Connect with us

Lifestyle

อาร์ต พศุตม์ มากฝีมือ

#เรามาดูเรื่องราวของ อาร์ต พศุตม์ กัน

  • อาร์ต มีชื่อจริงว่า พศุตม์ บานแย้ม     เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2525 ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดสมุทรสาคร ส่วนสูง 180 เซนติเมตร ศึกษาระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพ สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการโฆษณา (วิชาโท การหนังสือพิมพ์และสิ่งพิมพ์) มหาวิทยาลัยสยาม จบการศึกษาระดับปริญญาโทที่คณะบัณฑิตวิทยาลัย หลักสูตรบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม IG : art_phasut98

 

 

 

  • การศึกษา     อาร์ต พศุตม์ ศึกษาทางด้าน ปวช. สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร ก่อนที่จะเข้าศึกษาต่อที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม และศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่คณะบัณฑิตวิทยาลัย หลักสูตรบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม อาร์ต พศุตม์ เริ่มต้นเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิง

 

 

 

จากการประกวดหานักแสดงอย่าง Male Star Challenge 2007 โดยโครงการนี้เป็นโครงการหานักแสดงหน้าใหม่ของทางช่อง 3 ซึ่งทำให้เขาได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 เขามีความสามารถพิเศษคือการเล่นดนตรีอย่างกีตาร์ และ เล่นบาสเกตบอล

 

 

 

#เฉลยเนื้อหา

ล่าสุดวันที่ 15 ต.ค.2563 “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ได้เจอ หนุ่มอาร์ต ในงานบวงสรวงละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง” ที่ วัดป่าคลอง 11 ปทุมธานี เลยสอบถามถึงอาการบาดเจ็บหลังการชกมาให้ฟัง

ลงจากเวทีมาเป็นยังไงบ้าง? “โอเค อย่างที่แจ้งในไอจีว่ามันคือแผลเก่าตั้งนานแล้ว จะเห็นว่ามันเป็นรอยเย็บอยู่ก็บวม 2 วันก็หายปกติแล้ว”

ภาพที่ออกมาดูหนัก? “ใช่ มันดูน่ากลัว บู๊แต่ก่อนข้างนอกหนักกว่านี้ สบายชิลชิล (ยิ้ม)”

อยู่บนเวทีตกใจไหม? “คือไม่ได้ตกใจว่าโดนต่อย แต่ตกใจไม่คิดว่าแผลเก่ามันจะช้ำเร็ว แต่ว่าไม่เป็นอะไรเลย ไม่ฉีก ไม่เย็บ ไม่เป็นอะไรเลยคือปกติมาก มันแค่บวมเฉยๆ ปากข้างในยังไม่แตกเลยนะ มันแค่บวมแผลเก่าเฉยๆ”

เล่าโมเมนต์บนเวทีหน่อย หลายคนบอกโดนพี่ดอมหนัก? “ต้องยอมรับว่าพี่ดอมแข็งมาก เราซ้อมมาถึงเหมือนกัน เป็นครั้งที่ 2 ที่ขึ้น ครั้งแรกเคยขึ้นมานานแล้ว ครั้งนี้เอาจริงๆ คุมสติแบบเป็นรุ่นพี่อ่ะได้ แต่คุมในเกมคุมไม่อยู่ อันนี้ต้องยอมรับจริงๆ ซึ่งพี่ดอมก็ทำดีกว่า พอจบยังคุยกับพี่ดอมว่าคุมสติดีอ่ะ เราสติแตกมากเลยตอนนั้น”

เห็นว่าโดนคอแล้วหายใจไม่ออก? “ใช่ครับ โดนคอแล้วมันเกี่ยวกับระบบหายใจ คือต้องบอกว่าซ้อมมาถึง พอไปโดนไม่คิดว่าจมูกจะเปราะขนาดนี้ โดนแล้วเลือดไหล”

หลายคนชื่นชมว่ายืนได้จนถึงยกที่ 3? “โห มันก็ต้องยืนอ่ะ จะล้มก็ไม่ใช่เรา แล้วก็ได้เจอคนแข็งมากๆ อีกอย่างนึงคือปกติเราจะตัวใหญ่กว่าคนอื่นเสมอ อันนี้มาตัวเท่ากันเลย โอเคเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดี ทำให้เราระวังตัวเยอะขึ้น”

แต่ไม่มีเสียโฉม? “ไม่เป็นไร มันก็เฉยๆ แทบจะปกติ คือแผลตรงนี้ (หางคิ้วข้างขวา) มันเคยโดนตอนเกเรมาแล้ว ตอนนั้นไปช่วยคนแล้วโดนจิกตา แผลที่เกิดขึ้นวันต่อยอ่ะ ถามว่าโดนต่อยใช่มั้ย ใช่โดนต่อย ซ้ำจากแผลเดิม มันก็เลยเปราะกว่าหน่อยนึง ตอนนี้ก็ยังบวมอยู่นะถ้าสังเกตดีๆ จะบวมอยู่นิดนึง แต่ไม่ได้น่ากลัว เคยโดนมาแล้วมันเลยเฉยๆ”

ไม่ได้เข็ดขยาดหรือว่ากลัว? “ไม่เลยครับก็ยังซ้อมต่อ คือข้างนอกอ่ะ เวลาเรามีปัญหากันหรือมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เราก็จะใส่กันอย่างเดียว แต่พออยู่บนสังเวียนจริงๆ คือขาดสติกับการตั้งรับอย่างเดียว ตอนนี้ก็ต้องไปฝึกถ้าเราจะทำต่อในอนาคตก็ต้องไปฝึกการตั้งรับแล้วสติให้มากขึ้น ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเราอ่อนด้านนี้ แต่ที่บอกว่าเราออกหมัดไม่เป็นเนี่ยก็แล้วแต่ ลองมาลงกันเล่นๆ ดูว่าพออยู่ข้างบนอ่ะ คือมองเหมือนมันไม่ได้ออกแรงอ่ะมันโอเค แต่พออยู่บนสังเวียนเราไม่เถียงหรอกว่าไปดูแล้ว ทำไมกูต่อยแบบนั้นว้า แต่บนสังเวียนบางทีเราคิดไม่ออกอ่ะ ถามว่าตื่นเวทีมั้ย ตื่นเลยอ่ะ ตื่นเวทีมากๆ

แต่ก็ยังทำต่อ ยังซ้อมต่อ เพราะมันเป็นกีฬาที่สนุก ได้สุขภาพ ตอนที่ซ้อมมา 8-9 เดือน เป็นช่วงที่ร่างกายคลีนที่สุด เพราะเหล้าไม่กิน ไม่ได้แฮงเอาต์ ไม่ได้เที่ยวเลย เป็นเด็กดี นอนเร็ว ซ้อม ดูแลสุขภาพมากๆ ผมไม่เคยฮาร์ตเรตลงไปต่ำแบบวิ่ง 6-7 โล อยู่โซน 2-3 แต่ตอนนั้นติดปัญหาคือหายใจไม่เข้าก็เลยต้องยอมรับผล แต่คุยกับพี่ดอมแล้วเรียบร้อยว่าขอไปเคลียร์งานละครก่อนแล้วไปแฮงเอาต์กัน ไม่ได้แก้มือ (หัวเราะ) พี่ดอมก็บอกว่าไม่เอาแล้ว เดี๋ยวไปแฮงเอาต์กัน”

แล้วอาการบวมมีผลกับการจะถ่ายละครมันรุ่งขึ้นยังไงบ้าง? “ก็ต้องยกกองวันนึง คือบอกเขาไว้แล้วว่ามันเจ็บอยู่แล้ว จะไปแล้วหน้าคลีนๆ มันคงไม่ใช่อ่ะ ก็เป็นตามคาด”

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย