Connect with us

Lifestyle

กระแต ในวันพักผ่อน

#เรามาดูเรื่องราวของ กระแต กัน

  • ประวัติความเป็นมา   กระแต สาวสวยหุ่นบางที่อยู่ตรงหน้า ว่าเคยมีดีกรีเป็นถึงแชมป์มวยไทยหญิงแห่งประเทศไทย รุ่น 45 กิโลกรัม ก่อนจะมาเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดังรุ่นบุกเบิกในสังกัดค่ายเพลงอาร์สยามและนักแสดง ช่อง 8ก็คงจะนึกประหลาดใจกับเรื่องราวของเธอ กระแต อาร์สยาม หรือ นางสาว แตร บุญยะเลี้ยง ราชินีแดนซ์คนล่าสุดของเมืองไทยคนนี้

 

 

 

“กระแต อาร์สยาม” วิถีนักสู้จากสังเวียนมวยไทย สู่เวทีคอนเสิร์ตในบทนักร้องดัง กระแต อาร์สยามกล่าวว่า “ด้วยความที่พ่อชอบมวยไทยมาก แล้วตอนนั้นยังไม่มีลูกชายก็เลยปลูกฝังให้ลูกสาวดูมวยจนเราเองก็ชอบไปด้วย ตอนช่วงอายุ 12 ขวบกำลังซนเลย ก็ไปลองเตะกระสอบทรายที่ค่ายมวยข้างบ้าน เค้าเห็นเราหน่วยก้านดีก็เลยจับขึ้นเวทีชก พ่อก็ยิ่งสนับสนุน แต่ว่าแม่ไม่ชอบเลย

 

 

 

แม่จะห้ามตลอด เพราะเราเป็นลูกผู้หญิง เราก็จะแอบไปต่อยกับพ่อ ๆ ก็จับเราขึ้นชกบนเวทีมวยจนได้เป็นแชมป์มวยไทยหญิงและเริ่มมีชื่อเสียง” “อีกส่วนหนึ่งเราก็โตมากับครอบครัวที่มีวงดนตรี พ่อกับแม่เป็นนักร้อง เราก็เลยร้องเพลงตั้งแต่จำความได้คือ 5 ขวบ ควบคู่กับการต่อยมวย

 

 

 

ยังคิดว่าถ้าเราไม่ได้เป็นนักมวยก็คงจะเป็นนักร้องธรรมดาคนหนึ่ง แต่พอดีเรามีชื่อจากการเป็นแชมป์มวยไทยหญิงระดับประเทศไทย ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในวงการมวยไทย เค้าก็เลยตั้งฉายาให้เราเป็นนักร้องนักมวย เป็นคาแรคเตอร์ที่คนอื่นจำเราได้ตั้งแต่นั้นมาค่ะ”

 

 

 

แรงผลักดันที่ทำให้ “กระแต อาร์สยาม” เป็นนักสู้ชีวิตจนประสบความสำเร็จ     “แรงผลักดันของกระแตคือครอบครัวค่ะ แต่ตอนเด็กๆ เราคิดแค่ว่า ‘หนูอยากมีตังค์ให้แม่’ ซึ่งเรายังไม่ได้ขยายความว่ามันคืออะไร พอโตขึ้นมาเราเริ่มรู้ว่าเราเหนื่อยทุกวันนี้เพื่ออะไร เราดิ้นรน เราทนกับทุกข์ต่าง ๆ นานา บางคนอาจจะมองว่าศิลปินดูเป็นชีวิตที่สบาย แต่จริงๆ แล้วเราแบกรับอะไรหลายอย่างมาก บางช่วงชีวิตที่เราเจอดราม่า ทุกอย่างที่เราผ่านไปได้ สุดท้ายเรากลับมามองที่ว่าเราทำเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่อยู่สบาย เพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตเราจะมีชื่อหรือเราจะดับตอนไหน

 

#เรามาดูเรื่องของ กระแต อาร์สยาม กัน

ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความชวนสงสัยลงในอินสตาแกรม @krataersiam8 ข้อความว่า “จู่ๆ ก็ได้เป็นแม่ พรุ่งนี้จะเปิดตัวลูกชาย ตื่นเต้น”

ความคิดเห็น

 

เรียบเรียงโดย              thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย