Connect with us

บันเทิง

พ่อค้าเเม่ค้าลูกชิ้น ที่ชุมนุม

เพราะงี้เอง? ทำไมพ่อค้าเเม่ค้าลูกชิ้น เดินทางไปถึงก่อนนัดชุมนุมม็อบ

ชุมนุมชุมนุมชุมนุม

  • กำลังตรึงเครียด จากสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต้องบอกเลยว่าเริ่มเข้าสู่ความตึงเครียดอีกครั้ง หลังเยาวชนได้ออกมาประชุม โดยมีเหล่าบรรดาประชาชนอย่างมากมายมาร่วมกันประชุมในครั้งนี้ เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

ชุมนุม

ชุมนุม

ชุมนุม

  • จุดมุ่งหมายการชุมนุม การชุมนุมของมวลชนกลุ่มคณะราษฎร 2563 แม้จะเป็นการชุมนุมที่ไม่มีการพักค้างคืน แต่ก็มีการนัดหมายชุมนุมกันต่อเนื่องทุกวัน

ผู้ชุมนุม

เยอะมาก

  • ข้อเรียกร้องหลักของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงเป็น 3 ข้อได้แก่ 1) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกจากนายกรัฐมนตรี 2) รัฐสภาต้องเปิดประชุมวิสามัญเพื่อพิจารณารับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยจะต้องยกร่างใหม่ทั้งฉบับ และ 3) ปฏิรูปสถาบันฯให้กลับมาอยู่ใต้ระบอบประชาธิปไตย

เยอะมาก

#เฉลยแล้ว ทำไมร้านลูกชิ้นมาไว

  • เป็นอีกหนึ่งสีสันของการชุมนุม เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง จึงพบว่าร้านขายอาหารแบบรถพ่วง สตรีทฟู้ดสไตล์ไทยๆ ตามไปทุกที่ที่มีม็อบ ไม่ว่าม็อบจะเปลี่ยนกลยุทธเป็นแบบดาวกระจาย เคลื่อนย้ายสถานที่ชุมนุมไปเรื่อย แถมยังแจ้งแบบล่วงหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ทุกครั้งพบว่าร้านขายอาหารรถเร่เหล่านี้ สามารถเข้าไปยึดพื้นที่ดีๆ ได้ก่อนใคร

  • ล่าสุด ได้เปิดใจแม่ค้าขายไก่ ที่จะมาไขข้อข้องใจว่าเพราะเหตุใดถึงรู้ข่าวสารการนัดชุมนุมของม็อบและไปถึงพื้นที่ชุมนุมก่อนใคร หรือแม้บางครั้งเจ้าหน้าที่เองก็ยังโดนผู้ชุมนุมแกงเข้าเต็มๆ ด้วยก็มี

  • แม่ค้าขายไก่ เปิดใจว่า จะติดตามความเคลื่อนไหวและการนัดชุมนุมจากเพจเยาวชนปลดแอก โดยช่วงเช้าจะเตรียมข้าวของที่จะขายไว้ให้พร้อม พอประกาศว่าจะไปชุมนุมที่ไหนก็จะรีบขี่รถไปทันที

  • ส่วนการขายนั้น ขายได้ดีและเยอะมาก ขายไม่กี่ช.ม.ของก็หมดแล้ว หากเทียบกับวันปกติจะใช้เวลาขายนานหลายช.ม. แต่พอมีม็อบไม่นานก็ขายหมด โดยก่อนม็อบจะยุติการชุมนุมก็ขายได้หมดแล้ว รายได้ถือว่าคุ้มเหนื่อยมาก

  • “วันปกติบางวัน 4 ทุ่มกว่าจะหมด แต่พอมีม็อบก็ขายหมดเร็วขึ้น พอมาถึงจุดนัดการชุมนุมก็จะอาศัยในจุดที่จอดรถขายได้ก่อน แต่ละวันในช่วงม็อบจะขายได้ประมาณมากกว่าถึงครึ่งๆ จากช่วงปกติเลย”

  • ส่วนพ่อค้าขายลูกชิ้น เปิดใจว่า เราก็เตรียมของขายให้พร้อมตั้งแต่ช่วงเช้า ทันทีที่ทางเพจหลักของการชุมนุม ประกาศชัดเจนว่าจะไปที่ไหน เราก็เดินทางออกไปจับจองพื้นที่ขายในทันที ซึ่งในช่วงเวลาที่มีม็อบก็ขายดีมาก ขายหมดตู้เลย ซึ่งปกติ น้อยมากที่จะขายหมด ก็ทำให้เราได้กำไรมากขึ้นจากแต่ก่อนเยอะ

 

 

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย