Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เกจิอาจารย์ทั ก ประยุทธ์

#อยู่ๆ เกจิอาจารย์ก็ทัก ประยุทธ์ แบบนี้

เชื่อว่าหลายคนกำลังติดตามเรื่องการเมื่องอยู่ไม่น้อย และไม่ว่า นายก ประยุทธ์ จะเดินทางไปไหนมาไหนก็จะเป็นข่าวทันที และเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2563 สืบเนื่องจาก ที่พระอุโบสถ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลของประเทศและเพื่อให้บ้านเมือง ส ง บ เรียบร้อย โดยมีคณะ รั ฐ ม น ต รี และ ป ร ะ ช า ช น เข้าร่วม

 

  • ล่าสุดทางด้าน วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวบนเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า ดวง ยังแข็ง โปรดใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน ร่ำลือกัน ในหมู่คนใกล้ชิด นายกฯบิ๊กตู่ ว่า มีเกจิ อาจารย์ หลายท่าน ที่ พลเอกประยุทธ์ เคารพนับถือ. ได้ตรวจดวงชะตา ในช่วงนี้ ให้อีกครั้ง พบว่า ช่วงนี้ มีปัญหา รุมเร้า แต่ไม่เป็นไร ให้พยายามประคอง ส ถ า น ก า รณ์ ต่อไป และเมื่อ 13 พย. นี้ไปแล้ว ดวงจะแข็งมาก ทุกอย่างจะเรียบร้อย

 

พิธีเจริญพระพุทธมนต์โดยสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี

  • ขณะที่ เมื่อคืน 24 ตุลาคม 2563 ที่ พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์โดยสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระพรหมเสนาบดี กรรมการมหาเถรสมาคม พระธรรมรัตนากร เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม และพระเถรานุเถระ ร่วมเจริญพระพุทธมนต์

มีคณะรัฐมนตรีไปร่วมด้วยมากมาย

  • ร่วมด้วยคณะรัฐมนตรี ทั้ง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ และพุทธศาสนิกชนร่วมในพิธีจำนวนมาก

 

  • เพื่อความเป็นสิริมงคลให้บ้านเมืองเกิด ค ว า ม ส ง บ เรียบร้อย ผ่านพ้นอุปสรรคและอัน ต ร า ย ทั้งปวงโดยใช้บทเจริญพระพุทธมนต์ที่ใช้ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ใช้เป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ซึ่งประยุกต์มาจากพิธีพราหมณ์กับพิธีทางพระพุทธศาสนา เพื่อป้องกันภัยพิบัติและอุปัทวันตรายทั้งปวง

 

  • อีกทั้ง ให้เกิดความสุข ความสามัคคี ความเจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและประเทศชาติ

ที่มาและขอบคุณ Wassana Nanuam ไทยคู่ฟ้า

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย