Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อ๊อฟ กับความจริงเมื่อ 5 ปีก่อ น

#ความจริงเมื่อ 5 ปีก่อน อ๊อฟ-ปองศักดิ์

ตัดสินใจออกมาโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องที่ไม่เคยมีโอกาสได้พูดเลย สำหรับนักร้องหนุ่ม อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ เมื่อมีหลายคนอาจจะเข้าใจผิดในทัศนะคติความคิดด้านการเมืองมาตลอดระยะเวลา 5 ปี โดยตนเองก็ถือว่าเป็นฝันร้ายเช่นกัน

ทำความรู้จัก

ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ (ชื่อเล่น: อ๊อฟ) เป็นนักร้องและนักแสดง ที่แจ้งเกิดจากรายการ เรียลลิตี้โชว์ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ปี 1 (ในขณะนั้นยังเป็น ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย) ปัจจุบันเป็นเจ้าของผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมมากมาย ภายใต้สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

 

ประวัติ

  • ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ เกิดวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2528 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรคนที่ 4 ซึ่งเป็นคนสุดท้องของครอบครัวรัตนพงษ์ จบการศึกษาระดับประถมจากโรงเรียนเทพสัมฤทธิ์วิทยา

  • จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน จบการศึกษาระดับ ปวช.จาก โรงเรียนเชียงใหม่อินเตอร์ อ๊อฟ เคยจะเรียนต่อคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เรียน เพราะช่วงนั้นยังติดการประกวด

  • เมื่อกลางปี พ.ศ. 2547 อ๊อฟได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 นักล่าฝัน เจ้าของรหัส V6 ผ่านเข้าสู่โครงการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 1 ซึ่งมีรูปแบบเป็นรายการ เรียลลิตี้โชว์ ที่ผู้ชมสามารถชมชีวิตนักล่าฝันได้ตลอด 24 ชั่วโมง

และสามารถร่วมโหวตให้กับเหล่าบรรดานักล่าฝัน เพื่อให้สามารถอยู่ในโครงการได้จบครบจำนวน 9 สัปดาห์ ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ผู้ชมจะได้รับชมคอนเสิร์ต ที่นักล่าฝันจะมาร้องเพลงตามโจทย์เพลงที่เปลี่ยนแปลงไปทุกสัปดาห์ ซึ่งอ๊อฟก็แสดงความสามารถจนชนะใจแฟน ๆ โหวตให้อ๊อฟอยู่ถึงนัดชิงชนะเลิศ และได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 ไปครอง

เนื้อหาข่าว

  • เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่ม ที่ออกมาโพสต์ข้อความชี้เเจง หลังในอดีตหนุ่มอ๊อฟ ปองศักดิ์ เคยมีภาพร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “ย้อนกลับไปปี 57 มันมีภาพนึงที่เปลี่ยนชีวิตอ๊อฟไปเลย และ อ๊อฟอยู่กับฝันร้ายนั้นมา 5 ปี ในภาพวันนั้นคืออ๊อฟใส่สูท ถือถุงกระสอบ ยืนอยู่ข้างลุงคนนึง

เฉลยเนื้อหา

  • จริงๆแล้วคือ วันนั้นไปถ่ายงานหนังสือเล่มนึง แถวทองหล่อ เห็นมีการเดินขบวน เลยออกไปถ่ายรูป ภายในไม่ถึง5นาที มีอาจารย์ท่านหนึ่งเดินมาลากไป พร้อมยัดถุงใส่เข้ามาในมือ ให้ไปยืนข้างลุงคนนึง ไม่ทันไรก็มีพิธีกรฝีปากกล้าประจำตรงนั้น กับตากล้อง ตรงมาสัมภาษณ์

 

  • พร้อมถ่ายรูป คิดในใจกับตัวเอง “ซวยแล้ว” และก็จริงๆ หลังจากนั้นฝันร้ายก็เกิดขึ้น ทั้งคำด่าทอ คำสาปแช่ง ความไม่ปลอดภัยต่างๆ งานที่ถูกยกเลิกไป อ๊อฟได้แต่เก็บความจริงไว้กับตัวเอง ไม่กล้าพูด ไม่กล้าเอ่ย

  • ไม่กล้าแม้แต่จะออกมาบอกความจริง สุดท้าย “ฝันร้ายจากการถูกยัดเยียด” ก็เป็นประโยคที่ตรงกับความจริงของอ๊อฟที่เกิดขึ้นที่สุด จากภาพที่ทุกคนเห็น ขอบอกตรงนี้ ใส่สูท หน้าเต็ม ผมแน่น ขนาดนั้น ไม่มีทางที่จะไปร่วมเด็ดขาด

โพสต์ล่าสุด

  • และสุดท้าย “อ๊อฟไม่ใช่ขนมหวาน” และ “ไม่สนับสนุนความรุนแรงต่างๆที่เกิดขึ้น”ใครยังรักและติดตามอ๊อฟ อ๊อฟขอบคุณมากๆค้าบ” พร้อมทั้งเจ้าตัวยังออกมาโพสต์อีกครั้งว่า…

  • “อ่ะ จะได้จบๆ “เมื่อก่อนมีบางแว๊บ แบบผีเข้า ผีออก แบบรับสื่อข้างเดียว มีเป็นสลิ่มบ้าง แต่ตอนนี้โตขึ้น มีสมองมากขึ้น ได้ศึกษามากขึ้น ไม่เป็นแล้วค่ะ ตาสว่างแล้วค่ะ

  • ชั้นเลิกเป็นแล้วค่ะ”แต่เหนือสิ่งอื่นใด ตอนนี้เป็นเวลาของ “ประชาชน” 😊😊😊😊😊ไม่ต้องขุดแล้วนะคะ เพราะว่าไม่มีอะไรให้ขุด ไม่เคยไปร่วมชุมนุมกับฝ่ายไหนทั้งนั้น ทั้งชีวิตมีจุดพลาดแค่สองครั้งใหญ่ๆ ครั้งแรกคือโพสท์ เมื่อ10ปีที่แล้ว และอีกครั้ง คืออีรูปถุง shopping bag นั่นแหล่ะค่ะ ”

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย