Connect with us

Fashion

กวาง กมลชนก เล่นกีต้า

#การชุมนุม   

 • การชุมนุมของมวลชนกลุ่มคณะราษฎร 2563      ในวันนี้ (16 ตุลาคม) ต่อเนื่องจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 14 และ 15 ตุลาคม แม้จะเป็นการชุมนุมที่ไม่มีการพักค้างคืน แต่ก็มีการนัดหมายชุมนุมกันต่อเนื่องทุกวัน วันนี้ล่วงเข้าวันที่สาม ข้อเรียกร้องหลักของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงเป็น 3 ข้อได้แก่ 1) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกจากนายกรัฐมนตรี 2) รัฐสภาต้องเปิดประชุมวิสามัญเพื่อพิจารณารับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยจะต้องยกร่างใหม่ทั้งฉบับ และ 3) ปฏิรูปสถาบันฯให้กลับมาอยู่ใต้ระบอบประชาธิปไตย

ตำรวจเจ้าหน้าที่ประชาชนสาดสี

#จากการเริ่มชุมนุม

 • โดยหลังจากที่การชุมนุมวันแรกจนถึงเมื่อวานนี้     มีการจับกุมแกนนำและผู้ร่วมชุมนุมแล้วกว่า 40 คน ฝ่ายผู้ชุมนุมจึงได้เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมไปแล้วด้วย ก่อนที่การชุมนุมจะเริ่มขึ้นอีกครั้งในเวลา 17.00 น. วันนี้ เราขอประมวลเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นหลังมวลชนสลายการชุมนุมบริเวณ 4 แยกราชประสงค์ในเวลา 22.00 น. เมื่อคืนวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา

รุนแรงประเทศไทยประชาชน

#การทำงานของเจ้าหน้าที่

 • จากมวลชนกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางออกจากพื้นที่       15 ต.ค. 2563 22.00 น. หลังจากมวลชนกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางออกจากพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) จำนวนกว่า 10 นาย พร้อมด้วยสุนัขตำรวจ k-9 ได้เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยบริเวณแยกราชประสงค์ เริ่มเข้าตรวจตั้งแต่แยกอังรีดูนังต์ ผ่านหน้าด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาจนถึงแยกราชประสงค์ รวมไปถึงศาลท้าวมหาพรหม และบนถนนราชดำริ ซึ่งผลการเข้าตรวจสอบในครั้งนี้ ไม่พบวัตถุต้องสงสัย จากนั้นพนักงานทำความสะอาดของสำนักกรุงเทพมหานคร พร้อมกับรถขยะ ได้เข้ามาดำเนินการกวาดเศษขยะจำนวนมากบนถนนพระราม1 และถนนราชดำริ ให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิม

ปะทะ

#สรุปสถานการณ์การชุมนุม

 • สรุปสถานการณ์การชุมนุม      22.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ปิยะ ตะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรที่ชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ ถ.ราชดำริ ว่า มีจำนวนกว่า 10,000 คน และในการดูแลการชุมนุมดังกล่าว ตำรวจได้ใช้กำลัง 15 กองร้อย หรือ 2,325 นาย ดูแลความเรียบร้อยของการชุมนุม ซึ่งถือว่าผ่านไปได้ด้วยดีไม่เกิดการวุ่นวายหรือกระทบกระทั่งกัน

 • แต่เนื่องจากการชุมนุมดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงฯ ที่มีผลตั้งแต่เวลา 04.00 น. ของวันที่ 15 ต.ค. ดังนั้นถือว่าความผิดเกิดขึ้นแล้ว ผู้ที่มาชุมนุมจะต้องถูกดำเนินคดีทุกราย ซึ่งตำรวจได้มีการบันทึกภาพและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานไว้หมดแล้ว ส่วนจะมีการดำเนินคดีเมื่อไรอย่างไรก็จะต้องมีการพิจารณา

 • พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ฝากถึงประชาชนที่มาร่วมชุมนุมว่า “ขอให้คิดให้รอบคอบ เนื่องจากหากมีการกระทำความผิดและถูกดำเนินคดีตามกฎหมายจะมีประวัติติดตัวและมีผลกระทบต่อไปในอนาคต” ทั้งนี้ ประชาชนที่จะนำรถบรรทุกน้ำ อาหาร หรือรถขยายเสียงเข้ามาในพื้นที่ ในวันที่ 16 ต.ค. จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 • ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ ระบุว่า แกนนำที่ถูกควบคุมตัว 22 ราย แบ่งเป็นแกนนำที่ถูกจับกุมตามหมายจับ 4 ราย แบ่งเป็นศาลจังหวัดธัญบุรี 2 คน และศาลจังหวัดเชียงใหม่ 2 คน ผิดมาตรา 116 ส่วนผู้ชุมนุม 18 คน ฝ่าฝืนข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการกระทำความผิดซึ่งหน้า โดยนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังในวันที่ 16 ต.ค.

 • จากการตรวจสอบพื้นที่ชุมนุมพบว่า มีผู้ชุมนุมบางส่วนได้พังกำแพงสกายวอล์ค (Sky Walk) ทางเชื่อมระหว่างห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โรงพยาบาลตำรวจ มุ่งหน้าบีทีเอสสยาม การกระทำดังกล่าวถือว่ามีความผิดเนื่องจากเป็นการกระทำให้เสียทรัพย์ ร่วมกันทำให้ทรัพย์สินเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีผู้ชุมนุมนำกระดาษไปติดกล้องวงจรปิดอีกด้วย

 • กรณีผู้ชุมนุมกดดันให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ถูกที่หน้านั้น ตำรวจชี้แจงว่า การปล่อยตัวแกนนำต้องดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอนตามกฎหมาย หากไม่ทำผิดก็จะไม่ถูกดำเนินคดี หลังจากนี้ก็ว่าไปตามกระบวนยุติธรรม 23.30 น. การจราจรบนถนนพระราม 1 ถนนราชดำริ และแยกราชประสงค์ กลับมาใช้งานได้ตามปกติตั้งแต่เวลา

ภาพนี้

#เฉลยเนื้อหา

 •  สำหรับลูกค้าที่สนับสนุนประชาธิปไตย จากกรณีที่คนบันเทิงออกมาเคลื่อนไหวไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงทุกกรณี หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกดดันกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 ให้สลายการชุมนุม ด้วยการฉีดน้ำแรงดันสูง น้ำผสมสารเคมีสีน้ำเงิน เหตุฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2563)

วันที่รวมตัว

#เฉลยเนื้อหา

 • กวาง กมลชนก และสามี     เล่นกีต้าร์-ร้องเพลง “เพื่อมวลชน” พร้อมประกาศ รักประชาธิปไตย ไม่สนับสนุนความรุนแรง กวาง กมลชนก และสามี-เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเมืองที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ ณ ขณะนี้ สำหรับกวาง กมลชนก โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ชวนสามี น็อต นุติ เขมะโยธิน มาร่วมเล่นกีต้าร์โปร่ง ร้องเพลง เพื่อมวลชน และอัดเป็นคลิปลงไอจี

สวยมากหน้าหวานน่าเอกเก่า

#แคปชั่น

 • นอกจากนี้เธอยังได้ระบุแคปชั่นใต้คลิปไว้ว่า “เพลง ‘เพื่อมวลชน’ พร้อมทั้งติดแฮชแท็ก #รักความยุติธรรม #รักประชาธิปไตย #ไม่สนับสนุนความรุนแรง #ฉันรักธรรมศาสตร์เพราะธรรมศาสตร์สอนให้ฉันรักประชาชน #ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก”

ออกรายการกับสามี

#บรรยายภาพว่า…

 • ทั้งนี้ เธอก็ได้โพสต์ภาพตัวเอง พร้อมบรรยายว่า“สติมา ปัญญาเกิด….เปิดตา เปิดใจ หาข้อมูลเชิงลึก มองให้รอบด้านอย่างสงบด้วยใจเป็นธรรม แล้วเราจะได้เห็นอะไรๆชัดเจนขึ้น”#ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก❤️

ร้องเพลงเพราะมาก

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020  อ่านต่อ

ข่าวร้ายจากคุณหมอ ทำเอาลิเดีย เข่าทรุด! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

ด่วน! น่าเห็นใจมาก เปิดคำขอร้องของ ซาร่า ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

กวาง เดอะเฟส กับหนุ่มช่อง 3  อ่านต่อ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

สารวัตรหมี แฟนของแพนเค้ก เขมนิจ โพสต์แบบนี้ถึงตำรวจ ไม่คิดเลยว่าจะพูดขนาดนี้  อ่านต่อ

ชาวเน็ตถูกใจสิ่งนี้ แอฟ ทักษอร ขอออกมาพูดบ้าง รับไม่ได้ที่ตำรวจทำแบบนี้ อ่านต่อ

 ดาราดังคนนี้ โอนเงินจำนวนมาก เพื่อเป็นท่อน้ำเลี้ยงม็อบ ไม่คิดว่าจะเป็นคนนี้ อ่านต่อ

สุดปัง! ดาราสาว ลดค่าตัว 50% ให้กับลูกค้าที่สนับสนุนประชาธิปไตย อ่านต่อ

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย