Connect with us

Lifestyle

เปิ้ล หัทยา ย้อนไปวันวาน

#เรามาดูเรื่องราวของ ตั้ว ศรัณยู กัน

  • การสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงไทย เมื่อนักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ตั้ว – ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ได้จากไปอย่างสงบในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นำพามาซึ่งความโศกเศร้าแก่คนในครอบครัว และคนใกล้ชิด ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง มีชื่อจริงว่า นรัณยู วงษ์กระจ่าง (เปลี่ยนมาจาก ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) เกิดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2503 ที่ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

 

 

 

จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ 92 และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ช่วงชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย เขากวาดรับบทเด่นใน “ละคอนถาปัด” หรือละครเวทีโดยนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.จุฬาฯ

 

 

ต่อมาก็ต้องขอร่วมอนุโมทนาบุญ กับ ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวฝาแฝด ที่ได้ขอบวชถือศีลปฏิบัติธรรม อุทิศส่วนกุศลให้บิดา ตั้ว ศรัณยู หลังจากไปด้วยโรคมะเร็ง ซึ่ง ลูกหนัง ศีตลา นั้นได้มาบวชถือศีลปฏิบัติธรรมที่เสถียรธรรมสถาน ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่บิดา โดยมี แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน เป็นผู้ฝึกสอนด้วยตัวเองอีกด้วย

 

 

ตั้ว ศรัณยู เป็นนักแสดง พิธีกร ผู้กำกับการแสดงละคร และภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากคนหนึ่งในวงการบันเทิงของไทย ก่อนจะเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง เขาเคยประกอบอาชีพเป็นสถาปนิกมาก่อน และเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ พ.ศ. 2524 โดยได้รับการชักชวนให้ถ่ายแบบและมีผลงานเดินแบบ

 

 

จากนั้นจึงได้มีผลงานพิธีกรรายการโทรทัศน์ หลังสำเร็จการศึกษา ศรัณยู มีผลงานนำแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรกในปี 2526 คือเรื่อง เลือดขัตติยา รับบท อโณทัย คู่กับ วาสนา สิทธิเวช แต่กลับไม่ได้ออกอากาศ แต่หลังจากนั้นเขาก็แจ้งเกิดกับละคร เก้าอี้ขาวในห้องแดง ในปี 2527

 

 

ตั้ว ศรัณยู มีผลงานทางด้านการแสดงมากกว่า 100 เรื่อง ทั้งละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และละครเวที เป็นพระเอกที่ครองความนิยมในประเทศไทยในช่วงยุค 80-90 มีผลงานละครโด่งดังมากมาย

 

ได้แก่ เก้าอี้ขาวในห้องแดง (2527) ระนาดเอก (2528) มัสยา (2528) บ้านทรายทอง และ พจมาน สว่างวงศ์ (2530) เกมกามเทพ (2531) เจ้าสาวของอานนท์ (2531) ดอกฟ้าและโดมผู้จองหอง (2532) รัตติกาลยอดรัก (2532) วนาลี (2533) รอยมาร (2533) วนิดา (2534) ไฟโชนแสง (2535) น้ำเซาะทราย (2536) ทวิภพ (2537) มนต์รักลูกทุ่ง (2538) ด้วยแรงอธิษฐาน (2539) นายฮ้อยทมิฬ (2544) สู่ฝันอันยิ่งใหญ่ (2530)

#เฉลยเนื้อหา

ล่าสุด นับว่าบีบหัวใจ เมื่อ สาวเปิ้ล หัทยา ได้โพสต์เศร้า อวยพรวันเกิดสามี ตั้ว ศรัณยู เนื่องในวันเกิดที่ไร้ลมหายใจ โดย เปิ้ล หัทยา ได้โพสต์คลิปวีดิโอ เเละระบุข้อความว่า สุขสันต์วันเกิดค่ะพี่ตั้ว ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง!แม้วันนี้ไม่เหมือนเดิม ชีวิตต้องดำเนินต่อไป มีเธอใน เสมอ

 

 

 

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย