Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เป็ก ในการออกเสียง

#เป็นเหตุการที่เข้มข้นและเป็นไปอยากยากลำบาก

  • เรียกได้ว่ามีคนจับตามองกันอยู่ทั่วโลก หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ากระชับพื้นที่ ส ล า ย ก า ร ชุ มนุ ม ของ กลุ่มนักศึกษาและป ร ะช าช น ทางดารา นักเเสดง หลายคนได้ออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลกันอย่างล้นหลาม เเละชาวเน็ตยังออกมาวิ จ า ร ณ์เจ้าหน้าที่ ในการสลายการ ชุ ม นุ ม ในครั้งนี้อีกด้วย

เป๊ก-สัณณ์ชัย สามี ธัญญ่า-ธัญญาเรศ โพสต์ไอจีแสดงความห่วงหลังเห็นมวลชนผู้ชุมนุมบริเวณห้าแยกลาดพร้าวมารวมตัวกัน ด้านคอมเมนต์หลากหลายมุม

  • ประวัติของเป๊ก     เป็ก สัณณ์ชัย เองตระกูล เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2517 เป็นบุตรชายของ นายสมใจนึก เองตระกูล อดีตปลัดกระทรวงการคลัง และนางนุชนารถ เองตระกูล

มีน้องสาว 1 คน ชื่อ สินีนารถ เองตระกูล จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม และปริญญาโท Master of Business Administration มหาวิทยาลัย AMC (Anna Maria College) ประเทศสหรัฐอเมริกา

ปัจจุบันแต่งงานกับ ธัญญาเรศ รามณรงค์ นักแสดงมากฝีมือ และมีลูกสาวคือ น้องลียา ลลียา เองตระกูล

  • ชีวิตเริ่มต้น   เป็ก สัณณ์ชัย เริ่มต้นชีวิตราชการด้วยการเป็นนายทหารสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย หรือ ศรภ. กองบัญชาการกองทัพไทย จนถึงปี 2546 ต่อมาในปี 2548 เขาได้ย้ายไปสังกัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ จนกระทั่งปี 2555 เป็ก สัณณ์ชัย 

ได้โอนย้ายไปสังกัดสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. สังกัดกระทรวงยุติธรรม ในตำแหน่งนักวิชาการยุติธรรมชำนาญการพิเศษ แต่ในปี 2556 มีการทำเรื่องขอยืมตัว เป็ก สัณณ์ชัย ไปช่วยราชการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2558

และหลังจากเกิดข่าวฉาวกับหมอพายที่เชียงใหม่ เป็ก สัณณ์ชัย ก็ได้ประกาศขอลาออกจากสำนักงาน ป.ป.ท. แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ จึงถือว่า เป็ก สัณณ์ชัย ยังเป็นข้าราชการอยู่

  • จุดเปลี่ยนชีวิต เป็ก สัณณ์ชัย ยังประกอบธุรกิจและงานอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเป็นนักแข่งรถสังกัดทีมสิงห์ RPM, เจ้าของศูนย์บริการตกแต่งรถถึง 3 แห่ง, โชว์รูมรถหรู, คาร์แคร์, ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน,

ร้านอาหารเนื้อย่างเกาหลี และได้ร่วมทุนกับภรรยาเปิดธุรกิจความสวยความงาม อีกทั้งยังได้จัดทำนิตยสารสำหรับผู้ชาย ในนามของ RPM Magazine “Men’s dream Magazine” ด้วย

การศึกษา :

– ปริญญาโท Master of Business Administration มหาวิทยาลัย AMC (Anna Maria College) ประเทศสหรัฐอเมริกา– ปี 2538 ปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

– มัธยมศึกษา โรงเรียนมัธยมสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

การทำงาน :

– ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ สังกัดกองบัญชาการทหารสูงสุด – ปี 2542 นายทหารประจำ ศรภ. บก.ทารสูงสุด – ปี 2548 นายทหารประจำกรมสอบสวน คดีพิเศษ

– นักแข่งรถสังกัดทีมสิงห์ RPM – เจ้าของศูนย์บริการตกแต่งรถ RPM Motorsport 3 สาขา (รามคำแหง รามอินทรา และทองหล่อ)

  • วามคืบหน้าล่าสุด  ในอินสตาแกรมของหนุ่ม เป๊ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล สามีของสาว ธัญญ่า-ธัญญาเรศ นักแสดงและพิธีกรคนดัง ก็ได้ออกมาโพสต์การชุมนุมวันนี้ 17 ต.ค

.ของกลุ่มผู้ชุมนุมที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว พร้อมเขียนข้อความว่า “สิ่งที่ต้องการจะได้หรือไม่ได้ เราไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ โควิดอาจระบาดอีกรอบ คราวนี้ล่ะ ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ”

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย