Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ลุคใหม่ คนเสียงดี

#เรามาดูเรื่องราวของคนนี้กันเถอะ

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮามากสำหรับชาวเน็ต สืบเนื่องจากกระแสข่าวการออกมาโพสต์ข้อความของอดีตนักร้องดังยุค 90’s เจ้าของเพลงฮิต อย่าง… ผ่านทางเฟซบุ๊ค เพื่อขอรับบริจาคน้ำใจจากทั้งแฟนๆ และประชาชนทั่วไปที่ได้เห็นโพสต์ดังกล่าว พร้อมกับติดแฮชแท็กย้ำเจตนาของตัวเองว่า #ไม่ได้เอาลูกมาหากินแต่มาหาของกินให้ลูก

ล่าสุด นักร้องดั ได้ระบายความอัดอั้นของตัวเองเกี่ยวกับชีวิตในตอนนี้ลงในเฟซบุ๊ก อีกครั้ง โดยระบุว่า “โดนทวงค่าเรียนพิเศษ หมอก็ต้องหา บ้านก็ต้องเช่า และนักร้องดังคนนั้นก็คือ โรสแมรี่ นั้นเอง เพราะตอนนี้นั้นชีวิตของเธอกำลังลำบากมากๆ

  • ประวัติของโรส แมรี่ โรสแมรี่ คาฮันดิง (อังกฤษ: Rosemarie Cahanding) ชื่อเล่น โรส เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2519 เป็นศิลปินชาวไทย เจ้าของเพลงฮิต “ให้ทำอย่างไร”

โรสแมรี่ คาฮันดิง มีชื่อเล่นว่า โรส แต่ชื่อและแฟนเพลงจดจำเธอในชื่อ โรสแมรี่ เธอเป็นลูกครึ่งไทย-ฟิลิปปินส์ (บิดาเป็นคนฟิลิปปินส์ ส่วนมารดาเป็นคนไทย) เธอมีน้องชาย 1 คน เธอเป็นบุตรสาวคนแรก บิดาของโรสเป็นนักดนตรี โรสจึงชอบการร้องเพลงและเล่นดนตรี เครื่องดนตรีชิ้นแรกที่โรสได้เล่นคือ กีตาร์

  • เริ่มเข้าสู่วงการ  เธอเข้าสู่วงการด้วยการออดิชั่นทางค่ายเพลงคีตา เรคคอร์ดส เพื่อเป็นหนึ่งในศิลปินวง ที-สเกิ๊ต ในขณะนั้นก็มี ทาทา ยัง ประกวดด้วย แต่เธอไม่ได้เป็นหนึ่งในศิลปินวงนั้น จากนั้นก็มีแมวมองมาติดต่อให้เล่นโฆษณา โอเลย์ และได้แสดงมิวสิควีดีโอเพลง “หลอกเด็ก” ของ ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ตอนอายุ 13 ปี และเธอยังเคยแสดงละครเรื่อง

“แม่เลี้ยงต่างดาว” ทางช่อง 3 เมื่อปี 2537 หลังจากนั้นโรสก็ได้ไปเทสเสียง ในขณะนั้นทำให้เธอได้เป็นศิลปินในสังกัดแลมด้าทรี จัดจำหน่ายโดย ONPA ใช้ชื่อชุดว่า “ROSEMARIE (โรสแมรี่)”

เปิดตัวด้วยเพลง “ให้ทำอย่างไร” ในขณะที่เพลงถูกปล่อยในฮอตเวฟ หรือคลื่นวิทยุต่างๆ จึงทำให้เพลงฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 และทำให้โรสเป็นที่รู้จักกันในฐานะนักร้องหน้าใหม่

ต่อมาโรสแมรี่ได้มีอัลบั้มพิเศษร่วมกับนักร้องชื่อดัง เช่น พีรสันติ จวบสมัย สบชัย ไกรยูรเสน ฯลฯ กับค่าย XL Music Entertainment ชื่ออัลบั้มว่า “บทเพลงจากหัวใจ Love 1997” โรสแมรี่ได้ขับร้องเพลง “ใจเป็นของเธอ” ซึ่งเพลงนี้ก็ฮิตติดชาร์ตเช่นกัน

#และล่าสุด โรส แมรี่ โพสต์ว่า 

โดนทวงค่าเรียนพิเศษ หมอก็ต้องหา บ้านก็ต้องเช่า  ข้าวก็ต้องซื้อ บิลล์ค่าน้ำค่าไฟ หนี้สินที่แปะอยู่ฝาตู้เย็น ดิ้นจนเหนื่อย เบื่อชีวิตมาก ผ่านไปเดือนนึงนี่สิ้นเดือนต้องกลั้นใจหน่อยแล้วผ่านได้ก็ค่อยๆ หายใจทิ้ง วนลูปเดิม วิ่งหน้าตั้งหาทางรอด” และติดแฮชแท็กว่า #ชีวิตดาว

 

#และหลังจากออกจากวงการ

  • หายหน้าไปจากวงการนานมาก สำหรับอดีตนักร้องดัง โรสแมรี่ คาฮันดิง ที่คอเพลงอินดี้รู้จักกันดีในชื่อ โรสแมรี่ เจ้าของเพลงฮิต ให้ฉันทำอย่างไร

ซึ่งในยุคนั้นเป็นเพลงที่คุ้นหูแฟนเพลงหลายคน ล่าสุดเธอได้มาเปิดใจเล่าถึงชีวิตในช่วงที่หายหน้าไปจากวงการกว่า 20 ปี ตอนนี้เป็นซิงเกิ้ลมัม ขายเครปหาเลี้ยงตนเองและทายาท

ตอนนี้งานร้องเพลงหายหมด? “ไม่ค่อยว่างหาใคร ไม่ค่อยมีคอนเน็คชั่น ก็เลยไม่ได้ติดต่อใคร เขาก็คิดว่าเราไม่รับงานแล้ว

ถ้ามีคนติดต่อมาก็ร้องค่ะ มีคนช่วยอยู่ เริ่มอยากวิ่งเข้าหางานแล้วค่ะ มีทำซิงเกิ้ลกับค่ายเล็กๆ” ห่างมากี่ปีแล้ว ตั้งแต่ตอนนั้นที่ออกเทปแรกๆ? “ประมาณเกือบ 20 ปีแล้วค่ะ” ตอนที่ไม่ได้ร้องเพลงแล้ว ทำอะไรอยู่? “ก่อนที่จะมีน้องนะคะ ไปร้องเพลงกลางคืนค่ะ ร้องอยู่ 7 – 8 ปี จนมีน้องก็เลยพักพอเลิกร้องเพลงก็ย้ายไปอยู่อรัญประเทศกับเพื่อนค่ะ

ไปทำงานโรงแรมของเพื่อน ไปช่วยคุมซาวนด์ให้ค่ะ เพราะว่าพอท้องปุ๊บ ผู้ชายก็ไม่อยู่แล้ว”เห็นว่าตั้งขายเครปหน้าบ้าน? “ค่ะ ตั้งขายในบ้านเลย ขายที่ตลาดแฮปปี้แลนด์สาย 2 ค่ะ ขายมาจนทุกวันนี้ ชื่อร้านว่า เครปดาวเหนือ บาย โรสแมรี่ ค่ะถามว่าดีไหม ตอนแรกก็ดีนะ แต่ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี ก็แย่กันทั้งซอย เพราะขายอาหารกันทั้งซอยเฉลี่ยแล้วได้ประมาณเดือนละ 8,000 – 10,000 บ.

ถ้าขายดีๆ ก็มากกว่านั้นนะคะ แล้วก็มีคนเรียกไปร้องเพลงบ้าง ทุกวันนี้อยู่กันสองคนค่ะ ตั้งแต่พ่อเสีย” ถ้าไม่พอ เราจะหาเพิ่มจากไหน? “เอาจริงๆ ก็มีคนยื่นมือมาช่วยเยอะนะคะ จะเป็นพี่ๆ ที่สนิทกัน

บอกให้ยกหูหาเลยเพราะเขารู้ว่าเราเป็นคนไม่เที่ยว เพราะทุกอย่างเราให้เขาหมดเลย ถามว่าอึดอัดไหมที่จะโทร.หา อึดอัดค่ะ แต่ถ้าเพื่อทายาทแล้ว เราต้องโทร.ค่ะ”

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย