Connect with us

Fashion

ภรรยาคนแรกของ หมู ดิลก

#ทายาทของ ดิลก ทองวัฒนา ที่เกิดกับเมียคนแรก!

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานการแสดงในวงการบันเทิงมาอย่างมากมาย สำหรับ “ดิลก ทองวัฒนา” ได้เข้าสู่วงการโดยการชักนำของ “คุณวรายุฑ มิลินทจินดา” แสดงละครเรื่อง นางทาส รับบทพระเอกเล่นคู่กับ “นิภาพร นงนุช”

#ผลงานละครสร้างชื่อ

 • ผลงานละครสร้างชื่อคือละครเรื่อง พฤกษาสวาท และยังเป็นพิธีกรให้รายการ เกมชิงหลัก เคยได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ในสาขาดาราสนับสนุนชายดีเด่นจากละคร 3 เรื่องคือ กามนิต-วาสิฏฐี (2529) , ไฟล้างไฟ (2546) และ สวรรค์เบี่ยง (2551)

โดยทายาทของ “ดิลก ทองวัฒนา” กัน ต้องบอกเลยว่าหน้าตาดีกันทั้งบ้านจริงๆ ลูกชายก็หล่อถอดแบบคุณพ่อสมัยหนุ่มๆ มาเป๊ะ ส่วนลูกสาวก็สูงยาวเข่าดี แถมยังสวยมากๆ เลยทีเดียว

ประวัติ ดิลก ทองวัฒนา

 • ดิลก ทองวัฒนา (เกิด 3 มิถุนายน พ.ศ. 2499 ) ชื่อเล่น หมู เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย เป็นบุตรของนายสมชัยและนางวัฒนา มีพี่น้อง 4 คน เป็นคนที่ 2 มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงและเป็นศิษย์การแสดงของช่อง 3 รุ่นแรก เข้าสู่วงการโดยการชักนำของคุณวรายุฑ มิลินทจินดา

 • แสดงละครเรื่อง นางทาส รับบทพระเอกเล่นคู่กับ นิภาพร นงนุช มีผลงานละครสร้างชื่อคือละครเรื่อง พฤกษาสวาท และยังเป็นพิธีกรให้รายการ เกมชิงหลัก ของเจเอสแอล[2] เคยได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ในสาขาดาราสนับสนุนชายดีเด่นจากละคร 3 เรื่องคือ กามนิต-วาสิฏฐี (2529), ไฟล้างไฟ (2546) และ สวรรค์เบี่ยง (2551) ปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงอิสระ

 • ด้านชีวิตส่วนตัว  นับถือศาสนาคริสต์ มีบุตร 2 คนจากภรรยาคนแรก คนโตเป็นผู้ชาย และคนเล็กเป็นผู้หญิง ปัจจุบันสมรสใหม่กับ เกรซ ชนินทร ทองวัฒนา

 • เผลอแป๊บเดียวโตเป็นสาว เป็นหนุ่ม กันหมดแล้ว สำหรับลูกสาว ลูกชายสุดเลิฟของ “หมู ดิลก ทองวัฒนา” โดยลูกสาว “น้องมิกิ ชัชฏา ทองวัฒนา ” ที่เธอมาพร้อมความสูง 180 ซม. เรียกว่าสูงยาวเข่าดี แถมยังสวยเริ่ดอีกต่างหาก ส่วนผู้ชาย “น้องยูกิ เอกกร ทองวัฒนา” ก็หล่อถอดแบบคุณพ่อสมัยหนุ่มๆมาเป๊ะ เรียกว่าหน้าตาดีทั้งบ้านเลยทีเดียว

เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆ

ลูกสาวคนสวยที่บอกเลยว่าสวยระดับนางเอกทีเดียว “น้องมิกิ” ตอนนี้โตเป็นสาวที่ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย แถมด้วยความสวยที่ออร่ามาเต็มจริงๆ

 • ลูกสาวคนสวย หรือ ‘น้องมิกิ ชัชฎา’ นั้น ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และด้วยใบหน้าเฉี่ยวเก๋ บวกกับส่วนสูงถึง 180 เซนติเมตร ก็ทำให้สาวมิกิกลายเป็นนางแบบของมหาวิทยาลัย ที่มีผลงานด้านเดินแบบและถ่ายแฟชั่นเข้ามา

น้องมิกิ

นางแบบของมหาวิทยาลัย

สวยมาก

พี่น้อง

น้องยูกิ

เรียนอยู่คณะแพทยศาสตร์

 • แม้ว่าทั้งสองคนจะเป็นลูกของนักแสดงชื่อดังก็ตาม แต่ก็เลือกชอบที่จะอยู่นิ่งๆ ไม่ป่าวประกาศให้ใครทราบว่า ตัวเองเป็นลูกดารา ส่วนถ้าใครจะมารู้เองทีหลังนั่นก็เป็นอีกกรณีไป เพราะทั้งคู่ไม่ชอบให้ใครเข้าหาเธอด้วยผลประโยชน์ และอยากใช้ชีวิตแบบลูกคนธรรมดาทั่วไป

#เฉลยเนื้อหา

 • เปิดรักแรก “หมู ดิลก” ไม่ซื่อสัตย์จนชีวิตคู่พัง เมียหนี ทั้งตัวเหลือ 27 บาท ผันตัวสู่คนขายประกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงคนดังที่ใครก็รู้จัก “หมู ดิลก” ที่ออกมาเปิดใจเรื่องความรัก ใน club friday show ว่าในยุคเป็นพระเอกเนื้อหอม ทำให้เคยใช้ชีวิตกับหลายคน หลายความรัก ไม่เคยให้ความมั่นใจกับใคร จนวิวาห์แรกพังพินาศเพราะความไม่ซื่อสัตย์ ยอมรับมีคบซ้อน สร้างเรื่องโกหกมากมาย เรียกชื่อผิดก็มี มักใช้คำอ้างว่า ค้นหาตัวเอง ตั้งแต่ตอนเรียน จนเข้าวงการ แต่ละครั้งจบความสัมพันธ์ไม่ดี ผู้หญิงก็ขอหยุด บางกรณีตัวเองก็สูญเสีย บางกรณีก็สบายใจที่ไปได้

 • คนที่เลือกแต่งงาน เราคิดว่าคนนี้ดีที่สุด วันหนึ่งเราเลือกคนหนึ่งมาแต่งงาน มองย้อนในมุมอดีตภรรยา เราคงทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัย มีการเปลี่ยนแปลง ที่สำคัญคือความซื่อสัตย์ ไว้วางใจ ตามประสาผู้ชาย ก็มีผู้หญิงอื่น ซึ่งวันนั้นเราไม่รู้สึกอะไร ขณะที่อดีตภรรยา ก็รักเรามาก จนใช้คำว่า พี่ไปมีคนอื่นได้ ถ้าไม่เป็นตัวเป็นตน จนวันหนึ่งอดีตภรรยาก็ไม่ไหว เขาตัดสินใจ ขอแยกทาง หมู ดิลก เผยว่า ไม่มีสัญญาณมาก่อน เพราะเรามองข้าม เราจัดลำดับความสำคัญเรื่องความซื่อสัตย์ไว้ท้ายๆ เราแค่ดูแลเขาไป จนเวลาผ่านไป เพิ่งได้รู้ว่า การใช้ชีวิตคู่ ต้องซื่อสัตย์ตลอดเวลา ไม่ใช่บางเวลา

 • “ผมก็พยายามเหนี่ยวรั้ง เล่าตรงๆ และยุติธรรมกับฝ่ายหญิง ทรัพย์สินจากการทำงาน ตัดสินใจยกให้ผู้หญิง ตั้งแต่ก่อนแต่งงาน เขาไม่ผิดที่จะเป็นเจ้าของทรัพย์สินทั้งหมด เรามีชื่อเสียง แต่ต้องออกมาจากบ้าน เราต้องเริ่มต้นใหม่ เขาบอกว่า วันหนึ่ง อาจจะคืนบ้านให้ พูดในมุมที่ดีสำหรับผม เขาก็ยังให้เราอยู่ในบ้าน จนกว่าเราจะมีที่ยืน ตอนนั้นสถานการณ์ชีวิตซับซ้อน จากปัญหาชีวิตคู่ เสียใจ เวลาอยู่ในบ้านหลังนั้น คนเดียว จะถาม ทำไมๆ ต้องเกิดขึ้น”

 • การหย่าร้าง ไม่มีมีคนไม่ดีหรอก ไม่มีใครอยากทำร้ายกัน แต่ความเจ็บปวด การไม่ปรับตัวของเรา ที่ทำร้ายเราเอง ตอนแต่งงาน ดังแล้ว แต่งเงียบๆ ที่บ้านของผู้หญิงที่ต่างจังหวัด ตลกมาก ในละคร เรารวย มีบ้านหลังใหญ่ มีรถ แต่ชีวิตจริง มาจากครอบครัวไม่มีแบ็กกราวด์มีทรัพย์สินเลย มาทำงานแสดง เป็นคนแรกที่เก็บเงินทองได้ มีชื่อเสียง

 • แทบไม่รับงานวงการบันเทิง ทุ่มเทงานขาย อยู่ห้องเช่า 3,500 บาท ห้องน้ำแคบเท่าตัวเรา จนมาขายประกัน จะซื้อบ้าน อยู่ร่วมกับคู่ชีวิต สู้กันวันต่อวัน เกรซ ภรรยา คิดว่า เราเป็นนักแสดงน่าจะมีเงินเยอะ ต้องวางเงินซื้อบ้าน 1 แสน “ผมมี 4 หมื่น เธอวาง 6 หมื่น เหลือ 27 บาทในบัญชี เงินจะจ่ายค่าบ้านเดือนหน้ายังไม่มี ต่อสู้กันมา 27 ปี ขายประกัน 9 ปี จนจ่ายค่าบ้านหมด จนเริ่มไม่มีภาระ เลยมีลูก และกลับมาเล่นละคร เราดูแลความรักทีละวัน อย่าประมาท อย่าคิดว่าความเจ็บช้ำจะไม่กลับมาอีก หากไม่ดูแลเขา เราต้องหาความหมายตัวเองให้เจอ

 • รักปัจจุบันไม่เคยแยกจากกัน เห็นผู้หญิงสวยๆ น่ารัก ก็มีชอบ แต่ต้องซื่อสัตย์ เราไม่เคยมีงานแต่ง เธอไม่คิดเรื่องแต่งงาน ไม่เอาของแบรนด์เนม อยากเก็บเงินให้ลูก เพราะเคยผ่านจุดอยู่ห้องเช่า เหลือเงิน 27 บาท ไม่มีเงินจะผ่อนบ้าน หมู ดิลก ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เผยว่า ช่วง 27 ปี อยากภรรยา อยากบอกรักกับเขา และ ลูก ทุกวัน ประหลาดใจเคยคิดว่า อยากหาผู้หญิงมีการศึกษา ร่ำรวย มาร่วมชีวิต แต่ไม่คิดว่า ภรรยาที่อดีตไม่มีต้นทุน ทำงานขายตามห้าง คิดอะไรได้ไม่ดีทุกวัน แต่เป็นแรงบันดาลใจ ให้เราเรียนรู้ถึงคนที่รักเราจริงการให้กับลูก และ ภรรยา เป็นการให้ที่ไม่หวังผลกำไร อยากให้คนที่อยากทำอะไร คิดให้ดี อย่าต้องมานั่งเสียดายทีหลัง

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

ลบไปแล้วแต่ชาวเน็ตแคปไว้ทัน นุสบา โพสต์สอนม็อบ ให้กลับบ้าน ไปตั้งใจเรียน ดูด่วน  อ่านต่อ

ด่วน! อุ๊ หฤทัย โพสต์บอกน้ำที่ตำรวจเอามาฉีด ก็แค่น้ำสงกรานต์ ของจริงสลายม๊อบต้องแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดศัพท์ม็อบ มินเนี่ยน สเมิร์ฟ แก๊งบลูเบอร์ลี่คืออะไร อ่านต่อ

เปิดราคาชุดที่ ธนาธร ใส่ไปม็อบ รู้แล้วถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดัง เข้าผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ น่าเป็นห่วงมาก อ่านต่อ

น่าเห็นใจมาก นักร้องดัง เปิดใจ ตั้งท้องกับนักดนตรี  อ่านต่อ

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย