Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ครอบครัวผู้โชคดี

#มาดูเรื่องราวราวของครอบครัวโชคดีแห่งปี

 

  • เรื่องราวสุดแปลก เป็นเรื่องราวสุดแปลกที่เกิดขึ้นแล้วจริงๆ สำหรับกรณีของ สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ล่าสุดที่เมืองซินจู๋ เกาะไต้หวัน รัฐบาลท้องถิ่นได้จัดตั้งโครงการบุตรที่เข้าทะเบียนบ้านในเขตซินจู๋คนที่ 450,000 จะได้รับรางวัลใหญ่ที่ทางรัฐบาลจัดตั้งไว้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชากรในท้องถิ่นมีบุตรมากขึ้น

  • เป็นผู้โชคดีได้รับรางวัล โดยคุณแม่ของน้อง ปิงปิง ประชากรคนที่ 450,000 ของเมืองซินจู๋ ซึ่งเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัล รถยนตร์ป้ายแดงมูลค่า 700,000 บาทและยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายจนกระทั่งอายุ 45 ปีเลยทีเดียว ทำให้พวกเขากลายเป็นครอบครัวที่น่าอิจฉาในปีนี้ไปเลย

 

 

  • ความหมายของปิงปิง คุณแม่ผู้ให้กำเนิดน้องปิงปิงด้วยวัย 30 ปี สองสามีภรรยารู้จักกันผ่านการส่งน้ำแข็ง จึงได้ตั้งชื่อรู้ว่า “น้องปิงปิง” ที่แปลว่า น้ำแข็งนั่นเอง

  • เรื่องราวน่าแปลก ที่น่าแปลกใจกว่านั้นคือ ตอนคุณแม่ตั้งครรภ์น้องได้ 37 สัปดาห์ แต่น้องก็ไม่มีทีท่าว่าจะกลับหัวหรือปวดท้องคลอดแต่อย่างใด ในตอนนั้นคุณแม่เห็นข่าวในทีวีก็แอบพูดติดตลกกับสามีว่า ไม่แน่เราอาจจะเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลประชากรคนที่ 450,000 ก็ได้นะ

  • ไม่ยอมลืมตาดูโลก แต่ก็ไม่เห็นว่าทารกในท้องจะมีท่าทีว่าจะออกมาลืมตาดูโลกตามกำหนดเลย จนกระทั่งผ่านไปสัปดาห์ที่ 41 น้องปิงปิงถึงจะคลอดออกมาลืมตาดูโลก ทั้งสองจึงพูดเล่นกันว่า “เป็นทารกหมดอายุ” เพราะคลอดเกินกำหนดที่หมอคาดการณ์ไว้

 

  • เกิดมาก็มีโชค แต่หลังจากนั้นไม่นานเมื่อออกจากโรงพยาบาล ขณะหยิบบัตรคิวรอเพื่อทำเรื่องเอาน้องปิงปิงเข้าทะเบียนบ้านก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งโดนเรียกหมายเลขบัตรคิว และเดินไปทำเรื่อง บอกว่าจะมาแจ้งเกิดและนำชื่อเข้าทะเบียนบ้าน ทันในนั้นเองก็มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเดินตะโกนมาว่า “ยินดีด้วย คุณคือครอบครัวผู้โชคดี”

 

  • สิ่งที่พูดในวันนั้น กระทั่งรู้ว่าสิ่งที่พูดล้อเล่นกันนั้นเป็นจริง หลังจากนั้นนายกเทศมนตรีของเขตซินจู๋ก็มามอบรางวัลรถยนต์ป้ายแดงให้กับครอบครัว ทั้งครอบครัวดีใจเป็นอย่างมาก แถมยังมีสวัสดิการอื่นๆ เช่น ผ้าอ้อม,อุปกรณ์สำหรับทารกแรกเกิด และบัตรกำนัลกินลูกชิ้นขึ้นชื่อของร้านท้องถิ่นตลอด 45 ปี งานนี้พ่อแม่ของน้องปิงปิงยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว

 

  • เหมือนฝันไปเลย พวกเขาบอกว่าเหมือนฝันไปเลย ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง คุณแม่ของน้องปิงปิงยังบอกอีกว่าเมื่อ 4 ปีก่อนเธอเพิ่งผ่าเอาเนื้องอกที่มดลูกขนาด 1 กิโลกรัมออก ยังกังวลว่าจะมีลูกยาก แต่คิดไม่ถึงว่าจะสามารถคลอดลูกออกมาอย่างปลอดภัย และยังเป็นทารกผู้โชคดีอีกด้วย เธอเปิดเผยว่าอยากจะมีลูก 6 คน ด้านสามีที่ยืนอยู่ข้างๆ ก็ได้แต่ยิ้มไม่พูดอะไร พยักหน้าอย่างเดียว

 

 

อ่านข่าวฮอตเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

มิค-เบนซ์ ในวันแห่งความสุข

 

ทองคำ ประจำวันที่ 21ต.ค.63

 

แดจังกึม หรือลียองเอ ในหน้าที่คุณแม่

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย