Connect with us

Lifestyle

แต้ว ณฐพร เป็นที่รักของทุกคน

#รู้จักแต้ว ณฐพร

 • ประวัติ ณฐพร     เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532 ณ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนที่สองจากทั้งหมดสองคนของ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ และ นางรวงทอง เตมีรักษ์ ครอบครัวฝั่งบิดามีเชื้อสายมอญ  มีความสามารถพิเศษในการเล่นดนตรีไทย เช่น จะเข้ ซอ เปียโน รำไทย และการเต้น ณฐพรสำเร็จการศึกษาชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ ชั้นมัธยมศึกษาต้นและปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับสอง   เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรเมื่อวันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 ทั้งยังได้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใน งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66  เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2553

แต้วสวย

#แต้วออกมาโพสต์

 • สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อคืน (16/10/63) ดารา ศิลปิน ไอดอลหลายคน ได้ออกมาแส ด งจุดยืนของตัวเอง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจาร์ต่างๆ ทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ที่ดาราแสดงออกแบบนี้ แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่เรียกร้องให้ดาราดังบางคนออกมาแสดงจุดยืน เป็นกระบอกเสียงบ้าง ล่าสุด แต้ว ก็ได้ออกมาแ ส ด ง จุ ด ยืนชัดเจน

สวยมากดูดีมากเซ็กซี่หวานๆยิ้มสวย

#ประวัติแต้ว

 • อายุ 31 ณฐพร เตมีรักษ์ (6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532) ชื่อเล่น แต้ว เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจากบทบาท เจ้าหญิงสร้อยฟ้า จากละครซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ และบทบาท คำแก้ว/เจ้าแม่นาคี จากละคร นาคี

แต้ว

#การศึกษา

 • เด็กจุฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณฐพรสำเร็จการศึกษาชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ ชั้นมัธยมศึกษาต้นและปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับสอง เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรเมื่อวันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

 • ทั้งยังได้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยว ของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใน งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2553

สวยมาก

#เข้าสู่วงการบันเทิง

 • แต้วเข้าสู่วงการบันเทิงจากงานโฆษณา รวมทั้งการถ่ายโฆษณานมกล่องพร้อมดื่มในต่างประเทศ ร่วมกับดาราจีน หลิว อี้เฟย์ และอี้ เจี้ยนเหลียน ออกอากาศในประเทศจีน และถ่ายมิวสิกวิดีโอ

 • และได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก เด็กหอ จากนั้นก็ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศแจ้งการเข้ารายการของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ก่อนตัดสินใจเข้ามาคัดเลือกเป็นนักแสดงของช่อง 3

 • ละครเรื่องแรก และผ่านการทดสอบจนได้เข้ามาอยู่ในสังกัด ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี ผลงานละครเรื่องแรกคือ น่ารัก คู่กับการิน ศตายุ และมีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือละครย้อนยุคเรื่อง ดงผู้ดี คู่กับกฤษฎา พรเวโรจน์

#แสดงซีรีย์ฟอร์มยักษ์

 • ปังกว่าเดิม ในปี 2556 ณฐพรได้ร่วมแสดงในละครฉลองครบรอบ 43 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ ในบทบาท “เจ้าหญิงสร้อยฟ้า” ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่ได้พูดภาษาไทยถิ่นอีสานทั้งเรื่อง จนได้รับคำชมจากแฟนละคร และทำให้เธอได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำและคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

#อีกผลงานสร้างชื่อ

 • พูดภาษาอีสาน ในปี 2559 ณฐพรได้กลับมาพูดภาษาไทยถิ่นอีสานอีกครั้งในบทบาท “คำแก้ว” และ “เจ้าแม่นาคี” ในละคร นาคี ที่ได้สร้างปรากฏการณ์โด่งดังไปทั้งประเทศ อีกทั้งยังเป็นละครที่เรตติ้งสูงถึง 17.29 ขึ้นแท่นละครเรตติ้งสูงที่สุดแห่งปี 2559 ปีถัดมาได้แสดงละครย้อนยุคเรื่อง รากนครา คู่กับปริญ สุภารัตน์ ในบทบาท “เจ้าแม้นเมือง” ที่ต้องพูดภาษาไทยถิ่นเหนือทั้งเรื่อง

 • ในปี 2561 ณฐพรได้ร่วมแสดงในละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว และละครโรแมนติก-ดราม่าเรื่อง เกมเสน่หา ในบทบาท “เหมือนชนก” คุณหนูอารมณ์ร้าย ซึ่งนับว่าเป็นการพลิกบทบาทมารับบทนางเอกร้ายครั้งแรก และละครทั้งสองเธอแสดงคู่กับจิรายุ ตั้งศรีสุข

#ล่าสุดแสดงจุดยืน

สวยๆ

 • แต้ว ณฐพร แล้ว ไฮโซณัย ได้แสดงออกโดยการถือหนังสือที่เขียนโดยผู้ที่ถูกดำ เ นิ น ค ดี 112 ซึ่งมีชื่อหนังสือที่ข้อความว่า “มันทำร้ า..ยเราได้แค่นี้แหละ”

 

#เฉลยเนื้อข่าว

 •  โพสต์ถือหนังสือเล่มดัง     แต้ว ณฐพร โพสต์ถือหนังสือเล่มดัง มีข้อความ “มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ” จากกรณีการสลายการชุมนุม กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกปทุมวัน เมื่อค่ำวานนี้ (16 ต.ค.) ที่ผ่านมา งานนี้คนดังในวงการบันเทิงต่างพากันแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

#มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ

ล่าสุดนางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ก็ได้ออกมาโพสต์สตอรี่อินสตาแกรมโดยเป็นภาพที่ แต้ว และแฟนหนุ่ม ไฮโซณัย ประณัย พรประภา ถือหนังสือของ ภรณ์ทิพย์ มั่นคง หรือ กอฟ ที่มีข้อความว่า “มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ”.

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

ด่วน! น่าเห็นใจมาก เปิดคำขอร้องของ ซาร่า ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

กวาง เดอะเฟส กับหนุ่มช่อง 3  อ่านต่อ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

ลบไปแล้วแต่ชาวเน็ตแคปไว้ทัน นุสบา โพสต์สอนม็อบ ให้กลับบ้าน ไปตั้งใจเรียน ดูด่วน  อ่านต่อ

ด่วน! อุ๊ หฤทัย โพสต์บอกน้ำที่ตำรวจเอามาฉีด ก็แค่น้ำสงกรานต์ ของจริงสลายม๊อบต้องแบบนี้  อ่านต่อ

ด่วน! ใบเฟิร์น โดนชาวเน็ตสาปแช่ง หลังทำแบบนี้กับการสลายม็อบนักศึกษา  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย