Connect with us

Lifestyle

ท็อป ดารณีนุช ที่มีผลงาน

#เรามาดูเรื่องราวของ ป๋ากิ๊ก กัน

  • ร้านอาหารชื่อดัง ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ ทุ่มเงิน 10 ล้านบาท เปิดร้านอาหารไทย อาหารทะเลเมนูหลากหลาย ชู “เห็ดอบวุ้นเส้น” เน้นเครื่องเทศจีน สำหรับคนที่แพ้กุ้งโดยเฉพาะ กิจการครอบครัว หวังสร้างความมั่นคงให้ชีวิต ก่อนจะจูงมือ เปา-เปาวลี พรพิมล นักร้องลูกทุ่งสาวเข้าประตูวิวาห์ เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า..

 

 

  • ชีวิตของครอบครัว     นอกจากความรัก ความเข้าใจ การให้อภัยซึ่งกันและกัน จะช่วยให้ชีวิตคู่ดำเนินไปได้อย่างราบรื่นสวยงามแล้ว ความมั่นคงในอาชีพการงานก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ นั่นจึงทำให้ เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ ลูกชายคนเดียวของ ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ ยอมลงทุน กว่า 10 ล้านบาทเปิดร้านอาหาร “หลานกลมกิ๊ก” เพื่อสร้างความมั่นคงให้ชีวิต ก่อนจะจูงมือ เปา-เปาวลี พรพิมล นักร้องลูกทุ่งสาวเข้าประตูวิวาห์ช่วงเดือนพฤศจิกายน

 

 

 

“เรื่องการแต่งงานเป็นส่วนหลักเลยซึ่งได้คุยกับเปาแล้วว่าจะเปิดร้าน เปาเองก็มีความฝันอยากเป็นเด็กเสิร์ฟ แล้วผมทำรายการทีวี พูดตรงๆ ว่าช่วงนี้ทีวีก็ไม่ได้บูมเหมือนแต่ก่อน เลยอยากหากิจการที่ค่อนข้างมั่นคง แล้วก็เป็นสิ่งที่ผมรัก เป็นความฝันของเรา เลยลองทำดูเพราะมีโอกาสแล้ว” หนุ่มวัย 27 ปี บอกยิ้มๆ ถึงที่มา

 

 

ด้วยตั้งแต่เด็กๆ เอิร์ธมักเข้าครัวไปดูคุณย่าทำอาหารจึงซึมซับความชอบมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังมีโอกาสลงมือทำไม่บ่อยนัก จนกระทั่งได้ไปเรียนมหาวิทยาลัยที่ Savannah College of Art and Design สหรัฐอเมริกา นั่นทำให้พ่อครัวจำเป็นกลายเป็นพ่อครัวเอกไปโดยปริยาย

 

“ตอนแรกทำอาหารไม่เป็นแต่พอไปเรียนเมืองนอกกลายเป็นว่าผมเป็นคนเดียวที่ทำอาหารได้ในบรรดาเด็กไทยทั้งหมด เลยเป็นคนที่ทำอาหารให้เพื่อนๆ กิน 4 ปีเราทำอาหารทุกวัน เพื่อนก็ชมว่าอร่อยเลยมีแรงบันดาลใจ เราชอบทำอาหารอยู่แล้วพอมีคนชมก็ยิ่งอยากทำ

กลับมาจากเรียนเมืองนอกก็เลยเป็นคนทำอาหารให้กับที่บ้านด้วย ซึ่งอาหารที่ทำเป็นอาหารไทยล้วนๆ เลย แต่เริ่มแรกเริ่มจากสเต๊กเพราะคุณพ่อชอบกิน แต่หลังๆ เบื่อเลยทำพวกผัด แกง ต้ม”

 

 

เมื่อฝึกฝีมือจนมั่นใจ เขาจึงตัดสินใจควักเงินลงทุนกว่า 10 ล้านบาทเพื่อเปิดร้านอาหารซึ่งครอบครัวก็ไม่ขัด เพราะนอกจากเห็นว่าร้านอาหาร “บ้านกลมกิ๊ก” ของคุณย่าในซอยร่วมฤดี 1 จะไปได้สวย แม้เปิดมาแล้ว 10 ปี ที่บ้านยังสอนกันมาว่าเวลาทำอะไรต้องทำให้ดีที่สุด

หากสุดท้ายไม่ประสบความสำเร็จจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังว่าทำไมไม่ทำให้เต็มที่ นั่นเลยทำให้ร้านหลานกลมกิ๊ก ที่ตั้งชื่อให้จำง่าย คล้องจองกับร้านของคุณย่า กลายเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ริมถนนสุคนธสวัสดิ์ โดยมีพื้นที่ถึง 3 ไร่ รองรับลูกค้าได้ 160 ท่าน และมีที่จอดรถ 60 คัน

 

#เฉลยเนื้อหา

เรื่องที่เกิดขึ้น ก็ต้องบอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เหยียบย่ำหัวใจคนไทยเป็นอย่างมาก ไม่แม้แต่ กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เงียบ…ไม่ได้แปลว่า กูไม่รู้สึกนะ #เกิดในรัชกาลที่9”

ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน น้องสาวคนสนิทในวงการได้โผล่คอมเม้นต์ว่า “กราบใจพี่เราใจเดียวกัน” โดย กิ๊ก เกียรติ ก็ได้ตอบกลับทันทีว่า “รักน้องเสมอ” ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเซียล ทั้งแง่บวกและแง่ลบ

 

เรียบเรียงโดย                thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย