Connect with us

Lifestyle

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ออ กมาพู ด

#เรามาดูเรื่องราวของ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

นายเพ็ชร วงษ์คำเหมา หรือ “ หม่ำ จ๊กม๊ก” เกิดที่จังหวัดยโสธร จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนเทศบาลสามัคคีวัฒนา และระดับมัธยมศึกษาโรงเรียนศรีธรรมวิทยา จังหวัดยโสธร เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ชื่นชอบดูหนังฟังเพลง ดูลิเก มาตั้งแต่เป็นวัยเด็ก มีความคิดเป็นของตนเองมีความมั่นใจ มีความคิดริเริ่มไม่หยุดนิ่ง ชอบดูภาพยนตร์ทุกประเภท เนื่องจากอยู่ใกล้กับโรงภาพยนตร์ยโสธรรามา

 

 

  • ช่วงอายุวัยรุ่น        ย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นจึงเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯและลองหาประการณ์กับการอยู่คณะวงดนตรีลูกทุ่งหลายคณะ เช่น สดใส่ รุ่งโพธิ์ทอง ปฤษณา วงศ์ศิริ และเนื่องจากเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน รื่นเริงคุยสนุก พูดเก่ง จึงได้มีโอกาสได้เล่นตลกหน้าเวที และรวมถึงคาเฟ่ จนได้มีโอกาสได้พบกับสุเทพ โพธิ์งามซึ่งเป็นทั้งอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาและเพื่อนร่วมงาน

 

 

 

  • เข้าวงการ     ได้นำเพชรทาย เข้าสู่วงการตลกอย่างจริงจังในนามสมาชิกของคณะเทพ โพธิ์งาม ที่โด่งดัง และชื่อของหม่ำ จ๊กม๊ก ก็เป็นชื่อที่คนรู้จักทั่วประเทศนับแต่บัดนั้นเป็นต้นมาจนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นดาวรุ่งของวงการตลกรุ่นใหม่ที่มีรูปแบบการแสดงสดใหม่ไม่เหมือนใคร กล้าแสดงออก โดยใช้ไหวพริบปฎิภาณในการโต้ตอบได้ถึงใจผู้ชม เมื่อมีชื่อเสียงโด่งดังจึงมีงานแสดงภาพยนตร์เข้ามาไม่ขาด

 

 

 

  • พัฒนารูปแบบการแสดง      ในส่วนของการแสดงตลกได้แยกคณะออกมาตั้งเองในนามคณะหม่ำ จ๊กม๊ก ในช่วงนั้นเข้าได้โอกาสในการพัฒนารูปแบบการแสดงที่เข้าตั้งใจ อีกทั้งยังได้เข้ามาทำหน้าที่พิธีกรให้กับ บริษัทเวิร์คพ้อยท์เริ่มจากรายการชิงร้อยชิงล้าน และอีกหลายรายการ เช่น รายการเวทีทอง รายการระเบิดเถิดเทิง รายการชัยบดินทร์โชว์ รายการหม่ำโชว์รายการมหานคร จนมีชื่อเสียงไปทั่ว

 

 

  • การทำภาพภาพยนตร์    ในด้านของภาพยนตร์แล้ว เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ได้ทุ่มเทกับงานสร้างภาพยนตร์อย่างเต็มที่โดยสร้างสมประสบการณ์ต่างๆ ไปพร้อม กับการลงมือปฏิบัติ ได้ทดลองทำหนังอย่างต่อเนื่องจนพัฒนาเป็นรูปแบบเฉพาะตัวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองโดยเฉพาะการสะท้อนถึงอัตลักษณ์ของอีสานผ่านผลงานทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นการสอดแทรกภาพท้องถิ่น

 

 

#เฉลยเนื้อหา

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ นักแสดงตลกชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยเป็นรูป 3 ขีดสีขาวฉากหลังเป็นสีดำ พร้อมแคปชั่นว่า “เอาติ๊ล่ะ” หมายถึงก็เอาสิ เท่านี้ทำให้เหล่าแฟนคลับต่างเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมกดไลค์กันเกือบหมื่นครั้ง และแชร์ไปอีกจำนวนมาก พร้อมกับจะสนับสนุนผลงาน

 

 

 

เรียบเรียงโดย              thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย