Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

10 ดาร า ที่ออกมาพูดจุดยืน

หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ากระชับพื้นที่ ส ล า ย ก า ร ชุ มนุ ม ของ กลุ่มนักศึกษาและป ร ะช าช น ทางดารา นักเเสดง หลายคนได้ออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลกันอย่างล้นหลาม เเละชาวเน็ตยังออกมาวิ จ า ร ณ์เจ้าหน้าที่ ในการสลายการ ชุ ม นุ ม ในครั้งนี้อีกด้วย

 

  • ซึ่ง มดดำ คชาภา ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ภาพน้ีน่าจะแทนแทบทุกคำพูด อย่าทำ ร้ า ย คนมือเปล่า เขามามือเปล่า อย่าทำเขาเลย” เเละณวัฒน์ อิสรไกรศีล ยังเข้าไปคอมเมนต์ด้วยว่า ” @moddamkachapa วันนี้รู้สึกเสียใจมากกับภาพหลายภาพ ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าเกิดขึ้นแล้วใน ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย ”

 

  • ทางด้านโอปอล์ ปาณิศรา ได้โพสต์ว่า “ไม่เห็นด้ว ย กั บ ค ว า ม รุ น เเ ร ง ที่เกิดขึ้ น เเละขอให้ทุกคนปลอ ดภั ยนะคะ” เเละทางเบล เขมิสรา ได้โพสต์ทวิตว่า “ต่อไปนี้ ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเรา เราไม่รู้ว่าจะต้องพึ่งใคร ตำรวจที่เคยมีไว้ปกป้องประช าช น ตอนนี้พวกเรากลับต้องมาปกป้องกันเอง สรุปหน้าที่ตำรวจมีไว้ทำอะไรคะตอนนี้ ”

 

โพสต์ โอปอล์ ปาณิศรา

  • เเละทางต้นหน ตันติเวชกุล ได้ทวิตข้อความว่า ” ตั้งแต่เกิดมา 21 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่ร้องไห้เพราะเรื่องการเมือง ไม่ดิ จริงๆมันไม่ใช่แค่การเมืองแล้ว แต่มันคือเรื่องของชีวิต เรื่องของมนุษย์ หยุดทำร้า ย กันสักทีได้ไหมอะ”

โพสต์ ต้นหน

 

  • พร้อมทั้งครูลูกกอล์ฟยังโพสต์ทวิตว่า “I condemn the violent crackdown on protesters in Thailand today. What happened was inhumane. It’s another sad day for democracy in our country. #whatishappeninginthailand”(ขอประณามการปราบปรามผูผ้ ป ร ะ ท้ ว ง อ ย่ า ง รุ น เ เ ร ง ใ น ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย วันนี้ สิง่ที่เกิดขึ้นนั้นไร้มนุษยธรรม เป็นอีกวันที่น่าเศร้ าสำหรับ ป ร ะ ช า ธิ ป ไ ต ย ใ น ป ร ะ เ ท ศ ของเรา)

 

โพสต์ ครูลูกกอล์ฟ

 

  • วี วิโอเลต วอร์เทียร์ ได้ทวิตข้อความว่า ” กา รชุ ม นุ มต่อสู้เพื่อความยุติธรร ม เพื่อประ ช า ธิ ป ไต ย โดยไม่ได้ใช้ความรุ น แ ร ง ของกลุ่มเยาวช น ต้องไม่ถูกปฏิบัติจากคนที่ต้องปกป้องประชาชนแบบนี้ ต้องไม่ใช้ความ รุ น แ ร ง กลุ่มเยาวชนเค้าตัวเปล่านะคะ ต้องทำขนาดนี้เลยหรอคะ #16ตุลาไปแยกปทุมวัน”

 

โพสต์ วี วิโอเลต

  • ติ๊ก เจษฏาพร ได้ทวิตข้อความว่า ” #whatshappeninginthailand ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความ รุ น เเ ร งที่เกิดขึ้นครับ”

 

โพสต์ ติ๊ก เจษฏาพร

  • เเละหนุ่มว่าน ธนกฤต ได้ทวิตข้อความว่า ” ข้อคิดเห็นวันนี้แล้ววันหนึ่งไอน้ำก็จะควบแน่นกลับมาเป็นหยดน้ำที่สามารถสร้างประโยชน์ร่วมกันทำสิ่งใหม่ๆได้อีกครั้ง..ไม่เลย..ไม่ดีเลย ไม่สนับสนุนทุกความรุนแรงในวันที่หลากความรู้สึกกำลังบอบบาง ขอความปลอดภัยจงมีแก่ทุกคนครับ 16/10/2020″

โพสต์ ว่าน ธนกฤต

 

  • โทนี่ รากเเก่น ได้โพสต์ว่า “ไม่สนับสนุนการใช้ความ รุ น เเ ร ง “ขอให้ทุกคนปลอดภั ยนะคับ #ไม่สนับสนุนความรุ น แ ร ง ทุกรูปแบบ ☹️”

 

โพสต์ โทนี่ รากเเก่น

ซึ่งสาวก้อย ได้พิมพ์แสดงความคิดเห็นต่อแชทดังกล่าวว่า ‘เราอยู่ในประเทศที่พูดเรื่อง ก า ร เ มื อ ง ซึ่ง เป็ นเ รื่อ ง พื้นฐา น ขอ งชี วิต ไม่ ได้น ะ คะเนี่ย ขออนุญาตไม่รับเงินนะคะ เข้าใ จคน ต้อ งทำ ตา มคำ สั่ง นะ คะ แต่ทำให้ไม่ได้ สู้ ๆ ค่ะ’

 

โพสต์ ก้อย

ล่าสุด ปุ้มปุ้ย ได้ออกมาเคลื่อไหวโพสต์ถึงสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงขั้นถูกแคนเซิลงานเลยทีเดียว โดยเจ้าตัวระบุข้อความเอาไว้ว่า…

โพสต์ ปุ้มปุ้ย

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย