Connect with us

Lifestyle

ปีใหม่ หลานปู่ไพวงษ์

#เส้นทางความสำเร็จ

 • เส้นทางความสำเร็จ‘ไพวงษ์ เตชะณรงค์’       จากเด็กขายลอตเตอรี่ สู่ เจ้าของ‘โบนันซ่า’อาณาจักรพันล้าน! “ไพวงษ์ เตชะณรงค์” จากเด็กขายลอตเตอรี่ สู่เจ้าของอาณาจักร “โบนันซ่า” นายไพวงษ์ เจ้าของอาณาจักรโบนันซ่า และเป็นกรรมการอีกกว่า 22 บริษัท มีสินทรัพย์รวมกันกว่า 3,245,884,319 บาท ปูมหลังของเขานับว่าไม่ธรรมดา

กับคุณอา ภูผา
น่ารัก

 • กล่าวสำหรับประวัตินายไพวงษ์     เขามีภรรยาคนสวย คือ นางภัสสรา เตชะณรงค์ มีบุตร-ธิดา 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน โดยคนโตเป็นที่รู้จักกันดี คือ นายสงกรานต์ เตชะณรงค์ ดารานักแสดงชื่อดัง เป็นผู้ดูแลสืบทอดกิจการโบนันซ่า กรุ๊ป บนเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่ และโครงการบ้าน คอนโดมิเนียม

เตชะณรงค์หลานอีกคน

#ครอบครัวของเตชะณงค์ 

 • ครอบครัวของเตชะณงค์     นับว่าร่ำรวยมีชื่อเสียงจากการประกอบธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ นายไพวงษ์ ที่เป็นผู้บุกเบิก แผ้วถางอาณาจักรโบนันซ่า ห้วงชีวิตวัยเด็กเขาต้องดิ้นรนขายลอตเตอรี่อยู่ในสวนลุมพินี พอโตมาก็ทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟอาหาร ไปเป็นโรบินฮู้ดในอเมริกา

คุณปู่กับคุณย่า

 • เรียกได้ว่าสร้างเนื้อสร้างตัวจากการทำร้านอาหาร     และเขายังเป็นคนแรกที่เปิดซูเปอร์มาร์เก็ตในอเมริกา ทำงานไปเรียนหนังสือไป จนจบปริญญาตรี ด้าน Commercial art จากมหาวิทยาลัย Woodbury.Los Angeles Californaia ประเทศสหรัฐอเมริกา

คุณย่ายังสวยโบนันซ่า

 • ต่อมา เขาได้กลับมาเมืองไทย      เริ่มต้นทำเทรดดิ้งส่งสินค้าไปขายในอเมริกา และลงมือทำโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในชื่อ “โบนันซ่า” ที่เขาใหญ่ ซึ่งนับว่าเป็นความใฝ่ฝันของเขา ที่คิดวางแผนไว้เป็นเวลากว่า 17 ปีเต็ม

คุณปู่น่ารักคุณปู่

#ดำเนินโครงการโบนันซ่าที่เขาใหญ่ 

 • นายไพวงษ์ ได้เริ่มดำเนินโครงการโบนันซ่าที่เขาใหญ่      เมื่อปี พ.ศ. 2535 บนเนื้อที่รวมกว่า 5 พันไร่ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แนวคาวบอยเรื่องโปรด คือเรื่อง Bonanza การออกแบบอาณาจักรแห่งนี้ จึงเป็นสไตล์ American Country วัสดุในการสร้างมากกว่า 80% ทำจากไม้

น่ารักอบอุ่นมาก

 • โบนันซ่า      จึงถือเป็นโครงการแรกๆ ที่เขาได้บุกเบิกถากถางผืนป่าแห่งนี้ ตั้งแต่เมื่อครั้งน้ำไฟก็ยังเข้าไม่ถึง ปั้มน้ำมัน ก็ยังไม่มีเหมือนทุกวันนี้ จนกลายมาเป็น สถานที่พักผ่อนและสนามกอล์ฟ ที่นายไพวงษ์ต้องการให้โบนันซ่า เป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศครบวงจรเสมือนยกอาณาจักรจาก American West มาไว้เลยทีเดียว

 • นายไพวงษ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Hello!     ฉบับวันที่ 13ธ.ค. 2555 ถึงที่มาของสร้างอาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่ เอาไว้ว่า “ตอนผมเรียนศิลปะที่อเมริกา โปรเฟสเซอร์พาไปดูเวสต์เลค ซึ่งสร้างทะเลสาบเป็นรูปนิ้วมือ และปลูกบ้านริมทะเลสาบทุกหลังแล้วก็ปลูกต้นหลิว โปรเฟสเซอร์บอกว่า ในความสวยงามของธรรมชาติ ถ้ามนุษย์รู้จักตกแต่งก็จะดูสวย พอกลับเมืองไทยเพื่อนชวนทำเรียลเอสเตท สมัยนั้นฮิตสวนเกษตร ก็บอกถ้าจะทำต้องทำ ทำแบบพี่นะโว้ย เลยเริ่มจากซื้อที่ดินแถวองครักษ์ 600 ไร่ ให้สถาปนิกออกแบบ และจัดงานเปิดตัวที่ปาร์คนายเลิศ

#เรื่องราว

 • “ปรากฏว่าคืนเดียวขายที่หมดเกลี้ยงเลย       เพราะเราขายถูก 2 ไร่ 8 แสนบาท จากที่ซื้อมาไร่ละ 20,000 บาท โดยที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลยด้วย แค่มีแบบให้ดูเท่านั้น ได้กำไรมาเกือบ 200 ล้านบาท พอได้มาปั๊บเริ่มใช้เงินกันไม่เป็น แทนที่จะเอาไปต่อยอดก็เอาไปซื้อโน่นซื้อนี่ ผมบอกไม่ไหว แบ่งส่วนของพี่มาดีกว่า แล้วผมก็ซื้อที่ดินมาทำอีก 2-3 แปลง ได้กำไรมา 90 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเยอะมากสมัยนั้น ก็มีเพื่อนพามาเขาใหญ่ สมัยนั้นลำบาก เพราะถนนแค่ 2 เลนเท่านั้น

หลานรัก

 • “ทีนี้ที่มันสวยก็นึกถึงเวสต์เลค      เลยให้สถาปนิกที่เพิ่งจบจากอังกฤษออกแบบให้เหมือนที่เราบอก ติดน้ำทุกแปลง ซื้อมาไร่ละแสน ขายไร่ละ2 ล้าน เปิดตัวปุ๊บขายได้เกือบครึ่งเลยนะ แต่ดันเจอซัดดัม (ซัดดัม ฮุสเซน – สงครามอ่าวเปอร์เซีย) ซึ่งเราก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนคนรู้จักโบนันซ่ามากขึ้น เพราะอาศัยว่าผมเป็นคนกว้างขวาง เพราะอะไร เพราะเราดูแลเขา ผมเป็นคนที่ตำรวจทหารเข้าหาเยอะสุด เพราะบรรดานาย เป็นน้องๆ ผมทั้งนั้น แล้วผมเคยอยู่หน้าห้องพี่จิ๋ว (พล.อ.ชวลิต ยงใยุทธ) หน้าห้องนายกฯ มาตั้งกี่สมัย การที่เราช่วยเหลือคนไปเรื่อย มันแผ่กิ่งก้านสาขา”

ไพวงษ์อบอุ่นมากน่ารักสวย

#ขวัญใจ

 • สำหรับคู่ของ คุณแม่แอฟ ทักษอร และลูกสาว น้องปีใหม่     เป็นคู่แม่ลูกขวัญใจใครหลายๆคน สำหรับคู่ของ คุณแม่แอฟ ทักษอร และลูกสาว น้องปีใหม่ ที่เราแฟนคลับจะเห็นคู่นี้ตัวติดกันตลอด เห็นคุณแม่ที่ไหน ก็ต้องห็นคุณลูกที่นั่น แถมตอนนี้น้องปีใหม่ก็โตเป็นสาว แถมยังคุยก่ง เป็นเด็กตลก มีความสามารถที่หลากหลาย แถมยังโพสต์ถ่ายรูปก็เก่งจ้าา

กับน้องป้อนน้องดูแลน้องน่ารักพี่ปีใหม่เล่นกับน้อง

#เฉลยเนื้อหา

 • ล่าสุดในอินสตราเเกรมของคุณปู่ ไพวงษ์ เตชะณรงค์      ได้โพสต์คลิปของหลานสาวทั้งสองคนอย่างน้องปีใหม่ เเละน้องโคโม่ โดยในคลิปจะเห็นว่า น้องปีใหม่นั้นกำลังตักข้าวป้อนน้องโคโม่กิน โดยโพสต์ของคุณปู่ระบุเเคปชั่นว่า . . . . Innocent #ธรรมชาติของเด็ก #peamaitae เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่สามารถเรียกรอยยิ้มให้กับพี่ๆได้เป็นอย่างดี งานนี้พี่ๆยังเข้ามาคอมเมนต์อีกด้วยว่า เผลอเเปปเดียวเนี่ยน้องปีใหม่ก็สามารถดูเเลน้องสาวได้เเล้ว

แม่แอฟหมอเน๋งน่ารักมากสวยแล้ว

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

ด่วน! ดราม่าสนั่น เมื่อซาร่า จ่อฟ้อง บุ๋ม ปนัดดา หลังสัมภาษณ์ไปแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดภาพล่าสุด เป้ย ปานวาด ต้องการจะสื่ออะไร? โดนคอมเม้นต์ยับ  อ่านต่อ

ล่าสุด อิงอิง โพสต์แล้วสนิทกับวาดิม ขนาดไหน …เป็นแบบที่คิดไว้เลย  อ่านต่อ

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020  อ่านต่อ

ข่าวร้ายจากคุณหมอ ทำเอาลิเดีย เข่าทรุด! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

ด่วน! น่าเห็นใจมาก เปิดคำขอร้องของ ซาร่า ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง  อ่านต่อ

กวาง เดอะเฟส กับหนุ่มช่อง 3  อ่านต่อ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ปั๊บ โปเตโต้  อ่านต่อ

ด่วน! พระเอกดังคนนี้ อยู่เคียงข้างและยินดีกับ อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020  อ่านต่อ

หลักฐานชัดเจน ชาวเน็ตตาดี เห็นทอย โผล่กางไอจี จีน่า กลิ่นความรักแรงมาก  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย