงคนแรกของรายการนี้ แล้วยังได้รับรางวัลที่ทำให้เธอมีโอกาสได้ทำงานเพลงร่วมกับ AKON ศิลปินชื่อดังระดับโลกอีกด้วย และมีผลงานเพลงอีกมากมาย อาทิ ผิดมากไหม, นาฬิกาหัวใจ, คนแปลกหน้า เป็นต้น

เริ่มเข้าวงการ

7.ดา เอ็นโดรฟิน

ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน ชื่อเล่น ลูกตาล ดา เอ็นโดรฟิน เป็นนักร้องหญิง Diva แนวหน้าของประเทศไทย เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2529 จังหวัดอุทัยธานี เป็นนักร้องชาวไทย จบการศึกษาจากโรงเรียนพาณิชยการราชดำเนิน และ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสยาม เริ่มร้องเพลงประกวดจนได้มาฟอร์มวงเอ็นโดรฟิน มีผลงานอัลบั้มร่วมกับเอ็นโดรฟินอยู่ 2 ชุดคือ พริก และ สักวา 49 มีเพลงดังอย่างเพลง “เพื่อนสนิท”

เข้าวงการ

6.แก้ว จริญญา

จริญญา ศิริมงคลสกุล (เกิด 22 มิถุนายน พ.ศ. 2535) ชื่อเล่น แก้ว เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย เคยเป็นสมาชิกวงเฟย์ ฟาง แก้ว ร่วมกับพรปวีณ์ นีระสิงห์ (เฟย์) และธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ (ฟาง) สังกัดค่ายกามิกาเซ่ ในเครือบริษัทอาร์เอส

เข้าวงการ

5.โฟร์ ศกลรัตน์

โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร ซึ่งมีชื่อเสียงมาจากการเป็นเน็ตไอดอลและนางแบบโฆษณาโทรทัศน์ให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ เมื่อปี พ.ศ. 2546 ก่อนที่ได้มาเล่นมิวสิกวีดีโอเพลง “รักคนมีเจ้าของ” ให้กับวง ไอ..น้ำ ของค่ายเพลง อาร์เอส เมื่อปี พ.ศ. 2547 จนได้รับการทาบทามจาก เจมส์ เรืองศักดิ์ ผู้บริหารค่ายเพลง ไอดี เร็คคอร์ดส ในเครืออาร์เอสในตอนนั้น ให้มาออกอัลบั้มเป็นศิลปินในสังกัด ซึ่งในตอนแรกได้วางคอนเซปต์ไว้ให้เป็นศิลปินเดี่ยว แต่เนื่องจากตัวของโฟร์เองยังไม่มีความสามารถในการร้องเพลงเพียงพอ ทางผู้บริหารจึงได้ทาบทาม มด ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์ ซึ่งเป็นเด็กจากโรงเรียนสอนร้องเพลงเข้ามาร่วมอยู่ในวงด้วย จึงเปลี่ยนคอนเซปต์มาเป็นศิลปินคู่เด็กผู้หญิงแทน ในนาม โฟร์-มด

เข้าวงการ

4.ลิเดีย ศรันย์รัชต์

ศรัณย์รัชต์ ดีน (นามสกุลเดิม: วิสุทธิธาดา) หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม ลีเดีย (โปแลนด์: Lydia) เกิดเมื่อ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2530 เป็นนักร้องหญิงสไตล์ R&B เจ้าของเพลงฮิต “ว่างแล้วช่วยโทรกลับ” คำว่า Lydia มีที่มาจากภาษาโปแลนด์ ซึ่งทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นมีความหมายเดียวกันว่า “ความสำเร็จ”

ตอนมาใหม่ๆ

3.หวาย kamikaze

หวายได้รับเลือกจากค่ายกามิกาเซ่หลังจากผ่านการแสดงความสามารถในด้านการร้องและเต้นแบบฮิปฮอป ผลงานแรกคือเพลง “ตกหลุมรัก” ในอัลบัม ลิปซ์พรอเจกต์ (LIPZ Project) ที่ออกร่วมกับเพื่อนศิลปินค่ายเดียวกัน ต่อมามีอัลบัมแรกของตัวเอง ชื่อ เค.ซี.วาย (K.C.Y) มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือ “ถามไม่ตรงคำตอบ” และในปี 2552 ได้เข้ารวมกลุ่มเซเวนเดส์ แล้วจึงได้ออกอัลบัมเดี่ยวชุดที่สอง เพลย์เกิร์ล (Playgirl) มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือ “ไม่รักเธอ” และ “ห่างกันสักพัก”

เข้าวงการ

2.จิ๋ว ปิยนุช

ปิยนุช เสือจงพรู ชื่อเล่น จิ๋ว หรือ จิ๋ว เดอะสตาร์ เกิดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2525 โดยมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศในรายการ “เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 1” สำเร็จการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ ปัจจุบันเป็นนักร้องชื่อดัง ในสังกัดของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ คู่กับ นิว นภัสสร ภูธรใจ ในนาม นิว จิ๋ว

เข้าวงการ

1.นิว นภัสสร

นภัสสร ภูธรใจ ชื่อเล่น นิว หรือ นิว เดอะสตาร์ เกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2526 โดยมีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ในรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 1 สำเร็จการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นนักร้องเพลงป็อป/อาร์แอนด์บี ในสังกัดของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ คู่กับ จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู ในนาม นิว จิ๋ว

ตอนเข้าวงการ 

 

 

 

 

 

 

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย