Connect with us

Lifestyle

ทยา บอกผู้ชุมนุม

#รู้จัก ทยา ทีปสุวรรณ

 • ทยา ทีปสุวรรณ ตั้ง (หลาย) คำถาม    เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? วันที่ 19 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan ของ นางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยาของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ตั้งคำถามหลายข้อ เกี่ยวกับการชุมนุมของนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ดังนี้

#เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?? . 

 • จุดที่… พ่อแม่พูดกับลูกคนละภาษา มองกันคนละมุม คุยกันไม่รู้เรื่อง เกิดความแตกแยกในครอบครัว . จุดที่… พ่อแม่ที่รักและเทิดทูนสถาบัน ต้องน้ำตาตกใน เมื่อเห็นลูกเดินออกจากบ้านไปชุมนุมต่อต้านสถาบัน .
 • จุดที่… เพื่อนต้องเลิกคบกัน unfriend กัน เพราะความคิดที่แตกต่างอย่างสุดขั้ว .
 • จุดที่… คนเห็นต่าง โดน bully โดนทัวร์ลง โดนแบน โดนปลด .
 • จุดที่… เยาวชนที่มีการศึกษา เป็นอนาคตของชาติ นั่งฟังคนที่เรียนไม่จบ ไม่มีงานทำ ไม่เคยประสบความสำเร็จในชีวิตปลุกระดมและใส่ชุดความคิดผิดๆให้ .
 • จุดที่… ผู้ชุมนุมออกมาตะโกนด่าพระมหากษัตริย์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติไทย .
 • จุดที่… สื่อถูกแบ่งออกเป็น 2 ข้างอย่างชัดเจน .
 • จุดที่… Fake news มีสถิติเข้าถึงผู้อ่านได้มากกว่าข่าวจริงถึง 6 เท่า และข่าวเหล่านั้นเกิดจากการปั่นกระแสของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น .
 • จุดที่… ทั่วโลกเผชิญปัญหาโควิท19 อย่างหนัก ในขณะที่ประเทศเราควบคุมได้อย่างดี แต่กลับมีการปลุกระดมให้มีการชุมนุมกันแทบทุกวัน เพิ่มความเสี่ยงการระบาดของโรค และซ้ำเติมปัญหาเศรษฐกิจ
 •  เพียงหวังโค่นล้มรัฐบาลและสถาบัน แล้วถ้าโควิดกลับมาใครรับผิดชอบ?! . ลองคิดกันลึกๆซิว่า

#ทยา ตั้งคำถามดังนี้

 • ประเทศไทยเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? . ผู้อยู่เบื้องหลังความขัดแย้ง สร้างรอยร้าว ความแตกแยก และบาดแผลให้กับสถาบันที่เล็กที่สุด คือ ครอบครัว ไปยังสถาบันที่สูงที่สุด คือ สถาบันพระมหากษัตริย์ พวกเค้า ยังเป็นคนไทยอยู่หรือไม่? . พวกเค้า คือ คนที่คุณควรเดินตามหรือไม่? . พวกเค้า คือ คนที่คุณยอมเสี่ยงอนาคตด้วยหรือไม่? . แม้แต่การออกมาเป็น “แกนนำ” อย่างเปิดเผย คนพวกนั้นยังไม่กล้าเลย อย่าให้ “อีแอบ” เหล่านั้น มาทำร้ายประเทศไทย เราเห็นตัวอย่างฮ่องกงมาแล้ว เราจะเป็นแบบนั้นเหรอ? .

 • เราคนไทยด้วยกัน หันหน้าพูดคุยกัน ด้วยเหตุด้วยผล ไม่ใช้คำหยาบคาย เสพข่าวอย่างมีสติ จะโพสต์ จะแชร์อะไรตรวจสอบที่มาที่ไปให้รอบด้าน แลกเปลี่ยนความคิดกับพ่อแม่ เพื่อนฝูงด้วยใจที่เปิดกว้าง รัฐบาลก็ต้องพร้อมรับฟังปัญหา จากการเรียกร้องอย่างสร้างสรรค์และหาทางออกร่วมกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ #รักประเทศไทย #ปกป้องสถาบัน #ทัวร์ลงได้ #ไม่ต้องหยาบคาย . ทยา ทีปสุวรรณ 19 ต.ค. 63

# อดีตแกนนำ กปปส. 

 • ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาง ทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้โพสต์ข้อความเตือนม็อบราษฎร และถสานการณ์ทางการเมืองของไทยตอนนี้

 • โดยระบุว่า “คนรักสถาบันพระมหากษัตริย์ยังมีอีกมากมายในแผ่นดินทั้งรุ่นเก่า กลาง ใหม่ เพียงแต่เค้าไม่ต้องการออกมาแสดงพลังในช่วงที่ประเทศยังอยู่ในวิกฤติ แต่อย่าให้เราหมดความอดทนต่อการจาบจ้วงอย่างหยาบคาย เพราะถึงเวลาที่เราต้องออกมาปกป้องสถาบัน เราก็พร้อมที่จะ “เหลืองทั้งแผ่นดิน” เหมือนกัน #อนุชนรักชาติศาสน์กษัตริย์”

สวยมากกับลูกสาวม็อบกปปส

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

ลบไปแล้วแต่ชาวเน็ตแคปไว้ทัน นุสบา โพสต์สอนม็อบ ให้กลับบ้าน ไปตั้งใจเรียน ดูด่วน  อ่านต่อ

ด่วน! อุ๊ หฤทัย โพสต์บอกน้ำที่ตำรวจเอามาฉีด ก็แค่น้ำสงกรานต์ ของจริงสลายม๊อบต้องแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดศัพท์ม็อบ มินเนี่ยน สเมิร์ฟ แก๊งบลูเบอร์ลี่คืออะไร อ่านต่อ

เปิดราคาชุดที่ ธนาธร ใส่ไปม็อบ รู้แล้วถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

เผยยอดผู้ติดตาม อั้ม พัชราภา หลังแฟนคลับผิดหวังในตัวอั้ม และเลิกติดตาม  อ่านต่อ

ด่วน! คชโยธี อัดคลิปด่าทราย เจริญปุระ ด้วยคำหยาบคายมาก  อ่านต่อ

รู้คำตอบแล้วอึ้ง! ทำไม ตำรวจไทย ไม่ทิ้งโล่ แล้วยืนข้างประชาชน  อ่านต่อ

ด่วน! จีจี้ นักร้องดัง ประกาศเตือน พบตะปูเรือใบเกลื่อนถนน มีผู้ไม่หวังดี  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย