Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

นักข่า ว ที่หลายคนรู้จัก

#เรามาดูเรื่องราวของ “ผู้ประกาศข่าว” กัน

ถ้าจะพูดถึงผูประกาศข่าวในบ้านเราก็มีมากมายหลายคน บางคนก็อายุยังน้อย เพิ่งเข้าวงการมาได้ไม่นาน แต่บางคนก็ทำงานทางด้านผู้ประกาศข่าวมานานแล้วและมีประสบการณ์และความชำนาญมากกว่าเด็กรุ่นใหม่ๆ และผู้ประกาศข่าวบางคนก็เริ่มหันเข้าสู่วงการบันเทิงบ้างแล้วก็มี เช่นหันไปเป็น ดารา-นักแสดง หรือพิธีกร มาหลายต่อหลายคนแล้ว

 

#ทำความรู้จัก “ผู้ประกาศข่าว”

และในวันนี้เราจะมาพูดถึง ผู้ประกาศข่าวท่านหนึ่งที่วันนี้ “มาดามกุ๊งกิ๊ง” ได้พูดถึง เป็นผู้ประกาศข่าวที่มีประสบการณ์ และเราจะมาดูกันซิว่า “มาดามกุ๊งกิ๊ง” จะพูดถึง ผู้ประกาศข่าวท่านนี้ว่าอย่างไรบ้าง และจะเป็นใคร เราไปติดตามชมกันเลยนะจ๊ะ

 

สัปดาห์นี้เป็นเรื่องของ ผู้ประกาศข่าวคนหนึ่ง ฮีเป็นคนเสียงเพราะ พูดจาสุภาพ และตอนแรกที่เข้าวงการมา ก็เป็นคน เงียบๆ ไม่ปากมาก เรียกว่ารู้จักกาลเทศะ แต่เมื่อไปทำงานกับคนหนึ่งที่เป็นผู้ประกาศข่าวเหมือนกัน ด้วยความที่ฮีอ่านข่าวมานานหลายปี จึงทำให้หลายๆ อย่างเปลี่ยนไป โดยเฉพาะนิสัย เอ๊ะ! หรือจะเรียกว่าธาตุแท้ออกกันแน่นะเพราะจากความสุภาพก็กลายเป็นความกล้า จากความกล้าก็กลายเป็นความกร่าง จนนำมาสู่การ ข่มเด็กผู้ประกาศ รุ่นต่อไป อันนี้เดี๊ยนได้ยินรุ่นน้องผู้ประกาศเขาเล่ามานะ เขาบอกฮีจะเทคแคร์เฉพาะคนที่มีตำแหน่งสูงกว่าเท่านั้น

 

ด้วยความที่เป็นลุคของผู้ชายนุ่มนิ่มเลยทำให้ฮีถูกเพื่อนร่วมงานสาวข่มประจำ เวลาอ่านข่าวก็ถูกข่ม ขนาดอ่านข่าวหลายคน ฮียังเป็นคนเดียวที่ถูกเขาแซวและข่มเบาๆ เลย เรียกว่าเป็นหนุ่มดูนุ่มๆที่น่าสงสารพอสมควร

 

ล่าสุดเดี๊ยนไปฟังฮีอ่านข่าวของดาราคนหนึ่งมา ในข่าวเป็นข่าวเชิงลบ ซึ่งตอนอ่านข่าว ฮีอ่านกับผู้ประกาศอีกคนหนึ่ง อ่านเนื้อหาจบก็มีการ ใส่ความรู้สึกส่วนตัว เพื่ออวยดาราคนดังกล่าวด้วย อวยแบบเล่าว่าเจอเหมือนกัน เหนื่อยหน่ายเช่นกัน

 

คำถามที่เพื่อนเดี๊ยนดูชอตเดียวกันแล้วโทรฯ มาเล่าคือใส่อารมณ์ตัวเองลงไปในข่าวทำไม ทั้งๆ ที่สื่อควรเป็นกลางไม่แสดงความคิดเห็นเอนเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง แต่สิ่งที่ฮีทำอยู่ ชาวเน็ตเขาเอาไปตั้งกระทู้ในเว็บไซต์วิจารณ์กระหน่ำว่าฮีทำแบบนั้นเพราะอยากมีซีน อยากหากระแส และมีนิสัยชอบเกาะอยู่แล้ว

 

จริงๆส่วนใหญ่คอมเมนต์ประมาณ 95% คนด่าฮีเขาก็ขุดพฤติกรรมแบบนี้ของฮีมาแปะเต็มกระทู้เลย ส่วนอีก 5% นั้นก็บอกให้ใจเย็นๆไม่อยากให้มองเป็นดราม่าไปทุกอย่าง

 

บอกตามตรงเดี๊ยนอ่ะนะก็ใจกว้างและเข้าใจโลกมาพอสมควร แต่สิ่งที่เดี๊ยนรับไม่ได้เลยคือการเป็นคนชี้นำความคิดคนอื่นให้เป็นไปในทิศทางความคิดของตัวเอง

 

#อ่านต่อเพิ่มเติม ข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจ

ใหม่ สุคนธวา ออกมาแส ดงจุดยืน

นักร้อ งสาว แจงแพลนวิวาห์

บี้ สุกฤษฏิ์ ที่หลายคนรู้จัก

เรียบเรียงโดย                        thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย