Connect with us

Lifestyle

คุณแม่ของ โฟ กัส จีระกุล

#แม่โฟกัส โพสต์แล้ว หลังลูกสาวขอเลือกอยู่ฝั่งประชาชน

 • จากกรณีที่ “โฟกัส” โพสต์แร..ง ขอเลือกข้าง ร้องปฏิรูปสถาบัน    “โฟกัส” ก็ยังคงยืนยันจุดยืนของตนเอง โดยตอบกลับว่า “เราต้องการปฎิรูปสถาบันค่ะ ยกเลิก ม.112 ทำให้เราควรพูดถึงสถาบันได้ ตรวจสอบสถาบันได้ เราไม่ได้อยากก้าวก่ายความศรัทธาของใคร จะยังมีสถาบันคงเดิม แต่แค่สถาบันต้องมาอยู่ใต้กฎหมาย ซึ่งก็คือระบบประชาธิปไตยเหมือนประชาชนทุกคนค่ะ นี่คือความเท่าเทียมที่แท้จริงค่ะ”

แสดงจุดยืนปรบมือน่ารัก

# โฟกัสนัดทานข้าว

 • นักแสดงรายนี้ โพสต์ต่อไปว่า หากใครจะเลิกติดตาม (อันฟอลโลว์) ในโซเชียลมีเดียก็ทำได้เลย แต่ใครที่จะมาแสดงความเห็น ตนก็ยินดีจะแลกเปลี่ยนเช่นกัน และไม่กลัวถ้าหากไม่มีแบรนด์ใดจ้างงาน ไม่ใช่แค่นั้น โฟกัส จีระกุล ยังติดแฮชแท็ก #หยุดคุกคามประชาชน #หยุดทำร้ายประชาชน #whathappeninthailand #อยุติธรรม ด้วย โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงการสนับสนุนจำนวนมาก โดยมีกดถูกใจกว่า 70,000 ครั้ง และกดหัวใจกว่า 19,000 ครั้ง ส่วนคอมเมนต์ก็เต็มไปด้วยเสียงสนับสนุนและขอบคุณที่เป็นคนดังคนหนึ่งที่แสดงจุดยืนต่อต้านความผิดปกติในสังคม

#ล่าสุดโฟกัสโพสต์

 • ไอจีสตอรี่ของโฟกัส โพสต์ภาพโฟกัสใส่ชุดนี้ โดยมีข้อความดังนี้ ไปกินข้าวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กับที่อโศก หิวที่ไหน ไปกินที่นั่น!!

#เฉลยเนื้อหา 

 • ใจความสำคัญ ที่ต้องไปม็อบ    อย่าหลงประเด็น จงจำไว้เสมอ.. ว่าข้อเรียกร้องของเราคืออะไร ท่องไว้ให้ขึ้นใจนะจ๊ะทุกคน **ย้ำอีกสักครั้งให้เธอฟังฉัน**
 • -ไม่ใช้ความรุนแรง หากพบเห็นใครใช้ความรุนแรง ช่วยกันจับตัวส่งตำรวจทันที!
 • – ไม่ทำลายข้าวของหรือขีดเขียนของสาธารณะ
 • – ดูแลกันและระวังให้กันและกัน
 • – เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างสันติ และต้องมีสติอยู่เสมอ
 •  – สุดท้าย..

อ่านทั้งหมดใหม่อีก 2 รอบค่ะ ด้วยรักและห่วงใย lll

 • ต่อมาได้มีการโพสต์ถึงเกรียนคีย์บอร์ด ที่เข้ามาแสดงความเห็นหยาบคายทำนองจ่อฟ้อง “ถ้าคิดการเห็นต่างของน้องเป็นเรื่องผิด แล้วจะด่าหยาบๆ แบบไม่มีความรู้ ไม่ต้องด่าให้เสียแรงหรอกนะคะ บางคนก็แช่ง ว่าขอให้ไม่มีงาน บางคนก็ไล่ให้ไปอยู่ที่ประเทศอื่น แต่หนูรักประเทศไทยนะ (บางคนไม่ต้องไล่ เค้ายังไปอยู่ประเทศอื่นเลยค่ะ งงจุง) แต่ถ้าฟ้องกลับเนี่ย เตรียมเงินไว้ด้วยนะคะ จะฟ้องเอาเงินมาผ่อนบ้านค่ะ ขอบคุณที่สนับสนุนค่าผ่อนบ้านค่ะ”

#แม่โฟกัสขอพูดบ้าง

 • ในขณะที่ทางด้าน “คุณแม่” ของโฟกัส ได้เคลื่อนไหวผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว “@hanakirin_su789” ถึงลูกสาวหลังออกมาแสดงจุดยืนเลือกข้างว่า …เคารพในการตัดสินใจ เคารพในการแสดงความคิดเห็น เคารพในจุดยืน ยอมรับกับสิ่งที่จะเกิด ขอบคุณที่เธอเป็นกระบอกเสียง แม่จะเคียงข้างเธอเสมอ @focusbabyhippo #ไม่สนับสนุนความรุ..นแ..ร.งทุกรูปแบบ #คนไทยด้วยกัน…. ซึ่งสาวโฟกัสรีบเข้ามาคอมเมนต์ทันทีว่า “แงงงงงงง รักกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!!!”

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

ข่าวร้ายจากคุณหมอ ทำเอาลิเดีย เข่าทรุด! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

ด่วน! น่าเห็นใจมาก เปิดคำขอร้องของ ซาร่า ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

กวาง เดอะเฟส กับหนุ่มช่อง 3  อ่านต่อ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

 เปิดชุดโฟกัส ที่ใส่ไปร่วมชุมนุมในวันนี้ บอกเลยว่าชุดเตรียมพร้อมมาก สวยด้วย  อ่านต่อ

กระจายข่าว พระเอกดัง โพสต์แจ้ง เห็นรถฉีดน้ำ 4 คน รอสแตนด์บายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อ่านต่อ

ดูคลิป ซาร่า พาแม็กซ์เวลล์ มาเจอไมค์ ชมวินาทีประทับใจ  อ่านต่อ

 เปิดคำอ้อนวอนชาวเน็ต ที่ขอให้แต้ว ถอนฟ้อง เพราะแม่ป่วยหนักแบบนี้  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย