Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อาหนิง นิรุตติ์ กับต้นไม้ 20 ปี

#ต้นไม้หายากที่ อาหนิง นิรุตติ์ ปลูกมานานกว่า 20 ปี

หลายคนต่างพากันพูดถึง นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “หนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา” ถึงขนาดมีการรวบรวมภาพความหล่อจากผลงานในอดีตของเจ้าตัวมาเผยแพร่ในโลกโซเชียลฯ ให้ได้ส่องความเท่กันครบทุกยุคทุกสมัย เรียกได้ว่างานนี้ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ใจระทวยเป็นแถบๆ กันเลยทีเดียว

  • ซึ่ง หนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา เข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของ “เทิ่ง สติเฟื่อง” หรือ “บรรยงค์ เสนาลักษณ์” โดยผลงานการแสดงเรื่องแรกนั้น เจ้าตัวได้รับบทพระรองจากละครเรื่อง แสงสูรย์ ก่อนจะกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในหมู่แฟนละครทั่วประเทศ

ทั้งหล่อทั้งเท่

ประวัติ

  • นิรุตติ์ เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2490 เป็นชาวกรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของร้อยตำรวจโท บุญยง กับนางมัลลิกา ศิริจรรยา[2]

เข้าสู่วงการบันเทิง

  • นิรุตติ์ เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชักชวนของเทิ่ง สติเฟื่อง สู่วงการแสดงละครทีวี โดยละครเรื่องแรก คือ แสงสูรย์ รับบทพระรอง โดยมีภิญโญ ทองเจือ เป็นพระเอก คู่กับ อภันตรี ประยุทธเสนี อดีตนางสาวไทย ออกฉายทางทีวีช่อง 7 ขาว – ดำ

ด้านการแสดง

  • นิรุตติ์เริ่มรับบทพระเอกละครเรื่องแรกคือ แค่ขอบฟ้า ของศรีไทยการละคร แสดงคู่กับผาณิต กันตามระ เรื่องนี้ออกอากาศทางช่อง 3 ผลงานเรื่องต่อมาก็คือ กุลปราโมทย์ ออกอากาศทางช่อง 7 สี เรื่อง เพลงชีวิต แสดงคู่กับชัชฎาภรณ์ รักษนาเวศ เรื่อง ทองประกายแสด แสดงคู่กับรัชนี จันทรังษี และผลงานละครที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่ติดตราตรึงใจมากที่สุด คือ บทของจะเด็ด จากเรื่อง ผู้ชนะสิบทิศ ทางช่อง 4 บางขุนพรหม[3]

  • จากนั้นได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ดาร์บี้ นับแต่นั้นนิรุตติ์ก็มีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง ผลงานภาพยนตร์ส่วนใหญ่มักจะเป็นบทพระรอง อย่างเรื่อง ผยอง, เสาร์ห้า, คู่กรรม, ผู้กองยอดรัก และยอดรักผู้กอง, น้ำผึ้งขม, ขุนแผน รวมไปถึงงานกรรมการตัดสินรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ พรสวรรค์ บันดาลชีวิต ฯลฯ

ด้านชีวิตส่วนตัว

  • ทางด้านชีวิตส่วนตัวเคยครองคู่อยู่กับ โขมพัฒน์ อรรถยา ก่อนเลิกรากัน และต่อมาได้สมรสกับ อรวรรณ ศิริจรรยา อาจารย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระทั่งภรรยาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเมื่อปี พ.ศ. 2540 จึงเดินทางไปอยู่ที่แซนดีเอโก สหรัฐอเมริกา นาน 5 ปีก่อนจะเดินทางกลับสู่ประเทศไทยใช้ชีวิตอยู่ในบ้านสวน ที่จังหวัดจันทบุรี

กลับเข้าสู่วงการอีกครั้ง

  • และกลับเข้าสู่วงการอีกครั้งด้วยละครเรื่องแรก สุภาพบุรุษ..ลูกผู้ชาย จากการชักชวนของ ศรัณยู-หัทยา วงษ์กระจ่าง และภาพยนตร์คือ ทวิภพ ส่วนงานละครและภาพยนตร์มีตามมาอีกหลายเรื่อง มหาอุตม์, โอปปาติก, ซุ้มมือปืน, ทับตะวัน, สี่แผ่นดิน, ตามรอยพ่อ, สุดรัก สุดดวงใจ, รักเธอทุกวัน, บ่วงรักกามเทพ, ไฟอมตะ เป็นต้น

ความชอบส่วนตัว

  • นอกจากนี้แล้ว นิรุตติ์ยังเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมาก โดยจะดื่มในถ้วยขนาดใหญ่แบบถ้วยซุปวันละ 2 ถ้วย (ประมาณ 10 ถ้วยกาแฟธรรมดา) โดยดื่มมาตั้งแต่ยังหนุ่ม[4]

เฉลยเนื้อหา

  • และล่าสุดนั้นด้าน อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปวีดีโอผ่านไอจีส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า ไม้อนุรักษ์ปาล์มหลังขาวหรือปาล์มเจ้าคุณถลาง ปลูกมา 20 ปีแล้วครับ

ต้นใหญ่มาก

ซึ่ง ปาล์มหลังขาวหรือปาล์มเจ้าคุณถลาง ใช้เป็นไม้ประดับ และจัดเป็นไม้หายาก ปลูกประดับในกระถางและปรับตัวอยู่ในห้องปรับอากาศได้ดีเมื่อสูงกว่า 1 เมตร

ช่วงนี้เรียกได้ว่าการปลูกต้นไม้ประดับ ต้นไม้ฟองอากาศ กำลังเป็นกระแสสุดๆ ไม่ว่าใครก็คงอยากมีต้นไม้สักต้นมาเพิ่มความสดชื่นภายในบ้าน สำหรับมือใหม่ที่ต้องการปลูกต้นไม้ แต่ไม่รู้ว่าจะไปซื้อต้นไม้ที่ไหนดี ที่ราคาถูก ไม่แพงเกินไป หรือถ้าซื้อเยอะๆ ก็อาจจะได้ราคาส่ง

ชมคลิป

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nirut Sirichanya (@ar.ning) on

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย