Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

หนุ่มนั่งให้อาหาร จระเข้

#ลุ้นจนเกร็ง! หนุ่มโชว์ให้อาหารจระเข้

หากพูดถึงสัตว์เลี้ยงแสนเชื่องก็คงหนีไม่พ้นน้องหมาน้องแมว แต่เรื่องราวในวันนี้เราจะพูดถึง “จระเข้” แน่นอนว่ามันเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่แฝงไปด้วยความดุร้ายอีกชนิดนึงบนโลกใบนี้

เรื่องราวเกียวกับจระเข้

  • จระเข้น้ำจืดในสภาพธรรมชาติมักอยู่เดี่ยวๆ อาศัยตามแหล่งน้ำนิ่ง บึง หรือวังน้ำที่สงบ มีความลึกไม่เกิน 5 ฟุต มีร่มเงาพอสมควร เพราะจระเข้เป็นสัตว์เลือดเย็น ถ้าอากาศร้อนมันจะแช่อยู่ในน้ำมากกว่าอยู่บนบก แต่ถ้าอากาศหนาวจะขึ้นมานอนผึ่งแดดบนบกในตอนกลางวัน

  • โดยจะนอนนิ่งอ้าปากกว้าง เพื่อปรับอุณหภูมิในร่างกาย โดยเฉลี่ยแล้วจระเข้น้ำจืดมีความยาวตลอดลำตัวประมาณ 3-4 เมตร แต่ถึงแม้จะมีขนาดใหญ่กลับเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว ว่องไว สามารถวิ่งในระยะทางสั้นๆได้เร็วพอๆกับคนเลยทีเดียว

หลายคนหากนึกถึงจระเข้คงจะนึกถึงความแข็งแกร่ง และน่าเกรงข้าม และมักจะเป็นผู้ล่าอยู่เสมอ

 

  • จระเข้มีสายตาที่รวดเร็วมาก สามารถงับนกที่บินผ่าน หรืออาหารที่คนโยนให้ไว้ได้ก่อนตกถึงพื้น ตาของมันมองเห็นได้รอบทิศเป็นมุม 180 องศา มันจึงมองเห็นวัตถุเหนือหัวได้ด้วย หรือแม้แต่เมื่ออยู่ในน้ำก็สามารถมองเห็นได้โดยมีม่านตาใสอีกชั้นหนึ่งปิด ทับลูกตา

 

  • ประสาทสัมผัสด้านการรับกลิ่นของจระเข้ นั้น นอกจากจมูกเป็นปุ่มกลมนูนที่ปลายปากแล้ว ยังมีกระเปาะเป็นโพรงภายในปาก จึงสามารถรับรู้กลิ่นได้ทั้งบนบกและในน้ำ

 

  • ประสาทสัมผัสพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ การรับรู้ทางผิวหนังเมื่อมีแรงสั่นสะเทือนพื้นดินหรือน้ำ และสามารถรับรู้เหตุการณ์ทางธรรมชาติได้ล่วงหน้า เช่น ฝนตก พายุ หรือแผ่นดินไหว จะส่งเสียงร้องในลำคอคล้ายเสียงคำรามและมีอาการตื่นตระหนกตกใจ

เฉลยเนื้อหา

  • ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปที่หนุ่มคนหนึ่งได้นั่งเรืออกไปให้อาหารน้องเข้ที่เขาเลี้ยงไว้ พอเจ้าเข้ได้ยินเสียงเรือมันก็ว่ายน้ำมาหาหนุ่มคนนี้ มันก็ขอกินอาหารอย่างว่าง่าย

  • หนุ่มเจ้าของก็สามารถจับน้องเข้ลูบคลำได้อย่างสบายใจ ที่สำคัญมันดูเชื่องมากเลยล่ะ จะเป็นยังไงไปลองดูคลิปกันเลย

จะเชื่องอะไรขนาดนี้ ให้อาหารจระเข้มือเปล่าเนี่ยนะ แอดเดาว่าเจ้าของน่าจะเลี้ยงดูแลเจ้าเข้มาตั้งแต่เด็ก เพราะมันดูเชื่องมาก และมันเป็นภาพที่หาดูได้ยากมากเลยค่ะ

ชมคลิป

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย