Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

คนในวงกา ร ที่ประสบความสําเร็จ

#้เรามาดูเรื่องราวของ ณฉัตร วัลเณซ่า กันเถอะ

 

 • หลายคนตกอกตกใจ เมื่อดาราสาว ณฉัตร วัลเณซ่า เมืองโคตร โพสต์ภาพตัวเองนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล พร้อมกับใบหน้าที่มีบ าดแ ผ ล ถ ลอก โดยระบุว่า ติ ดเชื้ อทางก ระแ สเลื อด เกิดจากมีการถล อกของ ผิว เชื้ อโร คเข้ าไปทำให้อักเสบทั่วใบหน้าและศีรษะ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น อากา รป่ว ย ล่าสุดเป็นแบบนี้

 

 

 

#ทำความรู้จักกับ ณฉัตร นางเอกช่อง 8

 

 • ตัวแทนสาวไทย วิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์ หรือชื่อเดิมว่า วัลเณซ่า พวง แฮร์มันน์ เมืองโคตร (อักษรโรมัน: Vanessa Poung Herrmann Muangkod, 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2534) มีชื่อเล่นว่า ณฉัตร และเรียกแทนตัวเองว่า วัล มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2012 และเป็นตัวแทนสาวไทยในการประกวดมิสเวิลด์ปีเดียวกันนั้น ซึ่งจัดขึ้นในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน สาธารณรัฐประชาชนจีน

 

 • เกิดที่ กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์ เกิดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2534 ที่ประเทศเยอรมนี เป็นบุตรสาวคนเดียวของไรเนอร์ แฮร์มันน์ บิดาชาวเยอรมัน กับปัทมาวดี เมืองโคตร มารดาชาวไทยจากจังหวัดมุกดาหาร ในเวลาต่อมาครอบครัวของเธอได้กลับมาอยู่ในประเทศไทย ซึ่งพำนักและทำธุรกิจรีสอร์ตในจังหวัดภูเก็ต เธอจึงเติบโตขึ้นในภูเก็ต แต่เมื่อบิดาของเธอได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งขณะเธอมีอายุได้เพียง 6 ขวบ

 

 

#ล่าสุด!

 • ล่าสุดวันที่ 15 ต.ค.2563 มีโอกาสได้เจอ สาวณฉัตร ในงานบวงสรวงละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง” ที่ วัดป่าคลอง 11 ปทุมธานี เลยขออัพเดตอาการป่วยที่เกิดขึ้น

 

 • หลายคนเป็นห่วง เห็นเข้าโรงพยาบาล? “ใช่ค่ะ นี่ก็ตกใจตัวเองเหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) มันเกิดจากพักผ่อนน้อยและเป็นคนที่ผิวหนังบาง เวลาเจอสเปรย์เราก็เกาเอามัน แล้วมันก็ถลอกเกิดการติดเชื้อ แล้วร่างกายเราก็เหมือนไม่สามารถจะปกป้องตัวเองได้ มันก็เลยเกิดการอักเสบเข้าไปในกระแสเลือด”

 • ตอนนี้หาย 100% หรือยัง? “ไม่ 100 ค่ะ กล้ามเนื้อยังต้องฟื้นฟู มันยังแดงอยู่ เหมือนข้างในมันยังยวบนะคะ”

 • ตอนนั้นตกใจ กลัวเสียโฉมไหม? “ตอนที่มีคนพยุงเข้าห้องน้ำตอนเช้า เขาก็บอกว่าใจเย็นๆ นะ อย่ามองกระจกนะ อย่าตกใจนะ เราก็รู้แล้วล่ะ เพราะเรามองไม่เห็นข้างนึง แล้วพอเห็นกระจกก็อึ้ง แต่ก็โอเค เราทำอะไรไม่ได้”

 • แต่เราก็คิดว่าเดี๋ยวมันจะหายได้ใช่ไหม? “ใช่ค่ะ หมอบอกว่าหายได้ไม่ต้องกังวล แต่ว่าช้าเร็วขึ้นอยู่กับว่าร่างกายของเราฟื้นฟูได้แค่ไหนมากกว่า”

 

 

 • มีคำว่าติดเชื้อทางกระแสเลือดด้วย คนเลยคิดว่ามันรุนแรงมาก อาการเป็นยังไง? “มันเหมือนเชื้อโรคเข้าไปแล้วเกิดการอักเสบ แล้วมันก็เข้าไปในร่างกาย แต่มันไม่ถึงขั้นอักเสบรุนแรง เพราะมันยังไม่ได้วิ่งเข้าไปทั่วร่างกาย เพราะเราให้ยาทัน คือหนูเป็นภายในวันนั้นก็ไปหาหมอเลย แล้วให้ยาเลยก็เหมือนระงับเชื้อได้เร็ว หมอก็กังวลว่าถ้ามาช้าอาจจะอันตราย เพราะมันอยู่ใกล้สมอง แต่โชคดีว่าให้ยาไว และคุณหมอก็เซฟเราด้วยการที่ให้ยาวันละ 6 ขวด เป็นยาแก้อักเสบ รอบละ 2 ขวด วันละ 3 รอบก็ต้องกินยาต่อเนื่อง 2-3 อาทิตย์ค่ะ จนตอนนี้ก็เพิ่งหยุดไปไม่ถึงอาทิตย์ที่ผ่านมา”

 

 • แผลตอนนี้หายหมดหรือยัง? “ยังค่ะ เหลือรอยแดง แต่วันนี้กลบมิดค่ะ (หัวเราะ) ช่วงถ่ายก็มีหันหนีกล้องบ้าง กล้องก็จะหันรับอีกฝั่งนึงแทนในช่วงแรก”

 

 • กังวลไหมกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนใบหน้า? “กังวลแค่ว่าจะไม่มีงานจ้างค่ะ (หัวเราะ) กังวลว่าจะไม่ได้ทำงานมากกว่า แต่ถ้าถามว่ากลัวเสียโฉมมั้ย มันไม่ได้กลัวว่าเราจะไม่ได้กลับมาหน้าตาเหมือนเดิม กลัวแค่ว่าจะไม่ได้ทำงานต่อมากกว่า”

 

 

 

 • หมอบอกไหมว่ามีโอกาสที่จะกลับมาเป็นได้อีก?“มีค่ะ ถ้าเกิดเราไม่ดูแลตัวเองและเราเกา หมอบอกพยายามอย่าเกา เพราะผิวบาง ถ้าเกาจะถลอกง่าย ต้องพยายามป้องกันตรงนี้ ถ้าถลอกเราก็ต้องรีบทำความสะอาดเลย แต่บางทีเราไม่รู้ตัวไงคะ อันนี้ที่มันเกิดขึ้น มันเกิดที่ไรผม เราไม่รู้เลยว่ามันมีแผลเกิดขึ้น และดูแลตัวเองคือให้พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย เหมือนให้สุขภาพเราแข็งแรงตลอดค่ะ เพราะช่วงที่เป็นพักผ่อนน้อยและเจอฝุ่นเยอะก็เลยเป็น เพราะปกติคนเรารับเชื้อกันอยู่แล้วทุกวัน แค่ว่าร่างกายมันไม่สามารถปกป้องตัวเองได้”

 

 • แอดมิตไปกี่วัน? “15 วันค่ะ นานที่สุดในชีวิต ร้องไห้ตั้งแต่อาทิตย์แรก ตามเพื่อนทุกคนให้ไปเล่นเกมกัน เพราะว่าดูทีวี 24 ชม. ไม่รู้จะทำอะไร แล้วพอช่วงท้ายของการรักษาเราเครียดมาก แต่เราไม่รู้ตัวเองว่าเราเครียด ก็จะปวดท้อง กินข้าวก็ปวด บอกคุณหมอว่าหนูปวดท้องตลอดเลยทั้งๆ ที่กินข้าวเยอะกว่าปกติ หมอก็บอกว่ามันเกิดจากความเครียด ซึ่งปกติคนไข้ที่อยู่โรงพยาบาลนานๆ ก็จะเป็น เขาก็ให้ยามากินคลายเครียดและยาเคลือบกระเพาะ”

 

 

 • ถ้าโดนฉีดสเปรย์อีกเราต้องระวังมากขึ้นไหม? “ช่วง 1-2 อาทิตย์แรกไม่ฉีดเลย ขอไม่เมกอัพตรงนี้ แต่ตอนนี้ได้แล้ว แต่พอแต่งหน้าทำผมเสร็จก็ต้องรีบล้างให้สะอาดค่ะ ห้ามหมักดอง ต้องเปลี่ยนตัวเองค่ะ เพราะปกติเวลาทำงานเสร็จเราก็มีงานที่ต้องไปสะสางที่อื่นจะค่อยกลับมาอาบน้ำล้างหน้า แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้ ต้องพยายามรีบล้าง รีบสระ รีบเช็ด ให้หน้าสดเร็วที่สุดค่ะ”

 

 

#อ่านข่าวฮอตเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

กรมอุตุฯแจงลักษณะอากาศ

 

แต้ว ในชุดแต่งงาน

 

อุ้ย สุธิตา ที่หลายคนชื่นชอบ

 

ปันปัน ในวันแห่งความสุข

 

คนบันเทิง ที่หลายคนคุ้นกันดี

 

น้องพี หลานชาย จตุรงค์

 

บ้านของนก สินจัย

 

ออย สิริมา แก้วหน้าม้าเวอร์ชั่นแรก

 

ซาบีน่า และอนัน อันวา บนเรือ

 

ไดเกียวที่หลายคนคุ้นกันดี

 

ลูกสาวของกรุง ศรีวิไล

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย