Connect with us

Lifestyle

ตั๊ก ศิริพร หลายคนรู้จัก

#เรามาดูเรื่องราวของ ตั๊ก ศิริพร กัน

  • ศิริพร อยู่ยอด ชื่อเล่น ตั๊ก หรือที่รู้เรียกกันในวงการคือ ตั๊ก ลีลา เกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2515 ที่จังหวัดนครสวรรค์ เป็นนักร้อง นักแสดงตลกหญิงชาวไทย เริ่มต้นร้องเพลงตั้งแต่อายุ 14 ปี ด้วยการเดินสายประกวดที่จังหวัดนครสวรรค์ เมื่ออายุ 17 ปีได้เข้าประกวดร้องเพลงของสยามกลการ เมื่อปี พ.ศ. 2532 ได้รับรางวัลนักร้องดีเด่น จากนั้นจึงได้เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัวจากการสนับสนุนของ แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์

 

 

 

  • มีเพลงที่ได้รับความนิยม เช่น ฉันไม่ใช่นางเอก, ธุรกิจเธอ, หมดห่วง, ไม่มีฝีมือ ต่อมาจนถึงปัจจุบัน ได้หันมาเปลี่ยนบทบาทด้วยการแสดงแนวตลก มีผลงานภาพยนตร์ อาทิ เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ (2550), ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี ตอนรักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง (2550), Super แหบ-แสบ-สะบัด (2551), โป๊ะแตก (2553), ยายสั่งมาใหญ่ (2553) เป็นต้น

 

 

 

  • รางวัล – นักร้องหญิงดีเด่น จากสยามกลการ ปี 2532 – ศิลปินหญิงเดี่ยวยอดเยี่ยม จากสีสันอะวอร์ดส์ ปี 2535 – นักร้องหญิงดาวรุ่งยอดเยี่ยม จาก สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ปี 2535 – รางวัลดันดาราอวอดส์ จากรายการ ตีสิบ – รางวัลพระราชทานเทพทอง ครั้งที่14 ปี 2556

 

 

 

 

 

#เฉลยเนื้อหา

ตั๊กไม่ได้ออกเพลงใหม่มานานมาก ประมาณ 20 ปี ที่ผ่านมาก็มีคนชวนทำเพลงตลอด เหมือนหมดไฟ เบื่อการร้องเพลง ก็เลยปฏิเสธทุกครั้ง จนกระทั่ง โอม วงค็อกเทล เอาเพลงของตนมาร้องใหม่ นั่นเป็นเหมือนการจุดไฟที่มอดให้ลุกโชนอีกครั้ง แล้วเขาก็โทรมาชวนให้ตนไปฟีเจอร์ริ่งด้วย

ส่วนป๋ากิ๊ก (ซูโม่กิ๊ก) ติดต่อมาบอกว่าอยากทำเพลงที่ให้กำลังใจคน แล้วอยากให้ตนเป็นคนร้อง ซึ่งไม่ได้ทำเพื่อการค้า แต่เพื่อให้กำลังใจคนจริงๆ ก็วางแพลนว่า เพลง สักวัน จะออกวันที่ 13 ต.ค. ซึ่งของโอมจะออก 14 ต.ค. รู้สึกมันชิดกันไป เลยไปบอกป๋า ก็เข้าใจ เพราะของโอมเป็นค่ายใหญ่ ยอมหลีกทางไปออกหลังโอม พอไปๆ มาๆ ของโอมเปลี่ยนวันเป็น 21 ต.ค. ป๋าเลยขอปล่อยเพลงเป็นวันเดิม คือ 13 ต.ค.

 

ตั๊ก ร่ำไห้เผยว่า เห็นใจโอมมาก เขาคงตั้งใจอยากร้องเพลงกับพี่ อยากฟีเจอริ่งกับพี่แล้วมันไม่ได้ออกมา พี่ไม่ได้ออกเพลงมา 20 ปี เขาก็คงเต็มที่ แต่งเพลง ชื่อเพลง ดึงดัน อยากให้ฟังมาก เป็นเพลงที่โอมตั้งใจเขียนให้พี่มาก เหมือนเป็น หมดห่วง ภาค2 MV น้องทำเต็มที่มากเลย แต่พี่ปากหนัก ไม่ได้บอกโอมว่าพี่มีเพลงอยู่กับป๋าอีกเพลง

 

 

 

“ความที่เราเป็นคนคิดน้อยไป ไม่คิดว่าว่ามันจะมีปัญหาชนกัน ปัญหาการวางเพลง แต่มันก็มีปัญหาจนได้ อยากขอโทษโอม พี่สงสารน้องมากเลย พี่ซาบซึ้งโอมมาก ค่ายบอกให้ฟีเจอริ่งกับนักร้องสักคน โอมบอกจะไม่ฟีเจอริ่งกับใครทั้งสิ้น นอกจากผู้หญิงคนนี้”ตั๊กปล่อยโฮเปิดใจ

 

 

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย