Connect with us

Lifestyle

เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวหม่ำ

#เรามาดูเรื่องราวของ เอ็ม บุษราคัม กัน

  • ผลกระทบจากสถานการณ์      ระบุว่า “ด้วยสถานการณ์แบบนี้ ทุกคนเดือดร้อนและได้รับผลกระทบกันหมดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ไม่ว่าจะรับจ้าง คนรวย คนค้าขาย ดาราหรือใครก็ช่าง กระทบกันหมดทุกคนทุกชนชั้นจริงๆ แต่การที่คนรวยหรือดาราเค้ายังใช้ชีวิตอยู่ได้ ก็เป็นเพราะตอนมีเค้าออมไว้ เราทุกคนมีหน้าที่ ภาระ หนี้สินที่ต้องชดใช้ด้วยกันทั้งนั้น มีภาระที่ต้องรับผิดชอบเหมือนๆ กันนั่นหละ”

 

 

 

“เอ็มเองก็ไม่ได้ร่ำรวยเหมือนที่ทุกคนคิด ก็หาเช้ากินค่ำเหมือนกัน ธุรกิจก็ชะงัก ฮวบแบบจะเป็นลมเหมือนโดนตัดท่อน้ำเลี้ยง สิ่งที่ยังชะโลมจิตใจได้ตอนนี้คือกินเงินเก็บพยุงสภาพไปค่ะ ใครที่มาขอความช่วยเหลือ เอ็มก็ช่วยเท่าที่ไหว เอาเท่าที่ได้ เพราะก็ต้องดูสภาพคล่องตัวของตัวเองด้วย เป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

 

 

 

  • ประวัติ        เอ็ม – บุษราคัม วงษ์คำเหลา เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2530 เป็นลูกสาวของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กม๊ก (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนทิวไผ่งาม จากนั้นศึกษาต่อระดับอนุปริญญา

 

 

สาขาฟิล์ม และระดับปริญญาตรีและโท Full sail University สาขาฟิล์ม ที่ฟลอริด้า เอ็มเป็นนักแสดง ผู้กำกับหญิงชาวไทย มีผลงานแสดงที่ผ่านมา อาทิ แหยม ยโสธร 2 (2009) และ ส้ม ภัค เสี้ยน (2017) และได้นั่งแ่ท่นกำกับหนังเรื่องแรก คือ ส้ม ภัค เสี้ยน (2017)

 

 

 

#เฉลยเนื้อหา

เอ็ม บุษราคัม พร้อม กอล์ฟ สามี พาลูกๆ น้องนาฬิกา และ น้องณเวฬา มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บshow โดยย้อนเล่าเหตุการณ์ หม่ำ จ๊กมก คุณพ่อ สั่งเสียตอนป่วยหนักคิดว่าตัวเองจะไม่รอดว่า พ่อเรียกไปข้างเตียงบอกให้ไปจัดการที่ตรงนี้นะ เงินในบัญชีเขาเป็นอย่างนี้นะ

 

หากเขาไม่อยู่แล้วจริงๆ พ่ออยากให้เผาพ่อที่วัดไร่ขิง บอกเพื่อนพ่อด้วยนะว่าพ่อจะไปอยู่ที่นั่นที่นี่ ให้เอาอัฐิพ่อไว้ที่นี่ๆนะ ก็บอกพ่ออย่าเพิ่งคิดไปไกล รู้สึกเขาขวัญกำลังใจเสีย เขาเจ็บปวดมาก คิดว่าไม่รอดแล้ว ถ้ารักษาไม่หายก็อย่าทรมานเขาเลย

“รู้สึกได้ว่าเขาพยายามกลั้นน้ำตา ตอนนั้นท้องนาฬิกา 5 เดือน เขามาจับแขนเอ็มถามว่า ในท้องชื่ออะไร เอ็มไม่บอกให้พ่อรอฟังเอง อีก 4 เดือนเอง พ่อมาลองฟังเอง พูดไปยังขนลุก แล้วเอ็มก็ร้องไห้ เขาไม่เคยเป็นแบบนี้ เขาเป็นคนที่เจ็บแล้วก็ไม่พูด เครียดแล้วก็ไม่บอกใคร แต่ครั้งนี้คือที่สุดของเขาแล้วที่เขาคิดว่าไม่รอด”

เอ็ม เผยว่า เราเศร้ามากเลย ท้องด้วยก็จิตตก ยังคุยกับกอล์ฟว่า ลูกจะได้เห็นหน้าตาไหม เราก็หมดขวัญกำลังใจ ทุกอย่างเฟลไปหมด แล้วก็ตกใจ กลัวพ่อไม่ได้เห็นหน้าหลาน จนตอนนี้พ่อดูแลตัวเองดีมาก เขาอยู่รพ. 1 เดือน จิตตกมาก เพราะอยู่เฉยไม่เป็น จะลุกไปเข้าห้องน้ำยังไม่ได้เลย เราต้องไปเล่นมุขกับเขาให้ผ่อนคลาย

ทายาทตลกดังเผยตอนท้องเกือบไม่รอด เอ็ม เล่าเหตุการณ์ตอนคลอดลูกทั้งสองคนว่า ตอนท้องคนแรกตั้งใจจะคลอดเอง แต่มดลูกไม่เปิดและน้ำเดินไปแล้วก็นอนปวดท้องจนสลบไปเกือบ 12 ชั่วโมง แล้วหมอก็ผ่าคลอด พอคลอดคนที่ 2 ก็ผ่าเหมือนกัน

เอ็ม อธิบายว่า มันมี 3 กรณี ถ้ามดลูกแตก ลูกจะขาดอากาศหายใจ พัฒนาการช้า พิการทางสมอง ถัดมาแม่อาจจะทนความเจ็บไม่ไหว อีกกรณีคือทั้งแม่ทั้งลูก พอเราได้ยินหมอพูดเราขนลุกเลย ทุกอย่างมันเป็นความลงตัวที่ลงตัวมาก ถามคุณหมอว่าคลอดวันไหน เขาก็บอกตั้งแต่ 23 สิงหาเป็นต้นไปเลือกได้เลย แต่พี่สาวเกิด 22 เราเลยไปถามว่า 22 ได้ไหม หมอบอกว่าโชคดีที่เป็นวันที่ 22 ถ้าช้ากว่านี้ก็ไม่รู้จะเป็นยังไง

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย                thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย