Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ให้กำลังใจ พีท ทองเจือ

#เรามาดูเรื่องราวของ มิย่า พิชชา กัน

สำหรับ มิย่า พิชชา ทองเจือ น่ารักมากๆ ถ้าพูดถึงชื่อนี้ ลูกสาวคนกลางของพ่อพีท ทองเจือ พระเอกรูปหล่อของประเทศไทยนั่นเอง โดยตอนนี้น้องได้เปิดตัวกลายเป็นนักร้องเป็นที่เรียบร้อย ความรู้จัก มิย่า พิชชา สาวน้อยมากความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย บอกเลยว่าเห็นแบบนี้น้องแค่ 14 เองนะ เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า..

 

 

 

มิย่า มีชื่อจริงว่า พิชชา ทองเจือ เกิดเมื่อปี 2006 คุณพ่อคือ พีท ทองเจือ คุณแม่คือ เจ็ง-วิไลลักษณ์ ทองเจือ พี่สาวคือ เซย่า-ณิชฎา ทองเจือ น้องชายคือ โรเตอร์-ไพชยนต์ ทองเจือ IG miya_thongchua ศึกษาอยู่ที่ KPIS International School โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์

 

 

สาวน้อยมากพรสวรรค์ที่เกิดมาเพื่อฉายแสง น้องมิย่าสาวน้อยคนนี้เก่งเรื่องการเต้น มีความฝันอยากเป็นนักบัลเล่ต์ จึงเน้นที่การเรียนเต้นเป็นหลัก ผสมผสานกับความชื่นชอบศิลปินเกาหลีเป็นทุน จึงทำให้มีลีลาการเต้นที่หลากหลาย และเธอยังมีความสามารถในด้านการเดินแบบ โดยได้การสอนจาก ลูกหมี รัศมี

 

 

 

นางแบบซูเปอร์โมเดลแถวหน้าในประเทศไทยคอยเป็นคุณครูคอยสอนเรื่องการเดินแบบให้อีกด้วย โดยพ่อพีทได้เห็นถึงความสามารถของน้องมิย่า เลยเปิดค่ายเพลงให้กับน้อง ชื่อค่าย Lil’ Brat Records ค่ายที่พ่อพีท-แม่เจ็ง ทุ่มทุนสร้างขึ้นเพื่อส่งลูกสาวได้ทำตามฝันเลยด้วย บอกเลยว่าครอบครัวสนับสนุน และน้องก็มีความสามารถแบบนี้ อนาคตไกลแน่นอน

 

 

 

พีท ทองเจือ ต้องให้กำลังใจและช่วยกันจับมือผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ เมื่อลูกสาวคนเก่งอนาคตไกล อย่าง “น้องเซย่า” ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาฝึกฝนตัวเองมย่างหนักเพื่อการทำสิ่งที่ฝันนั่นคืออการเป็นศิลปิน

 

 

 

#เฉลยเนื้อหา

“พีท ทองเจือ” ได้โพสต์ภาพและข้อความถึง “น้องเซย่า” ลูกสาวคนโต เนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 16 ปี โดยเขียนไว้ว่า “เซย่ามีความฝันและได้ออกเดินทางตามความฝันตัวเองตั้งแต่อายุ 14 แต่โชคไม่ค่อยดีนัก เซย่าป่วยจนต้องยุติความฝันของตัวเองเพื่อรักษาตัว เรา พ่อ แม่ และ น้องๆ ก็ได้ให้กำลังใจและภาวนาให้เซย่าหายป่วยเร็วๆ เซย่าเป็นดวงใจของเราทุกคน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม พ่อขอเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อเซย่าได้เสมอ พ่ออยากบอกสิ่งนี้กับเซย่าในวันนี้นะครับ”

 

โดย “พีท ทองเจือ” ได้เปิดใจกับช่องข่าวอมรินทร์ทีวี ว่า ที่โพสต์ไปแบบนั้นเพราะตนเป็นห่วงลูกสาว เพราะน้องเซย่าอยู่ในวัยที่กำลังเจริญเติบโต แล้วร่างกายมามีปัญหา ซึ่งก็กังวลว่าร่างกายอาจจะหยุดการเจริญเติบโต ตนเลยเป็นห่วงมาก

สำหรับอาการป่วยของน้องเซย่า เขาเป็นโรคฮาชิโมโตไทรอยด์ โดยแรก ๆ จะมีผมร่วง น้ำหนักสวิงตอนนี้น้ำหนักเพิ่มมาอีก 14 กิโลกรัม แล้วก็มีอารมณ์แปรปรวน ซึ่งที่ตรวจเจอเพราะเขาประจำเดือนไม่มานาน 9 เดือน พอไปพบแพทย์ ผลที่ออกมาทุกค่าต่ำเหมือนผู้ป่วยติดเตียง โดยไม่ได้ไปแค่โรงพยาบาลเดียว แต่ไปเอกชน 2 ที่ รัฐบาลอีก 2 ที่

โดยโรคนี้เกิดจากหลายสาเหตุไม่สามารถระบุได้ อาจจะมาจากความเครียดจากการซ้อมหนักในช่วงจะออกเพลงก็ได้ ซึ่งสิ่งอาจจะตามมาจากการเป็นโรคนี้ในอนาคตคือ มะเร็งที่ผนังมดลูก เพราะเลือดเสียไม่ไหลออกมา ทำให้ไปเกาะสะสมอยู่ที่ผนังมดลูก และโรคหัวใจ เพราะร่างกายทำงานผิดปกติ ตนยอมรับเลยว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก ซึ่งลูกสาวเองก็เครียดมาก บรรยากาศในครอบครัวก็ไม่ค่อยดี เพราะปกติน้องเซย่าจะเป็นคนร่าเริง

ในส่วนของการรักษา ตนและภรรยา ไม่อยากให้เขากินยา เพราะโรคนี้ต้องกินยาไปตลอดชีวิต แล้วเขาอายุยังน้อยอยู่เลย ก็เลยขอรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ กลับมาใช้ชีวิตปกติมากขึ้น ดูแลเรื่องสารอาหารที่เหมาะสม ทานวิตามินที่ร่างกายขาด ยอมรับว่ายากมาก แล้วก็ไม่รู้ว่าต้องใช้เวลาอีกนานแค่ไหนถึงจะหาย แต่จากการเริ่มรักษาด้วยวิธีนี้มาประมาณ 7-8 เดือน ก็เริ่มจะดีขึ้น น้ำหนักลดลงไป 2 กิโลแล้ว รวมถึงไม่มีภาวะผมร่วงอีก และอารมณ์ต่าง ๆ เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ ประจำเดือนก็เริ่มมาเหมือนเดิมแล้ว

ถามว่าน้องเซย่า เฝ้ารอที่จะได้กลับมาเป็นศิลปินอีกครั้งไหม พี่พีท ก็บอกว่า มันมีหลายอย่างที่เกี่ยวกับจิตวิทยาด้วย อย่างคนที่รักบางสิ่งบางอย่างมากแต่ทำไม่ได้ เราก็ต้องหาวิธีต่าง ๆ ที่ทำให้เขารู้สึกว่าเขายังอยู่ในเส้นทางเดิมแต่รูปแบบไม่เหมือนเดิม ซึ่งตอนที่เขาป่วยหนัก ๆเป็นช่วงโควิด เขาหัดทำขนม แล้วลองขายออนไลน์ ปรากฎว่าขายดี ช่วงนี้ก็ไปออกบูทขาย สิ่งเหล่านี้ทำให้เขาลืมโรคที่ตัวเองเป็นอยู่ แต่เมื่อไหร่เขาอยากร้องเพลง ก็ให้เขาทำ จะได้รู้สึกว่ามันยังไม่หายไปจากชีวิตเขา

สุดท้ายตนอยากจะขอขอบพระคุณ (ยกมือไหว้) FC ของครอบครัวตนทุกคน ที่ไม่ทอดทิ้งกัน พอเห็นน้องมีปัญหาก็ส่งกำลังใจมาให้เยอะมาก ๆ บางคนก็มีคำแนะนำต่าง ๆ มาให้มากมาย มันวิเศษมาก

 

เรียบเรียงโดย                thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย