Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

หน้าที่ของ หมวดอ๋อ

#เหตุการล่าสุดที่เริ่มเข้มขึ้นเป็นอย่างมาก 

 

  • หมวดอ๋อ เผยอีกด้านของ หลังทุ่มปฏิบัติหน้าที่เหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจ เพราะสังคมที่เปรอะเปื้อน จากสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต้องบอกเลยว่าเริ่มเข้าสู่ความตึงเครียดอีกครั้งหลังเยาวชนได้ออกมาประชุมเพื่อปลดแอก โดยมีเหล่าบรรดาประชาชนอย่างมากมายมาร่วมกันประชุมในครั้งนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าสถานการณ์ตอนนี้เริ่มหนักขึ้น

  • โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ ได้ทำการฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อสลายการชุนนุมและควบคุมการชุนนุม จากการกระทำดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในสังคม

ล่าสุดทางด้าน หมวดอ๋อ ซึ่งเป็นอดีตคนรักของ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ในฐานะตำรวจได้ออกมาโพสต์ข้อความส่งกำลังให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนายที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ในตอนนี้

โดยทางด้าน หมวดอ๋อ ได้บอกว่า ด้านหน้า คือ ประชาชน ด้านหลัง คือ ครอบครัว ด้านซ้ายขวา คือ เพื่อน ด้านบน คือ ภาระหน้าที่/หัวโขนที่กดทับ

เหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจ สังคมที่เปรอะเปื้อน …เรา คือ ผ้าขี้ริ้วคอยเช็ดถู พอสะอาดเราก้ถูกทิ้งขว้างอย่างไม่ใยดี… แต่…..มันคือหน้าที่.. เราไม่ทำแล้วใครจะทำ.. ขอเป็นกำลังใจนะครับ

เมื่อ 17 ต.ค เมื่อเวลา 10.30 น. คณะราษฏร 2563 ได้มีการประกาศเดินหน้าการชุมนุม ต่อแล้ว โดยระบุว่า “ในเวลา 15.00 น. ขอให้ทุกคนเตรียมตัวประจำการได้ที่สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง”

ทั้งนี้ ในกรณีที่มีการหยุดการเดินรถไฟ้าก่อนเริ่มนัดหมาย ทางเพจระบุว่า ขอให้ราษฎรทุกคนใช้มาตรการ เปลี่ยนสถานที่รถไฟฟ้าทุกสถานีเป็นที่ชุมนุม

และต่อมา การชุมนุมวันที่ 17 ตุลา ผู้ชุมนุมแยกย้ายแล้วทุกจุด สลายตัว เมื่อกลางดึก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 21.13 น. บรรยากาศการชุมนุมบริเวณแยกแคราย

ผู้ชุมนุมได้ร่วมกันร้องเพลพร้อมกับชูสัญลักษณ์ก่อนประกาศสลายการชุมนุม ขณะที่ในจุดอื่นๆ อย่าง ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งมีการประกาศยุติการชุมนุมไปตั้งแต่เวลา 20.00 น. นั้น

พบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทยอยเดินทางกลับทั้งหมดแล้ว ซึ่งการจราจรก็กลับมาเปิดตามปกติเช่นกัน จากนั้นสำนักงานเขตจตุจักร จัดเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการทำความสะอาดและจัดเก็บขยะในพื้นที่

โดยมีเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบความเรียบร้อย บริเวณโดยรอบ ส่วนที่แยกแครายนั้น ผู้ชุมนุมได้ประกาศสลายตัวเมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา

ส่วนที่บริเวณแยกบ้านแขก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. หลังทราบข่าวแกนนำคนสำคัญโดนจับ มวลชนจำนวนหนึ่ง พร้อมใจกันเดินเท้ามาสมทบปิดแยกบ้านแขก ตะโกนโห่ร้อง

และร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน โดยเหตุการณ์ขณะนี้ ยังไม่มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาเจรจาและการจราจรจากถนนประชาธิปกมุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ก็ถูกปิดสนิทไปโดยปริยาย

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย