Connect with us

Fashion

มารีญา ผิดหวัง

# นี่ไม่ใช่ประเทศที่เราอยากได้

  • มารีญา ร้องไห้     สิงห์ ประณามเจ้าหน้าที่ นี่ไม่ใช่ประเทศที่เราอยากได้ (คลิป) ทำเอานางงามสาวมารีญา พูลเลิศลาภ และแฟนหนุ่มนักเคลื่อนไหว สิงห์ วรรณสิงห์ ต้องออกมาไลฟ์สดทันทีหลังการปะทะกันของเจ้าหน้าที่และกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ชุมนุมแยกปทุมวัน

มารีญา พูลเลิศลาภ เป็นชื่อในวงการของ มาเรีย ลินน์ เอียเรียน เป็นนางงามผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560

#อารมณ์ที่ทั้งเศร้าและโกรธ

  • โดย สิงห์ วรรณสิงห์ กล่าวว่า     อยู่ในอารมณ์ที่ทั้งเศร้าและโกรธไม่ต่างกับทุกคน เราอยากประณามการใช้ความรุนแรงกับประชาชนทุกรูปแบบที่มีในคืนนี้ ไม่มีเหตุผลเลยที่จะทำวิธีนี้กับเยาวชน ผู้ชุมนุมพวกเขามาชุมนุมโดยสันติวิธีมาตลอด ขอต่อต้านการกระทำแบบนี้อย่างเต็มที่

มารีญาเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวด นางงามจักรวาล 2017 เข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย มาเรีย เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2535 เป็นบุตรของ โกราน เอียเรียน วิศวกรไฟฟ้า ชาวสวีเดน และชนกสรวง พูลเลิศลาภ อดีตอาจารย์ประจำ American Tesol Institute

#มารีญา เผยว่า ความรู้สึก

  • ด้าน มารีญา เผยว่า    ความรู้สึกไม่โอเคจริงๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้นเกิดแล้วเกิดอีก เกิดหลายรอบมาก เรารู้สึกว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้าง ช่วยอะไรได้บ้าง เรารู้ว่าทุกคนเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับความยุติธรรมของประเทศไทย เยาวชนออกมายืนขึ้นเพื่อประชาธิปไตยและสิ่งที่ถูกต้อง อย่าใช้ความรุนแรงกับเด็ก เยาวชน ผู้หญิง เจ้าหน้าที่ใช้น้ำผสมสีและแก๊สที่มีความดันสูงฉีดใส่พวกเขา ผู้ชุมนุมไม่มีอาวุธ แต่ถูกทำให้บาดเจ็บ ถูกจับกุม อย่างไม่ยุติธรรม สังคมไทยมีปัญหาเรื่องความอยุติธรรมมาหลายปี

และเธอมีพี่ชายฝาแฝด 2 คน เมื่ออายุ 2 ขวบ มารีญาและครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ที่ประเทศเวียดนาม เนื่องจากคุณพ่อเป็นวิศวกรต้องไปดูแลการก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ประเทศเวียดนาม และคุณแม่ได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษสอนนักศึกษาที่สถาบัน AIT ที่กรุงฮานอยก่อนกลับมาเมืองไทยอีกครั้งตอนอายุ 8 ขวบ

#เราขอประณาม 

  • โดย สิงห์ เพิ่มเติมว่า เราไม่ยอมรับการกระทำแบบนี้เราขอประณาม แม้คุณจะอ้างกฎหมาย แต่มันถูกประกาศมาเพื่อปิดพื้นที่ในการส่งเสียงของประชาชน ที่ผ่านมาเราส่งเสียงอย่างเดียวไม่เคยใช้ความรุนแรง เราอยากให้สิ่งเหล่านี้จบลง และมาสร้างการพูดคุยกัน

มาเรียมีความสามารถด้านภาษาพูดสื่อสารได้หลากหลายภาษาทั้ง ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาสวีเดน ภาษาจีนกลาง และ ภาษาเวียดนาม แต่ไม่เพียงเท่านั้น มาเรียยังมีความสามารถด้านบัลเลต์ เต้นแจ๊สและฮิปฮอป เล่นเปียโน และร้องเพลง ส่วนกีฬาที่เธอชื่นชอบ คือ เทนนิสและเทควันโด มาเรียจบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพฯ (International School Bangkok : ISB) ประเทศไทย ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี สาขา International Business ที่ มหาวิทยาลัยเอรัสมุสรอตเทอร์ดาม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้เป็นหัวหน้ากลุ่มที่ Erasmus Student Network (องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร)

#ถ้าจะดำเนินคดีขอให้โปร่งใส

  • อยากให้ปล่อยตัวพวกเขาที่ถูกจับไปทุกคน ถ้าจะดำเนินคดีขอให้โปร่งใสไม่ใช่จับไปไหนไม่รู้ เราต้องการประเทศที่ดีกว่านี้ เราต้องการให้ทุกคนพูดได้ ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรพูดเรื่องการเมืองหรือเปล่า วันนี้หวังว่าจะเป็นจุดที่ทุกคนเห็นว่าถ้าเราไม่พูดจะเป็นจุดที่เราต้องอยู่ไปอีกนานเท่าไรไม่รู้ นี่ไม่ใช่ประเทศที่เราอยากได้แน่นอน เราทุกคนสามารถถกเถียงกันในความคิดเห็นได้ในพื้นที่ที่ปลอดภัย แต่ทางรัฐเลือกที่จะปิดพื้นที่ ซึ่ง มารีญา ได้กล่าวเสริมว่า เลือกใช้อำนาจ.

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย