Connect with us

Lifestyle

รถจีโน่ นำเข้าเกาหลีใต้

#เปิดราคา รถฉีดน้ำแรงดันสูง

 • เปิดราคา รถฉีดน้ำแรงดันสูง นำเข้าจากเกาหลีใต้ ที่ใช้สลายม็อบ เรียกได้ว่าสถานการณ์การสลายกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อคืนที่ผ่านมานั้น ยังไม่ถึงขั้นรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถบรรทุกน้ำ หรือจีโน่ ที่ใช้ในการสลายการชุมนุม บริเวณแยกปทุมวัน สามารถบรรจุน้ำได้ 12,000 ลิตร มีกระบอกฉีดน้ำบนหลังคารถ มีระยะฉีดสูงสุด 65 เมตร

รถจีโน่ฉีดน้ำตำรวจ

 • สามารถปรับระดับการฉีดได้รอบคัน รวมทั้งสามารถใส่สีในน้ำ เพื่อทำให้ผู้ถูกฉีดมีสีติดตามตัว และเสื้อผ้าเพื่อให้เป็นที่สังเกตได้ นอกจากนั้น ยังมีเครื่องเสียงควบคุมฝูงชน LRAD ติดตั้งแก๊สน้ำตา โฟมดับไฟ

 • ส่วนล้อ เป็นล้อกันกระสุน มีตะแกรงป้องกันกระจกรอบคัน มีคันกั้นเหล็กหน้ารถไว้เคลียร์พื้นที่ ที่มีสิ่งกีดขวาง โดยรอบตัวรถจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้งรอบคันเพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ รอบทิศทาง

 • ดยรถบรรทุกน้ำที่นำมาใช้ในภารกิจนี้ นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ในราคาคันละ 25 ล้านบาท อยู่ภายใต้ความดูแลของกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน เพื่อใช้ในการควบคุมการชุมนุมตามขั้นตอนสากล

ประชาชนสารสีฟ้าเอาร่มบัง

#สำหรับ จีโน่ มีคุณสมบัติพิเศษต่างจากรถฉีดน้ำแรงดันสูงทั่วไป ดังนีั 

 • -มีล้อกันกระสุน
 •  -มีตะแกรงป้องกันกระจกรอบคัน
 • -มีคันกั้นเหล็กหน้ารถใช้เคลียร์พื้นที่
 •  -มีกล้องวงจรปิดรอบคัน
 •  -มีกระบอกฉีดน้ำ บรรจุน้ำ 12,000 ลิตร ฉีดระยะไกลสูงสุด 65 เมตร
 •  -มีการติดตั้งเครื่องเสียงความถี่สูง เรียก LRAD (Long Range Acoustic Device) หรือเครื่องขยายเสียงระดับไกล

ปะทะวิ่งหนี

#คลื่นชนิดนี้สามารถนำมาใช้เป็นอาวุธปราบปรามจลาจล 

 • คลื่นชนิดนี้สามารถนำมาใช้เป็นอาวุธปราบปรามจลาจล เช่น ในฝรั่งเศส กับ ญี่ปุ่น โดยทหารจะยิงคลื่นเสียงอินฟราโซนิคที่กลุ่มฝูงชน คลื่นเสียงจะไปกระตุ้นการทำงานของสมอง เนื่องจากคลื่นถี่ต่ำจะมีผลต่อระบบประสาทโดยตรง ทำให้เหยื่ออุจจาระออกมาโดยไม่รู้ตัว งานนี้ถ้าไม่อายก็คงเหม็นจนเลิกจลาจลกันไปเอง นอกจากนี้แล้วคลื่นอินฟราโซนิคยังส่งผลทำให้เกิดความมึนงง กล้ามเนื้อกระตุก อยากอาเจียน จนอาจถึงขั้นสลบได้ ดังนั้นคลื่นความถี่ต่ำนั้นก็เปรียบเสมือนอาวุธชนิดหนึ่ง แต่วิธีการช่างล้ำเลิศและลึกซึ้งมาก เพราะเป็นอาวุธที่เราจะไม่รู้เลยว่าคลื่นเสียงมันจะมาตอนไหน เนื่องจากความถี่ต่ำเราจึงไม่ได้ยินเสียง กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็อุจจาระแตกไปแล้ว ปัจจุบันสหรัฐฯสามารถพัฒนาจนมาเป็นอาวุธร้ายแรงได้ จนถึงขั้นแก้วหูแตก และหัวใจหยุดเต้น ทั้งยังสามารถยิงคลื่นนี้ได้ไกลหลายสิบกิโลเมตร

รถตำรวจ25ล้านปะทะกับตำรวจ

#ถูกใช้ครั้งแรกในการชุมนุม2556

 • รถฉีดน้ำแรงดันสูง ถูกใช้ครั้งแรกในการชุมนุม ปี 2556 ซึ่งใช้ฉีดน้ำกระชับพื้นที่การชุมนุม ซึ่งน้ำที่ถูกฉีดออกไปนั้น นอกจากจะใส่สีเพื่อแยกระหว่างฝั่งตำรวจและผู้ชุมนุม อาจมีการผสมสารเคมี เช่น แก๊สน้ำตา ใช้สำหรับการสลายการชุมนุมด้วย

ยิงใส่ประชาชนมีแค่ร่มบังราคารถ

ทำร้ายมาก

#สารเคมีที่อยู่ในน้ำ

 • Methylene blue สารสีสำคัญ ที่เป็นมากกว่าสารผสมฉีดน้ำเพื่อควบคุมฝูงชนสำหรับนักจุลชีววิทยา Methylene blue ถือเป็นสารสำคัญในการยัอมสีของจุลินทรีย์ชนิดที่มีชั้นไขมันหนา หรือเรียกว่า แบคทีเรียทนกรด เช่น Mycobacterium (เชื้อก่อวัณโรค) ซึ่งมีองค์ประกอบของ mycolic acid ในปริมาณสูง ทำให้การย้อมแกรมแบบธรรมดาทำได้ค่อนข้างยาก เทคนิคการย้อมที่ใช้ Methylene blue คือเทคนิค acid-fast staining ซึ่งคิดค้นโดย Ziel-neelsen โดยการใส่สี carbon fuchsin ลงบนเซลล์แบคทีเรีย ลนด้วยไฟอ่อนประมาณ 5 นาที แล้วนำไปล้างด้วย acid alcohol จนสีหลุดออกมาจนหมด จากนั้นนำไปแช่ใน Methylene blue 1-2 นาทีแม้ว่า Methylene blue จะถูกใช้เป็นยารักษาในทางการแพทย์ด้วยก็ตาม ซึ่งจัดอยู่ในประเภทยาตามใบสั่งแพทย์ ใช้รักษาภาวะเมทฮีโมโกลบินีเมีย แต่ก็มีข้อควรระวัง หากได้รับ Methylene blue เข้าไปในปริมาณมาก อาจมีอาการ -วิงเวียนศรีษะ-แสบร้อนในปากหรือช่องท้อง-คลื่นไส้ อาเจียน-การรับรสชาติอาหารเปลี่ยน*ควรรีบพบแพทย์*สำหรับประโยชน์ในด้านความมั่นคง ใช้เป็น marker เพื่อใช้ติดตามตัว โดย Methylene blue จะสามารถติดอยู่บนผิวหนังได้นาน 3-7 วัน

น่าสงสาร

#สำหรับการทำความสะอาด Methylene blue 

 • สำหรับการทำความสะอาด Methylene blue    ตามผิวหนัง สามารถใช้แอลกอฮอล์ หรือ วิตามินซี ในการเช็ดทำความสะอาดร่างกายได้ จะช่วยให้สีของ Methylene blue จางเร็วขึ้นอย่างไรก็ตาม สารใดที่สมควรใช้เพียงในแลป ก็ควรให้อยู่แต่เพียงในแลปเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ต่อไปหมายเหตุ… สารชนิดนี้เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นไม่ควรปล่อยสู่สิ่งแวดล้อมโดยตรง หากยังไม่ผ่านการบำบัดความเป็นพิษของสารเคมี

ฉีดนักศึกษา

 • สำหรับ น้ำที่ใช้ฉีด ที่ผสมสีต่างๆ ลงไป มีคุณสมบัติล้างออกยาก ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธวิธีของเจ้าหน้าที่ในการแบ่งแยกกลุ่มผู้ชุมนุมออกจากประชาชนทั่วไป

รุนแรง

 • โดยในการปฏิบัติการครั้งนี้ ได้ใช้รถควบคุมฝูงชน 2 คัน โดยเริ่มต้นด้วยการฉีดน้ำ ฉีดน้ำผสมสี ฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา และใช้เสียงรบกวนผู้ชุมนุม และบันทึกภาพเหตุการณ์

ชัดเจนสันติวิธีมาก

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

ล่าสุด อิงอิง โพสต์แล้วสนิทกับวาดิม ขนาดไหน …เป็นแบบที่คิดไว้เลย  อ่านต่อ

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020  อ่านต่อ

ข่าวร้ายจากคุณหมอ ทำเอาลิเดีย เข่าทรุด! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

ด่วน! น่าเห็นใจมาก เปิดคำขอร้องของ ซาร่า ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

กวาง เดอะเฟส กับหนุ่มช่อง 3  อ่านต่อ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

สารวัตรหมี แฟนของแพนเค้ก เขมนิจ โพสต์แบบนี้ถึงตำรวจ ไม่คิดเลยว่าจะพูดขนาดนี้  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย