Connect with us

Lifestyle

แต้ว ณฐพร หลายคนรู้จัก

#เรามาดูเรื่องราวของ แต้ว ณฐพร กัน

นักแสดงสาวที่ทั้งสวย วางตัวดี มากความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากเรื่องความสวยของเธอแล้ว หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่า สวยๆ แบบนี้เธอเรียนจบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แต้ว มีชื่อจริงว่า ณฐพร เตมีรักษ์ เกิดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2532 ภูมิลำเนา เป็นคนกรุงเทพมหานคร มีเชื้อสาย มอญ จากทางคุณพ่อ ความสามารถพิเศษ ดนตรีไทยและรำไทย IG : taewaew_natapohn

 

 

 

 

#ทำความรู้จัก

  • การศึกษา     สำเร็จการศึกษาชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาต้นและปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับสอง

 

 

 

แต้ว ณฐพร เลือกเรียนคณะนี้เพราะว่าเห็นคุณแม่ที่เป็นสถาปนิกมาตั้งแต่เด็ก และนอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่ชอบแต่งบ้าน อ่านหนังสือแต่งบ้านมาตั้งแต่เด็ก เลยมุ่งมั่นว่าถ้าจะเรียนก็ขอเลือกที่จะเรียนทางด้านนี้ดีกว่า ตอนสอบแต้วเลือกคณะสถาปัตยกรรมเป็นอันดับหนึ่ง

 

 

 

แต่ก็มีนิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ เลือกไว้เหมือนกัน แต่ด้วยความตั้งใจเธอก็เข้าศึกษาที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สำเร็จ นอกจากนั้นในสมัยที่เธอเป็นนิสิตที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอยังได้รับเกียรติสูงสุดให้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใน งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66

 

#เฉลยเนื้อหา

นางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีย์รักษ์ โพสต์รูปตนเองและแฟนหนุ่ม ไฮโซณัย ประณัย พรประภา ถือหนังสือเล่มดัง มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ จนถูกจับตามองในแง่มุมของเรื่องราวการเมือง ด้วยเพราะหนังสือเล่มนี้เป็นการบอกเล่าประสบการณ์การเป็นนักโทษทางการเมือง ที่เคยต้องใช้ชีวิตในเรือนจำอยู่เป็นเวลากว่า 2 ปี ล่าสุดแต้วชี้แจงถึงเหตุผลในการอ่านหนังสือเล่มนี้ให้ฟังว่า “เหลือเล่มสุดท้าย เพิ่งได้มาค่ะ for #เจนนรี #เกมล่าทรชน

การเลือกอ่านหนังสือเล่มหนึ่งเพื่อศึกษาสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เพื่อตัดสินใคร แต้วเลือกหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่าน จากความตั้งใจแรกที่จะศึกษาประสบการณ์ และเข้าใจความรู้สึกของผู้ต้องขัง

การรับบทบทหนึ่งในละคร ส่วนข้อมูลอื่นใดในหนังสือ แต้วถือเป็นการอ่านเพื่อเปิดมุมมองการรับรู้สถานการณ์ต่างๆ อย่างมีวิจารณญาณ และหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะให้แนวคิดในการใช้ชีวิตที่เหลือของเราได้บ้างไม่มากก็น้อย So please don’t judge the book by its cover and don’t judge the holder by the book as well, Thank you”

 

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย