Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

นุสบา สอนให้ตั้งใจเรียน

#ดาราอีกคนที่เคลื่อนไหวหลังมีเหตุการ

  • ช่วงเวลาที่ผ่านมา  คนบันเทิง และอีกหลากหลายวงการออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองกับปร  ะเด็นที่เจ้าหน้าที่ตำ รว จ นำ กำ ลั งเข้าส ลา ย ก ารชุ ม นุม ข องกลุ่มผู้ ชุม นุม บริ เวณ แยก เฉลิมเ ผ่า ซึ่งเป็น พื้นที่แ รกที่จะเข้ าไปยังแยกปทุมวัน ก่อน จะมีการ ใช้น้ำ ฉีด ผสมน้ำสีฟ้าที่เป็นน้ำผสมสารเคมี ทำให้ผู้ชุ มนุ มหลา ยคน มีอาการแส บที่ใบหน้าแ ละบ ริเวณ ลำตัว จนหลายคน ได้ รั บ บ า ด เ จ็ บ

  • ประวัติของ นุสบา   นุสบา ปุณณกันต์ (ชื่อเล่น นุส) นามสกุลเดิม วานิชอังกูร เป็นนักแสดงหญิง นางแบบ มีผลงานการแสดงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เป็นต้นมา

และเป็นนักธุรกิจชาวไทย เป็นคู่สมรสของพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นักการเมือง

  • โรงเรียนที่เรียนมา นุสบา ปุณณกันต์ เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2516 จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

และระดับปริญญาโทในสาขา​การบริหารจัด​การทางวัฒนธรรม ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  • ด้านชีวิตส่วนตัว  สมรสกับ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีบุตรชาย 2 คน คนโตชื่อปุณณ[1] และคนเล็กชื่อ กันต์

  • ผลงานภาพยนที่ผ่านมา    ฮัลโหล ขอรบกวนหน่อยนะ (2536)  ถ้ารักแล้วจะแห้วไม่ว่ากัน (2536)  มหัศจรรย์แห่งรัก (2538)
    เรือนมยุรา (2539)  เดอะเมีย (2548) รับบท จิตตรา  The Swimmers ฝากไว้..ในกายเธอ(2557)

  • ผลงานการเขียน   ผลงานการเขียน  มหัศจรรย์บันทึก  หมื่นถ้อย ร้อยพันไมล์  หนังสือ ท่วงทำนองแห่งรัก

รางวัลที่เคยได้รับ  ตอนเป็นนักแสดง  รางวัล  รางวัลเทพทอง ครั้งที่ 5เพื่อผู้ใช้ภาษาดีเด่น สาขาบุคคลดีเด่น ด้านวิทยุและโทรทัศน์  รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากละครโทรทัศน์เรื่อง ลีลาวดีเพลิง ของ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 การประกาศผลรางวัล Asian Television Award 2015 ประเทศสิงคโปร์  (เข้าชิง)รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 7 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง ลีลาวดีเพลิงของ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

และล่าสุด นุสบา ปุณณกันต์ ดาราชื่อดัง ภรรยาของ พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุ

…กลับบ้านเถอะค่ะน้องๆ กอดๆๆๆ อีกไม่กี่ปีก็เลือกตั้งใหม่แล้ว โดนคดีมีแต่เสียเงินหมดตัว ติดคุกหมดอนาคต…

จนมีผู้มาแสดงความเห็นมากมาย ทั้งที่สนับสนุนและเห็นต่าง และต่อว่า  โดยรายหนึ่งตั้งคำถามว่า เลือกตั้งใหม่แล้วจะได้นายกฯคนใหม่หรือ  ซึ่งนุสบา ตอบว่า ..ได้สิคะ ตามระบอบประชาธิปไตยเหมือนทั่วโลก..  กระทั่งนุสบาได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ทำให้มีคนเข้ามาถามว่าลบทำไม

นุสบา จึงตอบว่า …ตามสิทธิเสรีภาพส่วนตัวค่ะ ไม่อยากให้แฟนเพจขัดแย้งทะเลาะกันค่ะ คุณ

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย