Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

แท้จริง ของน้องญ่า

#เรามาดูเรื่องราวของ อุรัสยา เสปอร์บันด์ กันเถอะ

 

 • สาวเก่ง เธอคนนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ใครหลายึนรู็จักกับเธอเป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับ สาวสวยคนเก่ง ที่มาพร้อมด้วยความสามารถมากมายอย่างสาว อุรัสยา เสปอร์บันด์ นางเอกสาวสวยคนเก่งที่ต้องอบกเลยว่าใครๆก็รู้จักเธอ ที่ไม่นานมานี้ ญาญ่า โดนแฉยับ ถึงเรื่อง..อะไรนั้นเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า

 

 

#ทำความรู้จักกับ อุรัสยา เสปอร์บันด์

 

 • นางเอกคนดัง อุรัสยา เสปอร์บันด์ (เกิด 18 มีนาคม พ.ศ. 2536) ชื่อเล่น ญาญ่า เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2550 โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งที่สวนจตุจักร หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมโครงการค้นหานางแบบหน้าใหม่ในปี พ.ศ. 2551 โดยคำชักชวนของ สมบัษร ถิระสาโรช และมีผลงานเรื่อยมา

 

 • งานในตอนนั้น งานถ่ายแบบและถ่ายมิวสิกวิดีโอของเธอเป็นที่สนใจของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จนเธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด และได้แสดงละครเป็นครั้งแรกในละครซิตคอมเรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน ต่อมาได้รับคำวิจารณ์ที่ดีและส่งผลให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง กุหลาบไร้หนาม

 

 • ชื่อเสียง อุรัสยาเริ่มมีชื่อเสียงปลายปี พ.ศ. 2553 หลังจากได้แสดงละครเรื่อง ดวงใจอัคนี ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลท็อปอวอร์ด 2010 และ สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011 สาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2554 เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากการแสดงในละครเรื่องที่สี่ของเธอ คือ เรื่อง ตะวันเดือด ในปีเดียวกันนั้น อุรัสยามีผลงานสร้างชื่อจากบทบาทหญิงสาวความจำเสื่อม ในละครเรื่อง เกมร้ายเกมรัก ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำสาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น, สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2012 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น

 

 • การศึกษา อุรัสยาเข้าศึกษาระดับชั้นประถม-มัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจนท์พัทยาจนถึงเกรด 11 (ม. 5) ต่อมา ย้ายไปอยู่ในกรุงเทพมหานครเข้าเรียนที่โรงเรียนบางกอกพัฒนาจนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในปี พ.ศ. 2554 อุรัสยาสอบเทียบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม (หลักสูตรนานาชาติ) ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิชาโทภาษาอิตาลี แต่ต่อมาย้ายเรียนในวิชาโทภาษาสเปน จวบจนสำเร็จการศึกษาในปี พ.ศ. 2558

 

 • ชีวิตส่วนตัว ในเวลาว่าง เธอเป็นหนอนหนังสือตัวยง หนังสือเล่มแรกที่เธออ่าน คือ วรรณกรรมเยาวชนของแจ๊กเกอลีน วิลสัน เธอชื่นชอบ เม็ก แคบอต, นิโคลัส สปากส์, โซเฟีย คินเซลลา และเซซีเลีย อะเฮิร์น โดยเฉพาะอะเฮิร์น เธอติดตามผลงานตั้งแต่หนังสือเล่มแรก ส่วนแนววรรณกรรมที่ชื่นชอบคือแนวนวนิยายอิงประวัติศาสตร์โรมานซ์ (Historical romance) เธอยังชอบอ่านหนังสือ สาวทรงเสน่ห์ ของเจน ออสเตน และ ลิขิตรักต่างมิติ ของอะเฮิร์น

 

 

 • หวานใจ ญาญ่า อุรัสยา เสเปอร์บันด์ หวานใจ ของพระเอกชุปตาร ณเดชน์ คูกิมิยะ สำหรับสาวญาญ่าแล้ว เรื่องความสวยความน่ารักก็ถือว่ายืนหนึ่งแบบสุดๆ เพราะด้วยไหนที่สวยหวานแถมรื่องการเสดงยังตีบทแตก นอกจากเรื่องความสวยแล้ว เรื่องหุ่นของญาญ่า ก็ไม่เป็นลองใคร พราะป็นที่ทราบกันดีว่าเธอคนนี้รักในการออกกำลังกาย

 

#ล่าสุด!

 

 • ล่าสุด ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ได้มีการแชร์คลิปของญาญ่า ที่เคยไปออกรายการ เก้ง กวาง บ่าง ชะนี ซึ่งญาญ่านั้นได้บูลลี่หน้าตาของชายหนุ่มที่เข้ามาจีบพี่สาวของตัวเอง

 • ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 • ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 • ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 • ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

คลิป

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย