Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ให้กำลังใจ จาตุรงค์

#เรามาดูเรื่องราวของ จตุรงค์ กัน

จาตุรงค์ มีผลงานการแสดงภาพยนตร์อย่าง ส่วนมากเป็นภาพยนตร์ตลก หัวหลุดแฟมิลี่ (2008) , บ้านผีเปิบ (2008) , ผีตาหวานกับอาจารย์ตาโบ๋ (2008), เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ (2007), ตั๊ดสู้ฟุด (2007), หอแต๋วแตก (2007), ใน Before Valentine ก่อนรัก…หมุนรอบตัวเรา ทั้งยังเป็นผู้กำกับให้ภาพยนตร์อย่าง ตั๊ดสู้ฟุด (2007) และ โกยเถอะโยม (2006) มีผลงานเขียน พ็อกเก็ตบุ๊ค ชื่อ องค์รงค์ และยังเคยออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง 1 ชุด มีเพลงดังคือ ไม่กินเผ็ด

  • ประวัติของ จาตุรงค์ โพธาราม มีชื่อจริงว่า จตุรงค์ พลบูรณ์ เป็นนักแสดงตลกชาวไทย

อยู่หมู่บ้านเขาราม ตำบลเตาปูน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ทั้งยังเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ นักร้องเพลงลูกทุ่ง นักเขียน ผู้กำกับ

จาตุรงค์ มีความสามารถด้าน กลอน กาพย์ อาขยาน โดยสามารถท่องและต่อกลอนได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ จาตุรงค์ ยังได้ผลักดัน พี มกจ๊ก ให้แจ้งเกิดเป็นนักแสดงตลกเด็ก มีลูกสาว 2 คน คือ พัสกร พลบูรณ์ และ ณัทชาภา พลบูรณ์ ต่างเป็นนักแสดงเช่นกัน

เป็นนักเเสดงตลกที่คอยสร้างเสียงหัวเราะมาโดยตลอด สำหรับ จตุรงค์ ม๊กจ๊ก ที่ปัจจุบันจตุรงค์ได้ผันตัวเองมาเปิดร้านอาหารที่บ้านเกิด มีชื่อว่า ครัวลุงรงค์ โพธาราม by จตุรงค์ฟาร์ม

ที่นอกจากอาหารจะอร่อยเเล้วบรรยากาศยังดีสุดๆ แต่ล่าสุดจตุรงค์ โอด น้ำท่วมร้านอาหาร-เรียกว่าเป็นเรื่องที่สร้างความปวดใจให้แก่นักแสดงตลกอย่าง จตุรงค์ มกจ๊ก ไม่น้อย

  • แต่นอกจากนี้หลายคนยังไม่รู้ ว่าจตุรงค์ ดาวตลกรายนี้เกิดจากความชอบและความฝันส่วน จตุรงค์เปิดฉากเล่าว่า ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้ทำเกษตรกรรม เพราะเกิดในครอบครัวพ่อค้า

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวถั่วงอกเต้าหู้เลือดหมูที่ตระเวนขายตามตลาดนัด ไม่มีความรู้เรื่องเกษตร แต่มีความฝันตั้งแต่เล็ก อยากมีบ้านติดคลอง ทำให้ 15 ปีก่อนเมื่อพร้อมจึงตระเวนหาซื้อที่ดินในอำเภอโพธาราม

ซึ่งเป็นบ้านเกิดเพื่อทำเกษตร ส่วนอีกเหตุผลคืออยากให้ครอบครัวพ่อแม่ญาติพี่น้องมาอยู่รวมกัน มีอาชีพและสามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ จตุรงค์ฟาร์มเกิดขึ้นเมื่อปี 2545 หรือ 15 ปีก่อน

หลังมีผู้ติดต่อเสนอขายที่บริเวณดังกล่าวขนาดประมาณ 3 ไร่ครึ่ง จตุรงค์เดินทางมาดู แม้จะไม่มีความรู้เรื่องลักษณะทำเลทีตั้งมากนัก แต่ก็รู้สึกชอบ เนื่องจากพื้นที่โดยรอบเป็นภูเขาและทุ่งนา

จนกระทั่งหลังจากทำการซื้อขายและต่อเติมบ้านให้สูงขึ้น จึงทราบว่า ที่แห่งนี้มองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของทุ่งนาและภูเขา อาทิ เขาลาด เขาขลุง เขาพระ เขาช่องพราน

โดยมองได้รอบ 360 องศา ช่วงแรกเริ่ม จตุรงค์ เลี้ยงวัวนม เพราะอดีตเป็นที่นิยมของชาวบ้านละแวกนี้ แต่ต่อมาลงทุนเท่าไหร่ตังก็จมหายสูญไปหลายแสน สุดท้ายต้องเลิก

หันมาเลี้ยงหมูตามน้องสาว จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 13 ปีแล้ว จากเดิมมีเนื้อที่ 3 ไร่ครึ่ง ขยับเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปัจจุบันมีมากถึง 10 ไร่โดยประมาณ แบ่งเป็นโรงเลี้ยงหมู

 

  • และล่าสุด เมื่อเจ้าตัวนั้นได้รับผลกระทบจากพายุฝนกระหน่ำแบบเต็มๆ ทำให้น้ำถ่วมร้านอาหาร ครัวลุงรงค์ ที่ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี จนเละเทะโดยเจ้าตัวได้เผยภาพ

พร้อมบรรยายว่า เละเทะครับท่าน ปิด3วันแน่ๆ และอีกโพสต์บอกว่า อยู่ตรงนี้มา16ปี ไม่เคยเจอแบบนี้เลย เมื่อวานร้านยังเปิดได้ ท่วมแค่ลานรอดรถ เมื่อเช้าตื่นมา

ทุกอย่างพัง เละเทะทุกจุด สภาพเกินกว่าคำบรรยาย มีทางเดียว รอ รอฝนหยุดน้ำลด แล้วค่อยแก้ไข ซ่อมแซม #สู้โว้ยลุงรงค์ #ครัวลุงรงค์ หลังจากที่ลงรูปไป มีคนแห่ให้กำลังใจกันเพียบ

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย