Connect with us

Lifestyle

อนุโนทนาบุญ บวชพระ

#เรื่องราวของฮัท เดอะสตาร์

  • จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ ฮัท เดอะสตาร์ เป็นที่รู้จักจากการแข่งขันรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8 ได้หมายเลขประจำตัวในการแข่งขันคือ หมายเลข 7 และได้อันดับในการแข่งขันคือ อันดับ 7

ถ่ายแบบทำงานหุ่นดีมากขึ้นปก

#ประวัติ จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร 

  • ประวัติ จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2534 สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และปริญญาตรีสาขาการแสดงและกำกับการแสดง จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้เข้าร่วมในรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8 ได้เป็นตัวแทนจากภาคเหนือ และได้เข้ามาเป็น 8 คนสุดท้าย เป็นลำดับที่ 2 ก่อนหน้าการประกวดเดอะสตาร์ ฮัทเคยเป็นแดนเซอร์ของ D-Dance Troupe เคยเต้นให้กับคอนเสิร์ตอังกอร์พลัสของธงไชย แมคอินไต และคอนเสิร์ตของดัง พันกร มาก่อน

หล่อล่ำหุ่นดีมากฮัทหล่อเท่สูง
เข้มๆเที่ยวร้องเพลงปั่นจักรยานใส่แว่นเล่นกล้องเสือภูเขาสายกล้องหล่อมาก

#เฉลยเนื้อหา

  • อนุโมทนาบุญ “พระจิรวิชญ์ อภิวิชฺโช” จบหลักสูตร “พระปริยัติธรรม” ชั้น“นวกภูมิ” ได้คะแนนรวม ‘สูงสุด’ เป็นที่ 1 (มีคลิป) นับเป็นความปลื้มปิติ และเป็นสิริมงคลของ “พระจิรวิชญ์ อภิวิชฺโช” หรือ “ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร” นักร้องและนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง “ศรีอโยธยา” ซึ่งได้อุปสมบทในร่มพระธรรมตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ วัดบวรนิวศวิหาร กรุงเทพมหานคร โดยตลอดระยะเวลา ๑ พรรษา ได้ศึกษาเล่าเรียน จนจบหลักสูตร “พระปริยัติธรรม” ชั้น “นวกภูมิ” ณ สำนักเรียน วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และ สอบ ในวิชา “แก้กระทู้ธรรม” โดยได้คะแนนรวม ‘สูงสุด’ เป็นที่ ๑ และได้รับประกาศนียบัตรประกาศเกียรติคุณจาก ‘สมเด็จพระวันรัต’ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้มีพิธีมอบรางวัล ประกาศนียบัตร วุฒิบัตร พระนวกภิกษุ วัดบวรนิเวศวิหาร พรรษกาล ๒๕๖๓ ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๓ ณ ห้องประชุม ตึก สว รรรมนิเวศ วัดบวรนิวศวิหาร กรุงเทพมหานครที่ผ่านมา

อนุโมทนาเก่งมากน่ายกย่องครอบครัว

#ผู้กำกับชื่อดัง

ผู้กำกับชื่อดังโพสต์     โดยในไอจีของ ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล ผู้กำกับชื่อดัง ก็ได้มีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศพิธีมอบรางวัล ประกาศนียบัตร วุฒิบัตร แด่ “พระจิรวิชญ์ อภิวิชฺโช” พร้อมระบุข้อความว่า “ขอให้ ‘อานิสงส์’ อันยิ่งใหญ่นี้ จงดลบันดาลให้ ‘ท่าน’ สถิตย์อยู่ในร่มพระธรรม … ในวาระที่ ‘ท่าน’ จะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่า … ณ ภาคอีสาน … อย่าง ‘ปิติสุข’ จนถึง ‘วาระ’ ที่ท่านจะ ‘ลาสิกขา’ เข้าสู่ ‘เพศฆราวาส’ ที่จะมาถึง … ในระยะเวลาอันใกล้ … นี้เทอญ ” โดยท่านจะเดินทางไปปฎิบัติธรรมที่วัดป่าสาขา วัดบวรนิเวศวิหาร ที่ภาคอีสานจนถึงวาระที่ท่านจะลาสิกขาเข้าสู่เพศฆราวาส ในวันที่ 29 ต.ค. นี้ ซึ่งก็มีเหล่าแฟนคลับเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันเป็นจำนวนมาก ทางทีมข่าวทรูอินไซด์เฮชดี ก็ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับ“พระจิรวิชญ์ อภิวิชฺโช” ในครั้งนี้ด้วยค่ะ

พระสาธุอั้ม

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

ด่วน! ดราม่าสนั่น เมื่อซาร่า จ่อฟ้อง บุ๋ม ปนัดดา หลังสัมภาษณ์ไปแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดภาพล่าสุด เป้ย ปานวาด ต้องการจะสื่ออะไร? โดนคอมเม้นต์ยับ  อ่านต่อ

ล่าสุด อิงอิง โพสต์แล้วสนิทกับวาดิม ขนาดไหน …เป็นแบบที่คิดไว้เลย  อ่านต่อ

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020  อ่านต่อ

ข่าวร้ายจากคุณหมอ ทำเอาลิเดีย เข่าทรุด! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

ด่วน! น่าเห็นใจมาก เปิดคำขอร้องของ ซาร่า ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

กวาง เดอะเฟส กับหนุ่มช่อง 3  อ่านต่อ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

 

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย