Connect with us

Lifestyle

ผู้ติดตาม อั้ม พัชราภา

#เรื่องราวของ อั้ม พัชราภา

  • พัชราภา ไชยเชื้อ (เกิด 5 ธันวาคม พ.ศ. 2521) ชื่อเล่น อั้ม เป็นนักแสดง นางแบบ หญิง ชาวไทย เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2540 โดยการประกวด Miss Hack ได้รับรางวัลชนะเลิศ มีผลงานชิ้นแรกคือ แสดงมิวสิกวิดีโอ “ไม่ใช่คนในฝัน” ของ “ต้น อาภากร” และละคร “มณีเนื้อแท้” คู่กับ คงกระพัน แสงสุริยะ ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดี

อั้มสวยมากสวยที่สุดเด่นมาก

#ประวัติ พัชราภา ไชยเชื้อ

  • ประวัติ พัชราภา ไชยเชื้อ ชื่อเล่น อั้ม เกิดเมื่อวันอังคารที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2521 ที่โรงพยาบาลเพชรเวช กรุงเทพมหานคร มีชื่อตามสูติบัตรว่า “ไข่มุก ไชยเชื้อ” ซึ่ง “ไข่มุก” มาจากลักษณะผิวพรรณที่ขาวผุดผ่อง แต่พระบอกว่า ข ไข่ไม่ดีเลยเปลี่ยนมาเป็น “พัชราภา” ในภายหลัง  และเดิมมีชื่อเล่นว่า “แนน” ต่อมาคุณแม่ของเธอเรียกติดปากว่า “อั้ม” เพราะชอบทานทุกอย่างที่แม่ป้อน โดยเธอเป็นบุตรสาวคนเดียว ของ นายวรวุฒิ ไชยเชื้อ และ นางสุภาพร ไชยเชื้อ

สวยมากอั้ม-พัชราภาลุคผมสั้นอั้มฟาด

#การศึกษา อั้ม พัชราภา

  • การศึกษา อั้ม พัชราภา จบการศึกษาระดับอนุบาล จากโรงเรียนอนุบาลธนินทร ดอนเมือง กรุงเทพฯ ระดับประถมศึกษา จากโรงเรียนสตรีวรนาถ บางเขน ระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนดัดดรุณี จังหวัดฉะเชิงเทรา และระดับอุดมศึกษา จากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อปี พ.ศ. 2543

กับหมวกเหลืองในชุดเจ้าสาวต่างหูสวยแว่นตา

#วงการบันเทิง อั้ม พัชราภา

  • ชีวิตในวงการบันเทิง อั้ม พัชราภา เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2540 โดยเริ่มต้นจากการประกวด MissHack 1997 หรือที่คนทั่วไปรู้จักในนาม สาวแฮ็คส์นั่นเอง[2] ซึ่งอั้มได้รับรางวัลชนะเลิศ และเป็นสาวแฮ็คส์คนแรก ของเวทีประกวดนี้ และอั้มอยู่ภายใต้การดูแลของชายแฮ็คส์ ซึ่งเป็นฝ่ายโปรโมชันของแฮ็คส์ในขณะนั้น ต่อมาอั้มได้เรียนแอ็คติ้งกับ ต้อย ชาติชาย แก้วสว่าง , และได้แนะนำให้พาไปรู้จักกับผู้ใหญ่ที่ไฟว์สตาร์ ซึ่งตอนนั้นกำลังจะเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง เสือ โจรพันธุ์เสือ ชายแฮ็คส์จึงพาอั้มเข้าไปแคส

กำไลพญานาคชุดขาว

#กว่าจะเป็นนางเอกเบอร์1

  • จังหวะชีวิต      แต่ว่าตอนนั้นบุคลิกของอั้มยังไม่เหมาะกับบทจึงไม่ได้โอกาส ต่อมาชัด แทนกาย ก็พาอั้มเข้าไปที่บรอดคาซท์ แต่จังหวะละครตอนนั้นยังไม่ลงตัว และต่อมาก็มาพบกับแก้ว พรีเมียร์ จากนั้นแก้วจึงแนะนำให้อั้มไปเป็นนักแสดงช่อง 7 โดยการนัดทางช่องให้ เพื่อนำอั้มไปลงเทป และส่งไปให้คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ดูเพื่อพิจารณา และอั้มจึงได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ออกงานเซ็กซี่น่ารักสมัยสาวๆ

#ภาพลักษณ์ อั้ม พัชราภา

  • ภาพลักษณ์ อั้ม พัชราภา     มีภาพลักษณ์เป็นนางเอกที่เซ็กซี่ มั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทที่ได้รับในละคร การออกงานต่างๆ รวมทั้งงานถ่ายแฟชั่นขึ้นปกแม็กกาซีนชั้นนำหลากหลายเล่ม โดย “ดูเร็กซ์” ยกให้เป็น “สุดยอดสาวเซ็กซี่” และหนังสือพิมพ์สยามบันเทิง ยกให้เป็น สาวเซ็กซี่แห่งปี ติดต่อกันหลายปี และได้รับรางวัล The Sexiest Woman and Sexiest Forever in Thailand หรือสาวเซ็กซี่ตลอดกาล จากนิตยสาร FHM และต่อมาในปีพ.ศ. 2555 เธอประกาศตัวว่าจะไม่ขอรับรางวัลเซ็กซี่อีก จนสื่อมวลชนและสมาคมนักข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทยได้ตั้งฉายาให้เธอว่า “ซุปตาร์เกษียณเต้า”

อั้มสวยมากหุ่นดีที่บ้าน

#ชาวเน็ตถล่ม

  • ชาวเน็ตถล่ม     หมามีค่ามากกว่าหรอคะ “อั้ม พัชราภา” งานเข้าโดนม็อบถล่มไอจี อยู่ๆก็เจอดราม่าเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัวสำหรับนางเองซูปเปอร์สตาร์สาว”อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” หลังเกิดการชุมนุมเรียกร้องเสรีภาพและประชาธิปไตยตามที่แกนนำได้เสนอไปในหลากหลายข้อ จนกลายเป็นการจัดตั้งม็อบบริเวณสี่แยกปทุมวันเมื่อวานที่ผ่าน ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสลายม็อบด้วยการฉีดน้ำเข้าใส่ทำให้แกนนำและผู้ชุมนุมต้องยุติการชุมนุมไปอย่างรวดเร็ว

#ชาวเน็ตเรียกร้อง

  • อั้มประกาศตามหาสุนัขหาย      ล่าสุดเมื่อเข้าไปดูภาพในอินสตาแกรมของนางเอกสาวคนดังภาพล่าสุดที่สาวอั้มประกาศตามหาสุนัขหาย กลับพบเห็นข้อความจากผู้ที่สนันสนุนม็อบคณะราษฎรเข้ามาคอมเมนท์อย่างมากมาย พร้อมเรียกร้องให้สาวอั้มแสดงจุดยืนข้างม็อบ โดยมีคอมเมนต์ท่ีเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยที่สาวอั้มโดนคุกคามในอินสตาแกรมส่วนตัวอีกด้วย

ตามหาหมาหายคอมเม้นต์ถล่มไม่สมควรขอให้ออกมา

#เฉลยเนื้อหา

  • ล่าสุดหลังจากที่แฟนคลับไม่พอใจที่อั้ม พัชราภาเงียบเฉยกับการเมืองที่กำลังเดือดอยู่ตอนนี้ ทำให้คนแห่เลิกติดตามกันไปอย่างมาก เรามาดูยอดผู้ติดตามล่าสุดตอนนี้ เหลือเท่านี้แล้ว

ยอดโฟลโล่วววว
สวยมากสวยที่สุดเซ็กซี่เปิดหลังดูดีมาก

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

ด่วน! น่าเห็นใจมาก เปิดคำขอร้องของ ซาร่า ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

กวาง เดอะเฟส กับหนุ่มช่อง 3  อ่านต่อ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

ลบไปแล้วแต่ชาวเน็ตแคปไว้ทัน นุสบา โพสต์สอนม็อบ ให้กลับบ้าน ไปตั้งใจเรียน ดูด่วน  อ่านต่อ

ด่วน! อุ๊ หฤทัย โพสต์บอกน้ำที่ตำรวจเอามาฉีด ก็แค่น้ำสงกรานต์ ของจริงสลายม๊อบต้องแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดศัพท์ม็อบ มินเนี่ยน สเมิร์ฟ แก๊งบลูเบอร์ลี่คืออะไร อ่านต่อ

เปิดราคาชุดที่ ธนาธร ใส่ไปม็อบ รู้แล้วถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย