Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

คำพูด บิ ณฑ์ วันนี้

เชื่อว่าหลายคนรู้จักกัรเป็นอย่างดี สำหรับ คู่พี่น้องฝาแฝดนักแสดงรุ่นใหญ่คู่นี้ ท็อป-บิณฑ์ และไทด์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับประชาชนคนไทยมามากต่อมาก ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการในปี 2527 ทั้งสองคนได้ฝากผลงานไว้มากมาย ถึงแม้ว่าทุกวันนี้เราทุก ๆ คนจะรู้จักเขาทั้งสองในด้านของ “ฮีโร่ผู้ช่วยชีวิต” ที่พึ่งของคนทุกข์ยาก จิตอาสาที่อุทิศทั้งตัวและล่าสุด…

วันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางด้าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ สองหนุ่มฮีโร่ขวัญใจชาวไทยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีที่เกิดการ ชุ ม นุ ม ในปัจจุบัน โดยบิณฑ์ได้กล่าวว่า ตนยืนยันว่าไม่เคยต่อต้านกลุ่มนักศึกษาที่พากันออกมา ชุ ม นุ ม เรียกร้อง รั ฐ บ า ล

 

แต่แค่ไม่เห็นด้วยกับการที่ ส ถ า บั น ถู ก จ า บจ้ า ง  ซึ่งความรู้สึกนี้มีมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งเกิดกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพราะไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม สถาบันควรที่จะยืดหยัดอยู่คู่กับคนไทยมากที่สุด

 

“เราสองคนไม่เคยต่อต้านนักศึกษา ที่ออกมาชุมนุมเรียกร้อง ป ร ะ ช า ธิ ป ไ ต ย  เรียกร้องการเปลี่ยนแปลง เรียกร้องให้นายกฯลาออก เราไม่เคยไปต่อต้าน แต่สิ่งที่คุณทำก้าวล้ำ ล่วงเกิน  จ า บ จ้ ว ง  คือสถาบัน พ ร ะ มห า ก ษั ต ริ ย์  ตรงนี้ผมไม่เห็นด้วย ข้อเรียกร้องของคุณ 10 ข้อ มันเป็นไปไม่ได้ คุณอย่าท้าท้ายคนที่เป็นพลังเงียบ คุณอย่าท้าท้ายคนที่รักสถาบัน ยังมีพลังเงียบอีกหลายสิบล้านคนที่พร้อมจะออกมา อย่า แ ต ะ ต้อง” – บิณฑ์กล่าว

ส่วนทางด้านเอกพันธ์ ได้เปิดเผยว่า ทุกคนมีความคิดเห็นต่างได้ แต่ไม่ควรไป เ ก ลี ย ด ชั ง กัน และคอมเมนท์แบบ ห ยา บ ค า ย ต่อคนที่คิดต่าง ควรที่จะให้ความเคารพสิทธิ์ของกันและกัน เพราะประเทศไทยที่อยู่มาได้จนทุกวันนี้ โดยที่ไม่ได้ตกไปเป็นเมืองขึ้นของประเทศอื่น ก็เพราะไม่ใช่สถาบันพ ร ะ ม ห า ก ษั ตริ ย์ ห ร อ ก หรือ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ากลัวผลกระทบที่จะตามมาหรือไม่ บิณฑ์ได้กล่าวว่า ไม่เคยคิดเรื่องนี้อยู่แล้ว เพราะงานของตนคือ หัวใจของ ป ร ะ ชา ช น คือการออกไปช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่ได้รับความ เ ดือ ด ร้ อ น ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ตนไม่จำเป็นที่จะต้องออกไปหางานละครเล่น

 

ดังนั้น อย่าพาลกับคนที่มีความเห็นต่าง โดยเฉพาะกลุ่ม เก รี ย น คี ย์ บ อ ร์ ด ที่ มี พ ฤ ติ ก ร ร ม คอมเมนท์หยาบคาย รุ น แร ง  และที่บางรายบอกจะไม่บริจาค ไม่ช่วยตน จริงๆ แล้ว คนกลุ่มนี้ไม่จำเป็นต้องเข้ามาช่วยเลย ไม่ต้องมาชอบ มาติดตามหรือร่วมบริจาคกับตน เพราะรู้สึกถ้าคนกลุ่มนี้เข้ามาจะเป็นเสนียดแก่ชีวิตมาก

 

ผมยอม ติ ด คุ ก

  • “น้องๆ จะเรียกร้อง ป ร ะ ช า ธิ ป ไ ต ย ควรอยู่ในหลังของกรอบ ดีที่ไม่ใช้ความ รุ น แ ร ง แต่อย่ามี พ ฤ ติ ก ร ร ม ไม่ดี ด่าทอ จาบจ้วง ผมทนไม่ได้ ถ้าไม่ใช่บิณฑ์ หรือถ้าเป็นบิณฑ์ก็ตามถ้าเห็นต่อหน้าผม ต บ ยอม ติ ด คุก   ยอมทุกอย่างให้รู้เลยว่าอย่าทำแบบนี้ คิดต่างก็ต่างคนต่างอยู่ แต่สิ่งที่คนไทยยอมไม่ได้คือจาบจ้วงล่วงเกิน” บิณฑ์กล่าว

 

ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า ถ้าเห็นใครยืน ชู นิ้ ว ก ล า ง ใ ห้ข บ ว น เ ส ด็ จ ผมจะเข้าไป ต บ ทันที

 

ชมคลิปเต็ม

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย