Connect with us

Lifestyle

นุ๊ก สุทธิดา มากความสามารถ

#เรื่องราวของ สุทธิดา เกษมสันต์

  • ใครต่างนรู้จักเป็นอย่างดี     สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา (ชื่อเล่น: นุ๊ก; ชื่อจริงในปัจจุบันหลังจากการได้เปลี่ยนศาสนา: อาอีซะห์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา) เป็นที่รู้จักจากการเป็นนักร้องสังกัดอาร์เอส เพลงฮิต ถอนสายบัว, รอได้ไหม, แค่ไม่รัก เป็นต้น เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรสาวคนโตของ พล.อ.อ.หม่อมหลวงสุทธิรัตน์ เกษมสันต์ กับแสงดาว เกษมสันต์ ณ อยุธยา บิดาเป็นทหารอากาศ(อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ) มีน้องชาย 1 คน เมื่ออายุได้ 2 ขวบ

 

 

 

  • ครอบครัวได้ย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร      เกิดวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2520 สุทธิดาเริ่มมีชื่อเสียงจากการเล่นละครโทรทัศน์แนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7 เรื่อง “โม่งป่า” ในปี พ.ศ. 2535 เล่นมิวสิกวิดีโอเพลง บอดี้การ์ด ของเต๋า สมชาย เข็มกลัด ในสังกัดอาร์.เอส. โปรโมชั่น พิธีกรในรายการ “นะคะ” ทางช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2536 อัลบั้มเพลงชุดแรก ในปีพ.ศ. 2537 กับสังกัด อาร์.เอส. โปรโมชั่น

 

 

 

  • เพลงที่ได้รับความนิยมคือ      รอได้ไหม, ถอนสายบัว (พร้อมกับท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเพลง), รักเธอไม่ได้, บ้านนี้สุนัขดุ, กลับใจ, หวงก้าง ปี พ.ศ. 2538 ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรก คือ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ประกบคู่กับ สมชาย เข็มกลัด และ ปราโมทย์ แสงศร

 

 

 

  • รับรางวัลตุ๊กตาทองและรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ      นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ปี พ.ศ. 2540 ได้ออกอัลบั้มอีกหนึ่งชุด กับสังกัดเดิมในชื่ออัลบั้ม Sweet Hot เพลงที่ได้รับความนิยม อาทิ แค่ไม่รัก, เป็นอันสลบ, ฉันรู้, ก่อนเกลียด

 

 

  • จบมัธยมจาก  โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สมรสกับ นายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ บุตรชายของนายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ “ป. ประตูน้ำ” ปี พ.ศ. 2547 มีลูกชาย 3 คน คือ เด็กชายฐปนต ธรรมโรจน์พินิจ และเด็กชายอินทัช ธรรมโรจน์พินิจ ที่เกิดกับนายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ อดีตสามีคนก่อน

และเด็กชายมูฮัมหมัด อดัม บิน มูฮัมหมัด ฮากีม ชื่อเล่น อดัม คลอดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ที่เกิดกับมูฮาหมัด ฮากีม บินอาซาฮา ปี พ.ศ. 2552 ทั้งสองได้หย่าขาดจากกัน โดยรับผิดชอบเลี้ยงดูบุตรพร้อมกัน แต่สิทธิในการปกครองดูแลเป็นของมารดา ปี พ.ศ. 2557 เจ้าตัวได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม

 

#เฉลยเนื้อหา

เปิดใจทั้งน้ำตาสุดซึ้งความรักของเพื่อนในรายการ TODAY SHOW รู้จักกันตั้งแต่อายุ 12 ตอนนี้ 30 ปีแล้ว นุ๊ก เผยว่า โก้ เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียน ม.1 จนเข้าวงการ ตอน ม.1 เจอหน้าวันแรก โก้ ก็เดินเข้ามาด่า ด่าเช้าถึงเย็น เดินหนีก็เดินตามหลังด่า จน 4 โมงเย็น หันไปคิดว่าจะสู้ แต่พูดไม่ทันเขา เขาด่าแรงมาก เราร้องไห้เลย

โก้ อธิบาย ความสวยเป็นเหตุ คนจะหมั่นไส้เยอะ เพื่อนจะบอกนุ๊กเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ มาด่าให้เพื่อนอีกคน เพราะเขาสวยเด่นแต่เด็ก เราก็ไปด่าๆๆๆเขาจนเขาร้องไห้ จนคนมุง เราต้องเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่

 

เราก็สำนึก ไม่เห็นเขาเลวร้ายอย่างที่คนอื่นพูดเลย ทำไมมาใช้เราเป็นเครื่องมือ ขณะที่ นุ๊ก บอกว่า เขาก็เข้ามากอดเลยกลายเป็นเพื่อนกันตั้งแต่นั้น ไปไหนก็จับมือกันไปตลอด เขาก็น่ารักๆ

พร้อมเผยถึงวันเจอมรสุมใหญ่อีกครั้งหลังพบว่าป่วยมะเร็ง ขอให้ โก้ เพื่อนรัก มาดูแล และช่วงพักฟื้นก็ไปอยู่บ้านโก้ 7 วัน นุ๊ก เผยว่า เขาไม่ใช่เพื่อน แต่เหมือนญาติ มากกว่าเพื่อนไปแล้ว ระหว่างเราไม่มีอะไรจะพูดให้กันเยอะ

“มองตาก็รู้แล้ว อยากบอกเขาจากใจว่า จริงๆก็เชื่อว่าเขาไม่เดือดร้อนหรือมีอะไรให้เราช่วยเหลือ แต่เขาจะเป็นคนเดียวในชีวิตที่ถ้าเขาเดือดร้อน เราก็พร้อมใช้ทั้งชีวิตในการช่วยเหลือเขาเหมือนกัน” นุ๊กร่ำไห้เผยทั้งน้ำตากลางรายการ

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย                thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย