Connect with us

Lifestyle

แอมมี่ ออกมาแล้ว

#เปิดประวัติ “แอมมี่ The Bottom Blues”

 • เปิดประวัติ “แอมมี่ The Bottom Blues”      เป็นอีกหนี่งศิลปินที่เปิดตัวชัดเจนอยู่ข้าง “เยาวชนปลดแอก” สำหรับ แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues ก่อนหน้านี้ได้ไปร่วมม็อบของนักศึกษาเรียกร้องให้สิทธิ เสรีภาพ หยุดคุกคามประชาชน

#ไปนั่งชูสามนิ้วอยู่หน้าโรงพัก 

 • นอกจากนี้ “แอมมี่ The Bottom Bules”     ยังได้ไปนั่งชูสามนิ้วอยู่หน้าโรงพัก สน.สำราญราษฎร์ หลังจากขอเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจเพื่อนศิลปิน ฮอคกี้-เดชาธร แร็ปเปอร์เจ้าของเพลง “ประเทศกูมี” ศิลปินวง Rap Against Dictatorship แต่ไม่ได้รับอนุญาต

#ตอบโต้ด้วยศิลปะ

 • ล่าสุด แอมมี่ The Bottom Blues ได้นำถังสีไปสาดใส่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ พร้อมกับบอกว่าเป็นการตอบโต้ด้วยศิลปะ หลังประชาชนถูกป้ายสีมามากแล้ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ ไผ่ ดาวดิน พร้อมแกนนำม็อบปลดแอก 15 คน เข้ารายงานตัวตามหมายเรียกสิ่งที่ “เอมมี่ The Bottom Blues” กระทำในครั้งนี้ชาวเน็ตมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

#มาทำความรู้จัก “เอมมี่ The Bottom Blues”

 • มาทำความรู้จัก “เอมมี่ The Bottom Blues” “เอมมื่ The Bottom Blues” แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ เริ่มแต่งเพลงครั้งแรกในชีวิตตอนเรียน ป.6 ต่อมาได้เข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มีโอกาสได้ทำแผ่นซีดีขายเองในงาน Fat Festival, Indy in town และอีกหลาย ๆ งาน รวมถึงลองส่งเพลงไปเปิดที่คลื่น Fat Radio ต่อมาผลงานของแอมมี่ได้เข้ารอบ Bedroom Artist of the Year ในงาน Fat Award ครั้งที่ 5 จากนั้นได้เข้าเรียนระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)กระทั่งได้เจอกับ เต้ย เบนซ์ ตี้ เพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่เรียน SBAC เหมือนกัน ได้รวมตัวกันเป็นวง The Bottom Blues (เดอะ บอททอม บลูส์)

 • แอมมี่เป็นคนแต่งเพลงทั้งหมดในอัลบั้มของวง เดอะบอตทอมบลูส์ แอมมี่และเพื่อน ๆ ได้นำเพลงที่ตัวเองแต่งบินไปขายเองถึงงานคอนเสิร์ต The Swell Season ที่เกาหลี ก่อนจะได้ขึ้นเวทีโชว์สดในงาน Fat Festival ครั้งที่ 9 และนำแผ่นซีดีเพลงไปขาย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ขายหมดภายในวันเดียว

 • จากนั้น The Bottom Blues ก็ได้ส่งเดโมไปค่ายต่าง ๆ จนได้มาเป็นศิลปินของค่าย DUCKBAR นอกเหนือจากการที่แต่งเพลงเองแล้ว เขาได้เริ่มทำงานในด้านดนตรีอย่างจริงจัง และโปรดิวซ์เองอย่างเต็มรูปแบบ

 • ผลงานเปิดตัวของวง The Bottom Blues คือเพลง 1 2 3 4 5 I Love You (วัน ทู ทรี โฟร์ ไฟฟ์ ไอ เลิฟ ยู) เมื่อปี 2553 มีซิงเกิ้ลเพลง พระเอก และเพลง คนธรรมดา จากอัลบั้ม ถุงเท้าสีขาว ดวงดาว และความฝัน

 • โดยหลังจากประสบความสำเร็จในอัลบั้มแรก ทางวงก็มีการเปลี่ยนสมาชิก ก่อนออกอัลบั้ม 2 เบบี้ บูม กับค่ายสนามหลวงมิวสิค เขาคิดว่าอัลบั้มที่สอง “เบบี้ บูม” มีเปิดตัวเพลงพิเศษคือเพลงตะวันของหัวใจ ประกอบละครตะวันยอดรัก

 • หลังจากทำเพลงกันมาประมาณ 3 ปี The Bottom Blues ได้ประกาศยุบวงไปเมื่อช่วงต้นปี 2556 เนื่องจากสมาชิกต่างก็ต้องแยกย้ายไปตามเส้นทางของตัวเอง

#เฉลยเนื้อหา

 • ศาลให้ประกัน”แอมมี่”พร้อมพวกรวม 19 คน ศาลให้ประกัน “แอมมี่” พร้อมพวกรวม 19 คน ย้ำเงื่อนไขห้ามทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง เมื่อวันที่ 19 ต.ค. จากกรณีแกนนำที่เข้าร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมเมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย นายวชิรวิชญ์ ลิมป์ธนวงศ์, นายปริญญ์ รอดระหงษ์, นายปวริศ แย้มยิ่ง, นายฐิติสรรค์ ญาณวิกร, นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ แอมมี่ เดอะบอทท่อมบลูส์, นายวันชัย สุธงสา, น.ส.วรางคณา แสนอุบล, นายนันทพงศ์ ปานมาศ, นายทวีชัย มีมุ่งธรรม, นายเมยาวัฒน์ บึงมุม, นายธนกฤต สุขสมวงศ์, นางเพ็ญศรี เจริญเณรรักษา, น.ส.อภิชญา เพิ่มพงษ์พิพัฒน์, นายมุสิก ผิวอ่อน, นายภักดี ศรีรัตอำไพ, นายนวพล ต้นงาม, นายกิตติภูมิ ทะสา, นายทรงพล สนธิรักษ์ และนายจิรวัฒน์ รูปใหญ่ รวมทั้ง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ที่ถูกจับกุม ซึ่งทั้งหมดไม่ได้รับการประกันตัว ส่งผลให้ผู้ต้องหาทั้ง 19 ต้แงยื่นอุทธรณ์คำสั่งของศาลชั้นต้นดังกล่าว

แอมมี่หล่ออาร์ทมากศินปินถูกจับติดคุก

 • ล่าสุด ศาลแขวงดุสิต อ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ โดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาที่ 1, 3, 6-10, 13, และ 16-19 กำลังอยู่ในระหว่างการศึกษา ส่วนผู้ต้องหาที่ 2, 4-5, 14-15 ประกอบอาชีพเป็นกิจจะลักษณะ และผู้ต้องหาที่ 11-12 อายุมากประกอบกับมีโรคประจำตัว ที่สำคัญ คือ ผู้ต้องหาทั้ง 19 คนมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งหมดในระหว่างสอบสวน โดยตีราคาประกันคนละ 2 หมื่นบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาทั้ง 19 คนไปกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง หรือกระทำการลักษณะที่ละเมิดต่อกฎหมาย พร้อมให้ผู้ต้องหาทั้ง 19 คนเข้ารายงานตัวต่อศาลแขวงดุสิต 2 สัปดาห์ 1 ครั้ง ตามวันเวลาที่ศาลชั้นต้นเห็นสมควรกำหนด

ยิ้มหวานให้สัมภาษณ์หล่อชู3นิ้วยิ้มมมมมมมมมสาดสี

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

เปิดภาพล่าสุด เป้ย ปานวาด ต้องการจะสื่ออะไร? โดนคอมเม้นต์ยับ  อ่านต่อ

ล่าสุด อิงอิง โพสต์แล้วสนิทกับวาดิม ขนาดไหน …เป็นแบบที่คิดไว้เลย  อ่านต่อ

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020  อ่านต่อ

ข่าวร้ายจากคุณหมอ ทำเอาลิเดีย เข่าทรุด! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

ด่วน! น่าเห็นใจมาก เปิดคำขอร้องของ ซาร่า ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

กวาง เดอะเฟส กับหนุ่มช่อง 3  อ่านต่อ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

 เปิดชุดโฟกัส ที่ใส่ไปร่วมชุมนุมในวันนี้ บอกเลยว่าชุดเตรียมพร้อมมาก สวยด้วย  อ่านต่อ

กระจายข่าว พระเอกดัง โพสต์แจ้ง เห็นรถฉีดน้ำ 4 คน รอสแตนด์บายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย