Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ทายาทของ หมู ดิลก

#ทายาทของ ดิลก ทองวัฒนา ที่เกิดกับเมียคนแรก!

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานการแสดงในวงการบันเทิงมาอย่างมากมาย สำหรับ “ดิลก ทองวัฒนา” ได้เข้าสู่วงการโดยการชักนำของ “คุณวรายุฑ มิลินทจินดา” แสดงละครเรื่อง นางทาส รับบทพระเอกเล่นคู่กับ “นิภาพร นงนุช”

ผลงานละครสร้างชื่อคือละครเรื่อง พฤกษาสวาท และยังเป็นพิธีกรให้รายการ เกมชิงหลัก เคยได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ในสาขาดาราสนับสนุนชายดีเด่นจากละคร 3 เรื่องคือ กามนิต-วาสิฏฐี (2529) , ไฟล้างไฟ (2546) และ สวรรค์เบี่ยง (2551)

 

โดยทายาทของ “ดิลก ทองวัฒนา” กัน ต้องบอกเลยว่าหน้าตาดีกันทั้งบ้านจริงๆ ลูกชายก็หล่อถอดแบบคุณพ่อสมัยหนุ่มๆ มาเป๊ะ ส่วนลูกสาวก็สูงยาวเข่าดี แถมยังสวยมากๆ เลยทีเดียว

 

ประวัติ ดิลก ทองวัฒนา

  • ดิลก ทองวัฒนา (เกิด 3 มิถุนายน พ.ศ. 2499 ) ชื่อเล่น หมู เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย เป็นบุตรของนายสมชัยและนางวัฒนา มีพี่น้อง 4 คน เป็นคนที่ 2 มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงและเป็นศิษย์การแสดงของช่อง 3 รุ่นแรก เข้าสู่วงการโดยการชักนำของคุณวรายุฑ มิลินทจินดา

 

  • แสดงละครเรื่อง นางทาส รับบทพระเอกเล่นคู่กับ นิภาพร นงนุช มีผลงานละครสร้างชื่อคือละครเรื่อง พฤกษาสวาท และยังเป็นพิธีกรให้รายการ เกมชิงหลัก ของเจเอสแอล[2] เคยได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ในสาขาดาราสนับสนุนชายดีเด่นจากละคร 3 เรื่องคือ กามนิต-วาสิฏฐี (2529), ไฟล้างไฟ (2546) และ สวรรค์เบี่ยง (2551) ปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงอิสระ

  • ด้านชีวิตส่วนตัว  นับถือศาสนาคริสต์ มีบุตร 2 คนจากภรรยาคนแรก คนโตเป็นผู้ชาย และคนเล็กเป็นผู้หญิง ปัจจุบันสมรสใหม่กับ เกรซ ชนินทร ทองวัฒนา

  • เผลอแป๊บเดียวโตเป็นสาว เป็นหนุ่ม กันหมดแล้ว สำหรับลูกสาว ลูกชายสุดเลิฟของ “หมู ดิลก ทองวัฒนา” โดยลูกสาว “น้องมิกิ ชัชฏา ทองวัฒนา ” ที่เธอมาพร้อมความสูง 180 ซม. เรียกว่าสูงยาวเข่าดี แถมยังสวยเริ่ดอีกต่างหาก ส่วนผู้ชาย “น้องยูกิ เอกกร ทองวัฒนา” ก็หล่อถอดแบบคุณพ่อสมัยหนุ่มๆมาเป๊ะ เรียกว่าหน้าตาดีทั้งบ้านเลยทีเดียว

เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆ

ลูกสาวคนสวยที่บอกเลยว่าสวยระดับนางเอกทีเดียว “น้องมิกิ” ตอนนี้โตเป็นสาวที่ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย แถมด้วยความสวยที่ออร่ามาเต็มจริงๆ

  • ลูกสาวคนสวย หรือ ‘น้องมิกิ ชัชฎา’ นั้น ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และด้วยใบหน้าเฉี่ยวเก๋ บวกกับส่วนสูงถึง 180 เซนติเมตร ก็ทำให้สาวมิกิกลายเป็นนางแบบของมหาวิทยาลัย ที่มีผลงานด้านเดินแบบและถ่ายแฟชั่นเข้ามา

น้องมิกิ

นางแบบของมหาวิทยาลัย

สวยมาก

พี่น้อง

น้องยูกิ

เรียนอยู่คณะแพทยศาสตร์

 

  • แม้ว่าทั้งสองคนจะเป็นลูกของนักแสดงชื่อดังก็ตาม แต่ก็เลือกชอบที่จะอยู่นิ่งๆ ไม่ป่าวประกาศให้ใครทราบว่า ตัวเองเป็นลูกดารา ส่วนถ้าใครจะมารู้เองทีหลังนั่นก็เป็นอีกกรณีไป เพราะทั้งคู่ไม่ชอบให้ใครเข้าหาเธอด้วยผลประโยชน์ และอยากใช้ชีวิตแบบลูกคนธรรมดาทั่วไป

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย