Connect with us

Lifestyle

เสื้อที่ ธนาธร ใส่ไปชุมนุม

#มารู้เรื่องราวของ ธนาธร กันเถอะ

 • ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (ชื่อเล่น: เอก) เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2521 นักธุรกิจ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองอดีตรองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิทตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งต่อมากลายเป็นบริษัทผู้ผลิตและส่งออกชิ้นส่วนยานยนต์ ของประเทศ แต่ภายหลังตัดสินใจเข้าสู่การเมืองเมื่อปี พ.ศ. 2561  เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ และต่อมาได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่ผู้จดจัดตั้งพรรค ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนแรก

#ปฐมวัยและครอบครัว 

 • ปฐมวัยและครอบครัว ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2521 ที่กรุงเทพมหานคร เขาเกิดในครอบครัวพ่อค้าเชื้อสายจีนแต้จิ๋ว มีชื่อเล่นว่า เอก เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 5 คน ของพัฒนากับสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ บิดาพัฒนาเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท

#การศึกษา

 • เขาจบการศึกษาระดับประถมถึงมัธยมต้นจากโรงเรียนเซนต์ดอมินิก
 •  มัธยมปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
 • ปริญญาตรีศึกษาต่อในภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิตสองสถาบัน (หลักสูตรนานาชาติ) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยนอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษ
 •  ขณะเรียนปริญญาตรีเขาเริ่มสนใจกิจกรรมนักศึกษา จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2542 ธนาธรได้รับเลือกเป็นอุปนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (อมธ.) และในปี พ.ศ. 2543 ได้รับเลือกเป็นรองเลขาธิการสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.

#แนวคิดและทฤษฎี

 • ด้วยความสนใจในบ้านเมืองรวมทั้งแนวคิดและทฤษฎีเสรีนิยมเขาจึงตัดสินใจศึกษาต่อในระดับปริญญาโท สาขาเศรษฐศาสตร์การเมือง ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทใบที่ 2 สาขาการเงินโลกที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกงและมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก และศึกษาต่อปริญญาโทใบที่ 3 สาขากฎหมายธุรกิจระหว่างประเทศ ที่มหาวิทยาลัยแซงต์ กาลเลิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

#ความสนใจทางการเมือง

 • การเคลื่อนไหวทางสังคมและความสนใจทางการเมือง ระหว่างที่เรียนอยู่ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เขาร่วมในกิจกรรมด้านสิทธิมนุษยชนและความเป็นธรรมทางสังคม ในปี พ.ศ. 2543 ขณะร่วมเรียกร้องสิทธิกับกลุ่มสมัชชาคนจน ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล จนตัวเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย[4] เมื่อขึ้นชั้นปีที่ 3 เขาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยนอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษ เขาเริ่มศึกษาทฤษฎีของคาร์ล มากซ์ และวลาดีมีร์ เลนิน เขาได้เข้าร่วมกลุ่ม Socialist Worker Student Society ซึ่งเป็นองค์กรจัดตั้งระดับนักศึกษาในอังกฤษ หลังสำเร็จการศึกษา เขาได้กลับมาทำงานกับองค์การนอกภาครัฐในประเทศไทยได้ราวครึ่งปี[4] ต่อมาบิดาของเขาเสียชีวิตจากโรคมะเร็งในปี พ.ศ. 2545

 • เขามีศักดิ์เป็นหลานอาของสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ธนาธรและสุริยะให้สัมภาษณ์หลายครั้งว่าทั้งสองมีความเห็นทางการเมืองต่างกันตั้งแต่สมัยธนาธรยังเป็นนักศึกษา เพราะธนาธรไม่เห็นด้วยกับโครงการท่อส่งก๊าซไทย-มาเลย์ เป็นอย่างมากเพราะจะทำให้ประเทศไทยเสียผลประโยชน์อย่างมหาศาล นำไปสู่ความขัดแย้งกับสุริยะ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ขณะนั้น[5] ในปี 2561 สุริยะที่ไปเข้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงธนาธรว่า “ถ้าคุณพ่อเขาไม่เสีย ทุกวันนี้เขาคงไปเดินสายเอ็นจีโอ สมัยที่เขายังเรียนอยู่ บางทีซีเอ็นเอ็นออกข่าวเรื่องการต่อต้านอะไร คุณจะได้เห็นธนาธรโผล่ไปหมดแหละครับ ต่างประเทศก็ด้วย เพราะจริง ๆ เขาอยากจะเห็นโลกที่สมบูรณ์แบบ”ในแบบที่เขาคิด

 • ปี 2545 เอก ธนาธร จึงรุ่งเรื่องกิจ และเพื่อน, ต๋อม ชัยธวัช และปุ๊ (ธนาพล อิ๋วสกุล) ได้ลงขันตั้ง “สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน” เพื่อผลิตวารสารฟ้าเดียวกัน ตอนนั้น อุเชนทร์ เรียนปริญญาโทอยู่ธรรมศาสตร์ ก็มาร่วมด้วยช่วยเขียน ซึ่งหนังสือพิมพ์ ผู้จัดการ กล่าวหาว่าเนื้อหาส่วนใหญ่โจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์

#ชีวิตส่วนตัว

 • ชีวิตส่วนตัว ธนาธรแต่งงานกับรวิพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ มีบุตรธิดารวมด้วยกัน 4 คน[43] เขามักเปิดโอกาสให้ลูกเรียนรู้สิ่งแวดล้อมรอบตัวด้วยตนเอง เพราะต้องการให้เด็กใช้ความคิดสร้างสรรค์ เกิดความสงสัยและตั้งคำถามเป็น[44] นอกจากนี้ เขายังชื่นชอบการเล่นกีฬาและกิจกรรมผาดโผนต่าง ๆ อาทิ ปีนเขา พายเรือคายัค วิ่งระยะไกล ขี่จักรยานทางไกล ปีนผา ไตรกีฬา เขาเคยเข้าแข่งรายการต่าง ๆ ได้แก่ การวิ่ง 250 กิโลเมตรในทะเลทรายซาฮาร่า[45] รายการ 6633 Arctic Ultra มาราธอน 560 กิโลเมตร ในปีพ.ศ. 2558

#สุงปัง! เผยราคาชุดใส่ไปม็อบของ ธนาธร

 • สุงปัง! เผยราคาชุดใส่ไปม็อบของ ธนาธร ไม่ธรรมดารู้เเล้วยังอึ้ง ยังคงร้อนระอุอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ กลุ่มผู้ชุมนุมได้อ้างเป้าหมายดำเนินการ 3 เรื่อง รวมไปถึงการรื้อโครงสร้างสถาบันเบื้องสูง หลังจากเจ้าหน้าที่ดำเนินทางกฎหมายกับกลุ่มแกนนำที่พยายามฝ่าฝืน ความร่วมมือในมาตรการรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ และความชัดเจนในหลายเรื่องว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการรุนแรง ตามที่มีการกล่าวหาจากฝั่งของเครือข่ายม็อบธรรมศาสตร์และการชุมนุมโดยทางกลุ่มผู้ชุมนุนนั้นได้กดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

 • โดยเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้ไปร่วมม็อบกับเยาวชน ที่ห้าเเยกลาดพร้าว สำหรับการเเต่งตัวของคุณธนาธรนั้น เเต่งมาเเบบชิลๆ ด้วยเสื้อกันน้ำ กางเกงขาสั้น เเละรองเท้าเเตะ เเละดูเหมือนว่าการเเต่งตัวในครั้งนี้จะเรียกเสียงฮือฮาให้กับหลายๆคน เพราะเจ้าตัวตั้งใจจะพรางตัวให้จำไม่ได้ เเต่หลายๆคนจำได้ซะอย่างนั้น

#เฉลยราคาชุด ธนาธร

 • สำหรับเสื้อกันน้ำตัวที่คุณธนาธรใส่นั้น เป็นเสื้อกันน้ำที่มีราคาสูงถึง 20,000 กว่าบาทเลยทีเดียวค่ะ

#คุณสมบัติของเสื้อกันน้ำตัวนี้ 

 • คุณสมบัติของเสื้อกันน้ำตัวนี้ ดีสมราคาเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กันน้ำ กันฝน กันแดด กันลม ให้ความอบอุ่น เทคโนโลยี Taslan Flim ได้รับการวิจัยที่ทันสมัยที่สุด ทอด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์ หนาแน่น มีความยืดหยุ่นสูง กันน้ำ กันลม ระบายอากาศได้ดี ใส่สบายได้ในที่แจ้ง windproof กันลม ช่วยให้อบอุ่นแม้ในอากาศหนาว เสื้อฟลีทชั้นในเลียนแบบขนแกะ ช่วยรักษาความอบอุ่นของร่างกายเทคโนโลยีทอด้วยความละเอียดสูง เนื้อผ้าอ่อนนุ่ม ระบายอากาศดีเยี่ยม ป้องกันความหนาวเย็นแบบ ดับเบิ้ลสองชั้น ได้ถึง 360 องศา ด้วยเสื้อนอก กันลม

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

เปิดชุดโฟกัส ที่ใส่ไปร่วมชุมนุมในวันนี้ บอกเลยว่าชุดเตรียมพร้อมมาก สวยด้วย  อ่านต่อ

กระจายข่าว พระเอกดัง โพสต์แจ้ง เห็นรถฉีดน้ำ 4 คน รอสแตนด์บายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อ่านต่อ

ดูคลิป ซาร่า พาแม็กซ์เวลล์ มาเจอไมค์ ชมวินาทีประทับใจ  อ่านต่อ

 เปิดคำอ้อนวอนชาวเน็ต ที่ขอให้แต้ว ถอนฟ้อง เพราะแม่ป่วยหนักแบบนี้  อ่านต่อ

เผยคนกลาง ที่ทำให้ซาร่า พาลูกมาเจอไมค์ ดาราดังคนนี้เองหรอเนี่ย  อ่านต่อ

เปิดข้อเรียกร้องใหม่ของ ซาร่า คาซิงกินี่ ชาวเน็ตโฟกัสเรื่องค่าเทอม แม็กซ์เวลล์ อ่านต่อ

อาม ชุติมา ตกใจแรง เมื่อเห็นหน้าลูกของ แพรวพราว เหมือนกับคนนี้มาก  อ่านต่อ

แฟนคลับช็อก! เบิ้ล ปทุมราช โพสต์แบบนี้ มันเร็วไปมั้ย?  อ่านต่อ

ส่องบ้านใหม่ ลิเดีย แมทธิว บอกเลยว่าอาณาจักรนี้ยิ่งใหญ่มาก อ่านต่อ

 แอฟ ทักษอร เข้าเยี่ยมดาราดัง ผ่าตัดด่วน อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย