Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

โพสต์ อั้ม พัชราภา

เรียกว่าเป็นข่าวที่หลายคนต่างพากันจับตามองอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มผู้ ชุ ม นุ ม ได้ออกมาเรียกร้องให้ รั ฐ บ าล พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นั้นออกจากตำเเหน่งนายกรัฐมนตรี ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าปฏิบัติการ ส ล า ย ม็ อ บ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้น้ำฉีด ผสมกับน้ำสีฟ้าซึ่งผสมกับเคมี เข้าสลายกลุ่มผู้ประท้วง

 

เรียกได้ว่าการเมืองกำลังร้อนระอุไปทุกพื้นที่ ไม่เว้นแม้แต่วงการบันเทิง ที่ถูกกลุ่มผู้ ชุ ม นุ ม หรือชาวเน็ตเรียกร้องให้ดารานักแสดงออกมาเป็นกระ บ อ ก เ สี ย ง เพราะเป็นกลุ่มคนที่มีผู้ติดตามเยอะ ซึ่งตอนนี้ มีหลายคนที่ออกมาแสดง จุ ด ยื น อยู่ฝั่งผู้ ชุ ม นุ ม แล้ว ในขณะที่ก็ยังมีดาราจำนวนมาก เลือกที่ไม่พูดถึงเรื่อง ก า ร เ มื อ ง เพื่อป้องกันผลกระทบหลายอย่างที่อาจจะตามมา

 

รวมถึงซุปตาร์สาวอย่าง “อั้ม พัชราภา” ที่เธอไม่ได้พูดอะไรถึงเรื่องการเมือง แต่อยู่ๆ กลับโดนดราม่าเข้ามาแบบตั้งตัวเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม เธอได้โพสต์ไอจีตามหาน้องหมา ซึ่งเป็นการช่วยเหลือเจ้าของน้องหมาที่ฝากให้โพสต์แล้วหลังจากนั้น สาวอั้มก็ไม่ได้โพสต์อะไรอีกเลย

 

ประวัติ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ

  • พัชราภา ไชยเชื้อ ชื่อเล่น อั้ม ซึ่งชื่อจริงของเธอเมื่อตอนที่เธอเกิดนั้นจริงๆ ชื่อไข่มุก และได้มาเปลี่ยนเป็นพัชรภาในภายหลัง อั้มเกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2521 ที่โรงพยาบาลเพชรเวช จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นลูกสาวคนเดียวของคุณพ่อวรวุฒิ ไชยเชื้อและคุณแม่สุภาพร ไชยเชื้อ

 

การศึกษา

  • ระดับอนุบาล ของเธอตั้งแต่สมัยเด็กซึ่งเธอเรียนจบที่ชั้นอนุบาลโรงเรียนอนุบาลธนินทรที่อยู่บริเวณย่านดอนเมือง จังหวัดกรุงเทพมหานคร แล้วมาเธอก็มาเรียนต่อที่โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน จังหวัดกรุงเทพมหานคร หลังจากนั้นช่วงชั้นมัธยมเธอก็เข้าเรียนที่โรงเรียนดัดดรุณี จังหวัดฉะเชิงเทรา และเข้ามหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์

 

อั้ม พัชรภาได้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง

  • ในช่วงปีพ.ศ. 2540 โดยเริ่มจากการประกวดมิสแฮ็คส์ ซึ่งเวทีการประกวดนี้เป็นเวทีที่ดังมากในสมัยนั้น และเธอก็ได้คว้ารางวัลอันดับหนึ่งมาได้โดยเป็นมิสแฮคส์คนแรกของเวทีนี้อีกด้วย การประกวดในครั้งนั้นทำให้ อั้ม พัชราภาได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 ในทันที

  • และหลังจากนั้นเธอก็ได้เริ่มเข้ามาสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัว โดยผลงานชิ้นแรกของเธอก็คือ นางเอกเอ็มวีประกอบเพลงไม่ใช่คนในฝันของคุณต้น อาภากร โยมา และในปีเดียวกันนั้นเธอก็มีผลงานละครตามมาติดๆ เป็นละครเรื่องมณีเนื้อแท้ที่ออกอากาศทางช่อง 7 ซึ่งนั้นก็เป็นละครเรื่องแรกของเธอเลยก็ว่าได้

ละครที่แจ้งเกิด  อั้ม พัชรภา

  • ละครที่ทำให้อั้ม พัชรภาเป็นที่รู้จักหรือเป็นละครแจ้งเกิดของเธอก็คือละครเรื่องแม่นาค ในปีพ.ศ.2542 ในเรื่องนี้เธอก็ได้แสดงร่วมกับพระเอกดังอย่างพีท ทองเจืออีกด้วย และก็มีละครอีกเรื่องที่ทำให้เธอโด่งดังและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือเรื่องคมพยาบาท

  • ซึ่งได้แสดงร่วมกับดารารุ่นน้องอย่างยุ้ย จีรนัน และพระเอกของเรื่องก็คือ วี วีรภาพ โดยที่เธอได้รับบทเป็นเปียและนั่นก็ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงเบอร์หนึ่งเลยก็ว่าได้

  • นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็กลายเป็นดาราหญิงแนวหน้าของเมืองไทย จนมาถึงปัจจุบันเธอเองก็ได้แสดงละครไปกว่า 40 เรื่องและภาพยนตร์อีก 4 เรื่องด้วยกัน ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการจ้อจี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนบทบาทหน้าที่ของเธอแต่เธอก็ยังคงทำมันได้ดี

  • ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังและรางวัลต่างๆ มากมายที่เธอได้รับโดยเฉพาะรางวัลเซ็กซี่ ซึ่งเป็นรางวัลที่เธอได้รับหลายปีเป็นเวลาติดต่อกัน จึงทำให้ในปีพ.ศ. 2555 เธอปฏิเสธการรับรางวัลนี้ ทำให้สื่อมวลชนและสมาคมนักข่าวบันเทิงได้ตั้งฉายาให้เธอว่า “ซุปตาร์เกษียนเต้า”

เฉลยเนื้อหา

  • ก่อนหน้านี้ อั้มได้โพสต์ไอจีตามหาน้องหมา ซึ่งเป็นการช่วยเหลือเจ้าของน้องหมาที่ฝากให้โพสต์แล้วหลังจากนั้น สาวอั้มก็ไม่ได้โพสต์อะไรอีกเลย

โพสต์ดังกล่าว

  • ทำให้มีแฟนๆ รวมทั้งชาวเน็ตบางกลุ่ม เข้ามาคอมเมนต์ เรียกร้องให้เธอออกมาพูด หรือเคลื่อนไหวบ้างกับเหตุการณ์ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมองว่า หมายังช่วยเป็นกระบอกเสียงได้ แล้วทำไมถึงเป็นกระบอกเสียงให้คนไม่ได้ ซึ่งก็มีคอมเมนต์อีกจำนวนมาก ที่ไม่เห็นด้วยกับการที่หลายคนอ้างว่าตัวเองเป็นประชาธิปไตย แต่มาคุกคามสาวอั้ม ถึงในไอจีส่วนตัว จนเกิดเป็นดราม่าขึ้น

 

ความคิดเห็นต่างๆ

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย