Connect with us

Fashion

เป็กกี้ ศรีธัญญา พิธีกรสายฮา

#เข้ารพ.ในรอบ10ปี “เป็กกี้ ศรีธัญญา”

  • เข้ารพ.ในรอบ10ปี “เป็กกี้ ศรีธัญญา” เจ็บใจ ป่วยจากความมักง่ายของคนอื่น เป็กกี้ป่วย-ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลในรอบ 10 ปี ทั้งที่ดูแลตัวเองดีมาตลอด สำหรับ พิธีกรสายฮา เป็กกี้ ศรีธัญญา ซึ่งสาเหตุที่ป่วยในครั้งนี้ เธอได้เผยว่า เพราะต้องสูดดมควันมือสองจากบุหรี่ไฟฟ้า

  • เป็นเวลานาน 7-8 ชั่วโมง ระหว่างที่ถ่ายรายการอยู่หน้าเซต (บนฉาก) ซึ่งหนีไปไหนไม่ได้ จะบอกให้พวกคนที่ที่สูบไปสูบที่อื่นก็เกรงใจ เลยทนเอา แต่สุดท้ายตนเองกลับป่วย 5 วันแล้ว ยังไอไม่หยุด แสบคอ เสียงแหบ ไอจนเจ็บหน้าอก จนส่งผลกระทบกับงาน

  • โดยเมื่อวันที่ 15พ.ย.63 เป็กกี้ ได้โพสต์ระบายเรื่อง บุห รี่ ไ ฟ ฟ้ า ภัยเงียบจากค วั น มือ สอง ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สงสารตัวเอง ดิฉันป่วยเพราะดมควันมือสองจาก #บุหรี่ไฟฟ้า ค่ะ!! #ดิฉันไม่ได้สูบ แต่ดิฉันนั่งดมอยู่7-8ชม. มาถี่มาก (ทำได้ไงเก่งจัง) ไม่ได้อยากดมค่ะ จำใจ

#เพราะถ่ายรายการอยู่หน้าเซท(บนฉาก)

  • เพราะถ่ายรายการอยู่หน้าเซท(บนฉาก) #จึงไม่รู้จะหนีไปไหน ใจนึกคิดอยากบอกให้พวกเค้าออกไปสูบกันที่อื่น ก็เกรงใจ (กลัวจะหาว่าแหม่..) #ก็เลยทนทนเอา สุดท้าย ฉันป่วยค่ะ ป่วยตั้งแต่กลับมาจากทำงานวันนั้น 5วันละ ดิฉัน #ไอไม่หยุดเลย #แสบคอ #เสียงแหบ #ไอจนเจ็บหน้าอก (แล้วดิฉันทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด) มีผลกระทบกับงานมากๆ

  • #พวกคุณที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหลายคะ คุณอาจไม่มีเจตนาทำร้ายใครก็จริง แต่คุณก็ควรมีจิตสำนึกสักนิด #ว่าตรงไหนควรสูบ #ตรงไหนไม่ควรสูบ เห็นใจเพื่อนร่วมโลกที่เค้าไม่สูบ #และเค้าอาจแพ้แบบดิฉันด้วย นึกว่าสงสาร เมตตานะคะ

  • #อย่ามีความสุขบนความทุกข์ ของคนอื่นเลย

  • #ท่านที่ชื่นชอบก็ไม่ได้ตำหนิค่ะถ้าสูบในที่ควร ตามสบายขอบคุณค่ะ

  • ต่อมาล่าสุด (16 พฤศจิกายน 2563) เป็กกี้ ได้โพสต์ภาพเช็กอินที่โรงพยาบาล พร้อมข้อความว่า “เข้าโรงบาลครั้งแรกในรอบ 10 ปี ไม่ได้เป็นอะไรมากค่ะ แค่ #หลอดลมอักเสบ #โพรงจมูกอักเสบ #ทางเดินหายใจอักเสบ มีใบรับรองแพทย์ใช้ลางานได้ด้วยนะคะ #อาการป่วยที่ผู้อื่นหยิบยื่นให้ ขอบคุณค่ะ เป็กทำงานหนักก็จิง แต่แบบแผนในการใช้ชีวิตโคตรจะระวังเลย จึงไม่เคยป่วย ใส่ใจทั้งอาหาร การนอน ออกกำลังกาย เพราะรู้ว่าต้องใช้ร่างกายมากต้องถนอม แต่กลับมาไม่สบายเพราะความมักง่ายของคนอื่น เสียใจที่สุด เจ็บใจทุกครั้งที่ไอ”

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย