Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ปนัดดา ตอบคอมเมนต์

#เรามาดูเรื่องราวของ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี กันเถอะ

 

  • อดีตนางสาวไทยสุดสวย เรียกได้ว่าเธอคนนี้เป็นอีกหนึ่งคนในวงการที่เก่งมากวคามสามารถเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และใครๆก็รู้จักกับเธอเป็นอย่างดีเลยทีเดียวจ้า สำหรับ  ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่เธอก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ว่า… อะไรนั้นลองไปติดตามดูด้านล่างเลยจ้า

 

#ทำความรู้จักกับ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

 

  • ผู้ดำรงตำแหน่ง ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ชื่อเล่น บุ๋ม เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2519 นักแสดงและพิธีกรชาวไทย ดำรงตำแหน่งนางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2543 นอกจากนี้ยังเป็นอดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

 

  • เกิดเมื่อ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2519 ที่กรุงเทพมหานคร พื้นเพของพ่อแม่ (ประหยัด – ประนอม วงศ์ผู้ดี) เป็นชาวจังหวัดอุทัยธานี ในวัยเด็กอาศัยอยู่ในย่านแฮปปี้แลนด์

 

  • การศึกษา จบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ลาออกตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 4 ไปเข้ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะพยาบาลศาสตร์ เป็นเวลาหนึ่งปีก่อนไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นกลับมาศึกษาที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และได้ทำงานพนักงานแผนกบริการลูกค้าของบริษัทธนาคารซิตี้แบงค์ หลังจบการศึกษาปริญญาตรี ได้เข้ารับการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศที่ University of Wollongong เครือรัฐออสเตรเลีย และจบปริญญาโทใบที่ 2 ด้านปรัชญาการดำเนินธุรกิจจาก University of South Australia จากนั้นกลับมาทำงานเป็นอาจารย์ระดับ 4 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา คณะวิทยาการจัดการ จบการศึกษาระดับปริญญาเอกในสาขาวิชาด้าน บริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

  • ด้านงานการเมือง เคยเป็น ผู้ชำนาญการ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจ การพาณิชย์และอุตสาหกรรม วุฒิสภา, เคยดำรงตำแหน่ง เคยดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

 

  • นางสาวไทย ปนัดดาได้ตำแหน่งนางสาวไทยในปี พ.ศ. 2543 และควบตำแหน่งทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไทย นอกจากนี้ยังได้ตำแหน่ง ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ก่อนหน้านี้เธอได้เป็นนางนพมาศและถือป้ายงานกีฬา 5 พระเกี้ยว ปี 2534 และเป็นนางนพมาศกรุงเทพมหานคร ปี 2534

 

  • ชีวิตส่วนตัว สมรสกับ วีรพงศ์ พิพิธสุขสันต์ เมื่อ 2 เมษายน พ.ศ. 2548 พบกันตอนไปอบรมหลักสูตร พสบ. ที่กองทัพเรือ มีลูกสาวชื่อน้อง อันดามัน ต่อมาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2550 ได้ประกาศต่อสาธารณชนว่าเลิกรากันแล้ว  ต่อมาคบหากับชายนอกวงการ ฐิติพงศ์ วโรกร (ติ๊งโน้ต) แต่ก็เลิกรากันไปและมุ่งมั่นที่จะทำงานโดยไม่สนใจหนุ่มใด จนในปี พ.ศ. 2557 เธอเปิดใจคบกับ เอกริน นิลเศรษฐี (เอก) เทรนเนอร์ เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2558 ต่อมาก็เลิกรากันตอนปลายปี พ.ศ. 2561

 

#ล่าสุด!

 

  • ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2563 ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พิธีกรชื่อดังและอดีตนางสาวไทย ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า….

 

 

“อยากจะบอกว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่านักการเมืองจะเป็นใคร บุ๋มยืนอยู่เคียงข้างประชาชนเสมอ ถ้าใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เมื่อวาน ต้องการความช่วยเหลือ ติดต่อมาหลังไมค์ได้เสมอนะคะ”

 

  • ต่อมามีชาวเน็ตสงสัยความเป็นกลาง เข้าไปถามว่า….

 

 

น้ำใจงามจริงๆจ้า

 

 

#อ่านข่าวฮอตเพิ่มเติมที่นี่

คนในวงกา ร ได้เป็นทูต

 

โอ อนุชิต และความรู้สึกในใจ

 

อาร์ต ออ กเสียง

 

ญาญ่า และความคิดเห็น

 

อคัมย์สิริ ในวันทำงาน

 

เบลล่า และความคิดเห็น

 

แพท ณปภา และความปลอดภัย

 

ปุ้มปุ้ย และกวิน กับหน้าที่การงาน

 

ความรู้สึกของบุ๋ม ปนัดดา

 

จิน จรินทร์ ให้การสนับสนุน

 

นุสบา ออ กเสียง

 

จุดยืน12คนมีผลงาน

 

12คนในวงกา ร ออ กเสียง

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย